T5, 11 / 2014 5:01 sáng | invn_admin

Mọi những lời đe dọa đối với con trẻ khi dạy chúng như nếu như con làm như vậy, con không nghe lời thì con cô dọa ma, nếu con hư không chăm chỉ sau này sẽ phải đi bán vé số,… điều là điều sai lầm mà không ít các bậc cha mẹ thường […]

Mọi những lời đe dọa đối với con trẻ khi dạy chúng như nếu như con làm như vậy, con không nghe lời thì con cô dọa ma, nếu con hư không chăm chỉ sau này sẽ phải đi bán vé số,… điều là điều sai lầm mà không ít các bậc cha mẹ thường xuyên áp dụng với con cái mình.

Dọa ma, dọa ông kẹ

Trẻ còn rất non nớt khi hiểu về những vấn đề cô hoặc bố mẹ thường dọa. Ma hay ông kẹ là những thứ mà bé không thể hình dung được nhưng trong tâm trí bé vẫn nghĩ rằng chúng đều rất kinh khủng và sẽ làm hại người. Một tâm lý sợ hãi sẽ hinh thành trong trẻ, và khi sự sợ hãi chiếm lĩnh thì rất khó để phát triển sự tự tin, bé sẽ thu gọn mình trong một vỏ bọc, không mạnh dạn nói và thể hiện quan điểm của mình trước mọi việc.

dung-day-tre-em-bang-noi-so-hai

Đừng gieo rắc vào đầu trẻ nỗi sợ hãi khi dạy chúng

Vô hình chung khi cha mẹ dạy con và dọa những thứ làm trẻ sợ đã ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của trẻ. Hãy từ bỏ ngay cách dạy này và thay vào đó hãy nói đến những hiện tượng tự nhiên, những nhân vật hoạt hình bé đã xem hoặc những câu chuyện ma đáng yêu nhằm phát triển trí tưởng tượng và kích thích trí não, tạo cảm hứng ham học cho trẻ ads. đợt tuyển sinh cao đẳng y tế hà nộicao đẳng điều dưỡng hà nội và văn bằng 2 cao đẳng dược Hà Nội năm 2016.

“Con hư sẽ cho đi bán vé số”

Đây có thể là một câu nói làm lệch lạc nhận thức của trẻ. Cô thường nói “con hư sẽ cho đi bán vé số”, với suy nghĩ của trẻ chắc chắn sẽ cho rằng những trẻ bán vé số đều là hư, có bị hư mới phải đi bán vé số. Suy nghĩ của trẻ ngay từ khi còn nhỏ đã bị lệch lạc bởi những gì tác động từ  phía người dạy.

alotin.vn_1404359875_trangbh2012116114112513_1

Tránh gieo rắc những suy nghĩ sai lầm vào trong đầu trẻ

Ngoài ra, nhiều bậc phụ huynh còn dạy con và dọa rằng “nếu con không nghe lời, học hành không chăm chỉ lớn lên sẽ đi mua đồng nát, đi bán vé số,…” . Người dạy không ý thức được rằng làm như vậy, trẻ sẽ có cái nhìn không đúng đắn về nghề nghiệp lao động và có suy nghĩ coi khinh những công việc chân tay bình thường như lao công và quét rác.

“Nếu con không nghe lời cô chạy nhảy, cô sẽ cột dây nhốt trong tủ”

Trẻ em là tuổi hiếu động và thường xuyên vui chơi quá trớn, nhất là khi gặp bạn bè thân quen, chúng thường hòa mình vào chơi thoải mái. Tuy nhiên, sự hiếu động của trẻ đôi khi gây ra sự khó chịu đối với người quản lý, các cô thường dọa rằng: “nếu con không nghe lời cô chạy nhảy, cô sẽ cột dây nhốt trong tủ” ads. xét tuyển trung cấp mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội. Điều này khiến trẻ sợ hãi và không còn dự hoạt bát năng động như trước. Điều đó đã ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ.

Điều các bậc cha mẹ mong muốn ở con mình khi đi học là để con va chạm với mọi mặt xã hội, giúp con hình thành được những kỹ năng nhất đinh. Tuy nhiên bạn vẫn nên theo sát con và bảo vệ chúng từ xa, dạy con biết nói “đói”, “đau”, “khát”, “mệt”, dạy con biết tự bảo vệ mình trước những xâm hại về thể chất và tinh thần.

 

Bài viết cùng chuyên mục