T5, 03 / 2015 3:06 sáng | invn_admin

Đối với những mẹ bầu, trong thời gian nước rút tâm trí luôn lo lắng và căng thẳng, hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây để lấy lại được sự tự tin cần thiết để chào đón bé yêu ra đời nhé. Đối với những bà bầu mới mang thai lần đầu, giai […]

Đối với những mẹ bầu, trong thời gian nước rút tâm trí luôn lo lắng và căng thẳng, hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây để lấy lại được sự tự tin cần thiết để chào đón bé yêu ra đời nhé.

Đối với những bà bầu mới mang thai lần đầu, giai đoạn trước và sau khi sinh có rất nhiều vấn đề phải cần đến sự hỗ trợ và hướng dẫn cũng như trao đổi kinh nghiệm. Chính bởi vậy, hãy tìm cho mình bác sĩ hoặc những người tin cậy để giúp bạn điều này.

Lời khuyên trước khi sinh bé

Trước khi sinh bé bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hướng dẫn, chuẩn bị tâm lý tốt nhất sau này. Hãy trao đổi với bác sĩ về kế hoạch nuôi dưỡng em bé. Đồng thời tìm hiểu về lợi ích đối với mẹ và bé của việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Khi đó bác sĩ sẽ chỉ dẫn cho bạn cách cho con bú nếu như lần đầu tiên bạn làm mẹ bởi khi có sự chỉ dần của bác sĩ hầu hết các bà mẹ đều có thể cho bé bú đúng cách.

Cần đến lời khuyên trước khi sinh bé cho mẹ bầu 

Lời khuyên trước khi “lâm bồn”

Khi sinh hãy nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ hoặc y tá nhằm:

– Tư vấn cách thức thực hiện phương pháp “da tiếp da” ngay sau khi bé chào đời.

–  Giúp bạn nhận biết những dấu hiệu sắp sinh.

– Hướng dẫn cho bé bú ngay sau khi nguồn sữa non bắt đầu về.

Điều này sẽ giúp bạn có được sự tự tin và chăm sóc bé đúng cách nhất khi sinh con lần đầu.

Lời khuyên khi bạn đưa bé về nhà

– Hãy nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ và người có kinh nghiệm để đưa ra những lời khuyên tốt nhất về thời điểm và cách chăm sóc tốt nhất cho bé.

– Có thêm sự tự tin và đầy đủ kiến thức về việc cho bé bú.

– Đảm bảo nguồn sữa mẹ dồi dào và cả chất lượng cho bé bú trong vòng 6 tháng.

– giải quyết các vấn đề và thắc mắc có liên quan để việc cho con bú trở thành một trải nghiệm tích cực đối với bạn.

Giai đoạn cho con bú là giai đoạn bạn cần thời gian để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Đừng ngại thắc mắc và nhờ sự trợ giúp từ các bác sĩ chuyên gia y tế.

 

Bài viết cùng chuyên mục