T7, 07 / 2014 1:31 sáng | invn_admin

      Mang thai là chuyện quan trọng và thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Được làm mẹ luôn là mong muốn, mơ ước của người vợ. Thế nhưng tuổi độ tuổi sinh đẻ, mùa mang thai và sinh đẻ lý tưởng nhất không phải ai cũng biết.   Độ tuổi từ 24-29 là […]

  

  

Mang thai là chuyện quan trọng và thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Được làm mẹ luôn là mong muốn, mơ ước của người vợ. Thế nhưng tuổi độ tuổi sinh đẻ, mùa mang thai và sinh đẻ lý tưởng nhất không phải ai cũng biết.

 

mangthai1

Độ tuổi từ 24-29 là thời gian mang thai lý tưởng nhất

Phụ nữ sinh đẻ tốt nhất ở độ tuổi nào?
Các tài liệu đã nghiên cứu và chứng minh rằng để người mẹ an toàn và con cái khỏe mạnh, tốt nhất phụ nữ nên sinh đẻ ở độ tuổi từ 24 – 29.
Sau 24 tuổi cơ thể phụ nữ mới phát triển hoàn thiện. Lúc này canxi hoá ở xương hoàn thiện, các cơ quan nội tạng phát triển đầy đủ, phụ nữ sẽ có đủ sức khỏe đảm bảo trọng trách sinh đẻ để duy trì nòi giống, hệ thống nội tiết và hệ thống thần kinh đi vào ổn định, có thể tiếp nhận "thử thách” mang thai; hệ thông sinh dục chín muồi, chất lượng tế bào trứng khá cao, xương chậu rộng hơn, cơ xương chậu và tính đàn hồi của cơ thịt tốt, là điều kiện thuận lợi để sinh đẻ dễ dàng.
(mật ong tây nguyên) Mặt khác, từ 24 tuổi trở đi hầu như các phụ nữ đã kết thúccông việc học hành, bắt đầu tham gia công tác, kinh nghiệm sông khá phong phú, kinh tế cũng tạm ổn định, có thể đảm bảo việc nuôi con cái.

Sinh đẻ sớm hay muộn đều không tốt.
Phụ nữ không nên sinh đẻ quá sốm hay quá muộn nên trưốc 18 tuổi và sau 35 tuổi. Khi sinh đẻ quá sóm, cơ thể của ngưòi mẹ phát triển chưa chín muồi dễ xuất hiện hiện tượng đẻ non, khó đẻ. Sinh đẻ quá muộn cũng không có lợi cho sức khỏe của mẹ và con. Bỏi sau 35 tuổi xương chậu và dây chằng nhão, tính đàn hồi của đáy chậu và hội âm giảm, sức co giãn của tử cung yếu, khi sinh đẻ ngưòi mẹ sẽ rất đau đốn, con có thể bị ngạt thỏ,viêm nhiễm, tổn thương, thậm chí tử vong. Ngoài ra,phụ nữ sau 35 tuổi, chức năng buồng trứng bắt đầugiảm, trứng dễ biến dạng làm cho thai nhi dị dạng- đồng thời ngoài 35 tuổi, tế bào của người mẹ lão hoá dễ làm rôì loạn sự phân li nhiễm sắc thể, dẫn đến hội chứng Đao ở trẻ (cổ ngắn, khe mắt xếch, lưỡi dày và dài, ngón tay ngắn, cơ thể phát triển chậm, si đần, vô sinh).
Mùa mang thai và sinh đẻ lý tưởng

mangthai2

Chọn thời điểm mang thai hợp lý giúp tạo điều kiện cho thai nhi phát triển tốt nhất và tránh được một số bệnh tật

Các chuyên gia khuyên rằng đối với phụ nữ, tháng 3 – 4 mang thai, tháng 11-12 sinh đẻ là lý tưởng nhất. Bỏi vì tháng 3 – 4 đúng vào mùa xuân ấm áp, dễ chiu, tâm trạng và sức khỏe của người phụ nữ khá tốt, nếu có những phản ứng thai nghén cũng dễ dàng vượt qua, nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi sinh, trẻ sinh trưỏng phát triển thuận lợi.
Mang thai vào tháng 3 – 4, thời kỳ thai nghén trải qua ba mùa xuân, hè, thu.
(phấn hoa ong) Với đặc thù khí hậu của nước ta thì đây là những mùa có thể cung cấp cho cơ thể mẹ đầy đủ các loại rau xanh và hoa quả, giúp người mẹ và thai nhi có đủ vitamin và muốỉ khoáng.

Sau khi mang thai vào tháng 3 – 4, trong suốt thời kỳ thai nghén đều có ánh nắng chiếu rọi, nhờ đó mà có đầy đủ vitamin D, thúc đẩy sự hấp thu canxi, phôt pho, có lợi cho sự sinh trưởng phát triển của xương cốt thai nhi. Ánh sáng mặt trời chiếu trên da có thể thúc đẩy máu lưu thông, diệt trừ vi khuẩn và chống được bệnh còi xương.
Khi mang thai vào thời gian này còn giúp phụ nữ mang thai thời kỳ đầu tránh được thờ kỳ có nhiều viêm nhiễm nguy hiểm, tránh được những nhân tố làm thai dị dạng.

Xem thêm:Hãy cùng lựa chọn những bộ quần âu công sở đẹp dạng  ngời và sành điệu cho các chị em phụ nữ.

 

  

Bài viết cùng chuyên mục