T3, 12 / 2014 9:51 sáng | invn_admin

Kết hôn và sinh con  đều là những việc quan trọng đối với cuộc đời mỗi người. Đặc biệt là trước khi sinh con bạn cần cân nhắc rất kỹ càng và cần có sự thống nhất của cả hai vợ chồng. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn suy tính cho việc […]

Kết hôn và sinh con  đều là những việc quan trọng đối với cuộc đời mỗi người. Đặc biệt là trước khi sinh con bạn cần cân nhắc rất kỹ càng và cần có sự thống nhất của cả hai vợ chồng. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn suy tính cho việc này.

Chú ý đến tuổi tác và sức khỏe

Tuổi tác có ảnh hưởng rất lớn đến thời điểm sinh sản của mỗi người. Theo các bác sĩ khuyên thì sinh để cũng cần tính đến độ tuổi để có được sức khỏe và hành trang tốt nhất. Theo đó thì, nữ giới ở độ tuổi 20 đến 30 là thời điểm sinh con hợp lý nhất, nam giới từ 20 đến 40 là thời điểm lý tưởng cho việc sinh con. Sinh con vào đúng thời điểm ở những độ tuổi này, tâm lý và sức khỏe của cha mẹ là tốt nhất sẽ sinh ra được những đứa con khỏe mạnh nhất.

Ngoài ra, bạn quan tâm đến độ tuổi khi sinh con cũng là do quan tâm đến can chi của các thành viên trong gia đình. Tuổi của cha mẹ chính là yếu tố đầu vào, để gia đinh luôn yên ấm và phát triển theo cách tính của phong thủy thì cần phải chọn thời điểm sinh con thích hợp. Thường là trước khi sinh, các bậc cha mẹ đi xem xem rằng con mình sinh ra vào tuổi nào là phù hợp nhất, sự phát triển của gia đình là thuận lợi nhất. Các bài toán phong thủy cũng giúp bạn lên kế hoạch sinh, khoảng cách giữa các đứa con như thế nào là hợp lý.

CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MANG THAI CÁC BÀ MẸ CẦN BIẾT

Mỗi cặp vợ chồng cần chuẩn bị tốt nhất những điều kiện trước khi sinh con

Tình hình công việc, gia đình

Công việc và gia đình có thể ảnh hưởng rất lớn đến thời điểm sinh con của mỗi người. Áp lực công việc cũng như tính chất và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp có thể cản trở việc sinh con của hai vợ chồng. (mật ong tây nguyên) Thời điểm sinh con là thời điểm bạn chuẩn bị tốt nhất và sắp xếp ổn nhất đối với công việc học tập và cơ hội trong sự nghiệp của mình để tránh bỏ lỡ trên con đường sự nghiệp của mình.

Trong cuộc sống, mỗi người cần dự đoán được tốt nhất những cơ hội này cho mình để có thể có được sự sắp xếp và điểu chỉnh thời gian hợp lý nhằm hài hòa tất cả.

Điều kiện kinh tế

Tài chính có ảnh hưởng rất lớn đến việc chuẩn bị sinh con của mỗi cặp vợ  chồng trẻ.(phấn hoa ong) Trước khi sinh để, mỗi cặp vợ chồng cần xác định điều kiện hiện tại một cách ngiêm túc xem rằng vào thời điểm này sinh con đã là hợp lý chưa? Đứa trẻ sinh ra sẽ được phát triển trong điều kiện tốt hay không? Những cặp vợ chồng trẻ cần chú ý cân nhắc các chi phí có thể phát sinh sau đây:

– Chi phí trong thời gian mang thai như tiêm chủng, khám thai định kỳ, chi phí sinh nở và nhiều đồ dùng chuẩn bị khác…

– Chi phí cho dinh dưỡng bà mẹ và bé

–  Cho phí các khoản dành cho người hỗ trợ như người giúp việc hoặc bác sĩ hỗ trợ,..

– Chi phí chăm sóc và nuôi nấng cho bé phát triển.

image002

Đứa trẻ sẽ có điều kiện phát triển tốt nhất khi cha mẹ có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự ra đời của bé

Khả năng hỗ trợ từ bên ngoài

Khi sinh đẻ, không chỉ cần cân nhắc đến những yếu tố chủ quan liên quan đến hai vợ chồng, bạn còn cần quan tâm đến những yếu tố hỗ trợ từ bên ngoài. Chủ yếu như:

– Khả năng hỗ trợ tài chính và chăm sóc từ phía 2 bên nội ngoại.

– Khả năng có thể hỗ trợ công việc từ phía đồng nghiệp trong thời gian bạn sinh con.

– Tính đến các yếu tố khi con sinh ra và những điều kiện chăm sóc, đưa đến con học tập.

– Các chính sách an sinh xã hội ở thời điểm hiện tại

Bài viết cùng chuyên mục