T2, 02 / 2015 1:12 sáng | invn_admin

Là cha mẹ ai cũng muốn tốt cho con, mong muốn một môi trường tốt nhất cho con mình học tập và phát triển. Xác định nuôi con là xác định sẽ phải đối mặt với những phiền toái và lo âu. Tuy nhiên, chỉ là do suy nghĩ thái quá của một số bậc […]

Là cha mẹ ai cũng muốn tốt cho con, mong muốn một môi trường tốt nhất cho con mình học tập và phát triển. Xác định nuôi con là xác định sẽ phải đối mặt với những phiền toái và lo âu. Tuy nhiên, chỉ là do suy nghĩ thái quá của một số bậc cha mẹ, có những điều thực sự không cần thiết phải lo lắng đến vậy.

Nói “không”

Đôi khi thật không khó khăn gì để có thể mang lại niềm vui và hạnh phúc, nhưng hãy giúp con bạn hình thành một thói quen và sống có nề nếp khi nói “không” với những trò chơi của trẻ và bắt trẻ nghe lời. Chơi có chừng mực, quan trọng hãy giúp trẻ nhận ra giới hạn để dừng lại. Tạo thói quen chơi ở những giờ hợp lý, đảm bảo sinh hoạt và giữ gìn sức khỏe là điều quan trọng hơn. Có thể đôi khi, bạn bắt trẻ dừng đột ngột, thực hiện điều này thực sự khiến các con không vui nhưng bạn vẫn cần phải làm bởi chúng sẽ tốt cho con bạn về lâu dài.

Hãy cho trẻ chơi một cách chừng mực 

Những bữa ăn nhanh

Đừng quá khắt khe với lũ trẻ bởi thức ăn nhanh không  phải “tận cùng” của thế giới. Khi trẻ nhà bạn có mong muốn được ăn, hãy đáp ứng nguyện vọng của trẻ, bạn sẽ không phải là một phụ huynh tồi khi cho trẻ ăn những thức ăn nhanh. Tuy nhiên hãy nhớ rằng cũng chỉ có chừng mực, chỉ khi nào bạn không thể nấu ăn cho trẻ hàng ngày, lúc đó mới đáng trách 

Việc đi học của con

Cho trẻ đi học sớm hay cho bé đến những nơi giữ trẻ khi bạn cần phải làm việc hoặc học tập không phải là điều xấu, đừng quá lo lắng vì điều này. Trước đó, hãy tìm hiểu kỹ về nơi bạn định gửi giữ trẻ hoặc nhà trẻ cho bé đi học về tiêu chuẩn và chất lượng. Hãy yên tâm thực hiện công việc của mình mà vứt bỏ những lo lắng vớ vẩn ra khỏi đầu óc vì bé nhà bạn sẽ đang tận hưởng một ngày vui vẻ tại nhà trẻ. Dịch vụ thông tắc cống, thông tắc cống tại Hà Nội đảm bảo uy tín, giá cả phải chăng, bảo hành 2 năm tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành.

 

Đừng quá khắt khe với việc học của con 

Điểm kém của con

Bạn sẽ cảm thấy tự hào về con mình , con bạn luôn nổi trội tại lớp học bởi thành tích học tập. Điều đó là hoàn toàn chính đáng những cũng đừng quá khắt khe với con khi chúng không đạt điểm tốt, thỉnh thoảng bị điểm kém. Hãy nhìn nhận ở một khía cạnh khác, có thể con bạn đang gặp vấn đề rắc rối nào đó bởi việc học không phải lúc nào cũng dễ dàng. Thay vì nổi giận, bạn hãy hỗ trợ và giúp đỡ con vượt qua những rắc rối trong học tập này.

Con có thị hiếu khác bạn

Điều này thực sự có thể khá gây sốc khi bạn bắt đầu nhận ra. Con bạn có thể có thị hiếu hoàn toàn khác so với bạn. Vấn đề thực sự bắt đầu lộ rõ vào những năm học trung học, là khi con bạn thể hiện sự không hài lòng về cách lựa chọn trang phục của bạn đối với con. Nếu vậy, đã đến lúc bạn cho phép con tự chọn quần áo của mình. Miễn là sự lựa chọn trang phục của con không quá lố bịch,  hãy cho phép chúng được thể hiện bản thân thông qua những gì chúng mặc.

Bài viết cùng chuyên mục