T4, 11 / 2016 8:24 sáng | invn_admin

Trong số những loại quả dinh dưỡng tốt với sức khỏe của bạn thì ổi được xem là loại quả có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe bà bầu, vừa cung cấp được hàm lượng chất dinh dưỡng cao lại là món tráng miệng cực lý tưởng cho mẹ bầu trong bữa sáng. […]

Trong số những loại quả dinh dưỡng tốt với sức khỏe của bạn thì ổi được xem là loại quả có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe bà bầu, vừa cung cấp được hàm lượng chất dinh dưỡng cao lại là món tráng miệng cực lý tưởng cho mẹ bầu trong bữa sáng.

1. Ổi giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường trong thai kỳ

Mẹ bầu trong thời kỳ mang thai thường hay bị bệnh tiểu đường dễ dàng hơn, chính vì vậy nên việc ăn ổi có thể giúp mẹ bầu duy trì lượng đường ở trong máu luôn ở mức cân bằng, hỗ trợ ngăn chặn tình trạng bệnh tiểu đường của mẹ bầu trong thai kỳ, đặc biệt là với tình trạng bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến như hiện nay.

2. Ổi giúp duy trì huyết áp ổn định

Những công dụng của ổi đối với sức khỏe bà bầu bạn nên biết

Bên trong ổi có hàm lượng dưỡng chất cực cao, không chỉ hỗ trợ kiểm soát huyết áp của phụ nữ mang thai mà còn luôn duy trì huyết áp ở mức ổn định, phòng tránh các sự cố như sảy thai hoặc sinh non ở bà bầu.

3. Ổi làm giảm thiểu nguy cơ thiếu máu

Uống nước ổi mỗi ngày còn có công dụng giúp bạn giảm thiểu nguy cơ thiếu máu cho cơ thể cực hay, dưỡng chất trong ổi còn làm tăng cường nồng độ hemoglobin trong máu tốt nhất.

4. Ổi cải thiện lại hệ thống miễn dịch

Sử dụng ổi hàng ngày còn có thể giúp bạn cải thiện lại hệ thống miễn dịch tốt nhất, đặc biệt hàm lượng vitamin C cùng với axit ascorbic cao có trong ổi vừa cải thiện hệ thống miễn dịch mà còn giúp bạn hạn chế tình trạng đau răng, nướu, chảy máu răng hoặc viêm loét chân răng.

5. Tăng cường cho hệ tiêu hóa

Sử dụng ổi hàng ngày còn giúp mẹ bầu tăng cường hệ tiêu hóa hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ bị táo bón bởi ổi có tính chất làm nhuận tràng cực tốt, giúp đánh bay bệnh táo bón ở mẹ bầu.

Những công dụng của ổi đối với sức khỏe bà bầu bạn nên biết

6. Ngăn chặn vi trùng phát triển

Bên trong ổi không chỉ có hàm lượng vitamin dồi dào mà còn có các chất chống oxy hóa cực lớn, kèm theo carotenoid, iso- flavanoids, polyphenol… Đây đều là những chất có thể ngăn chặn lại sự phát triển của vi khuẩn, vi trùng xâm nhập vào trong cơ thể mẹ bầu.

7. Tăng cường chất xơ

Ít người biết rằng bên trong ổi có hàm lượng chất xơ cực cao, có thể giúp các bà bầu giảm thiểu nguy cơ bị trĩ, bị táo bón hiệu quả trong thai kỳ

Những công dụng của ổi đối với sức khỏe bà bầu bạn nên biết

8. Làm thư giãn dây thần kinh

Sử dụng ổi còn có công dụng làm thư giãn dây thần kinh cực tốt, nhất là bên trong ổi còn có hàm lượng magnesium tương đối cao sẽ giúp bạn thư giãn cơ bắp cùng các dây thần kinh hiệu quả hơn.

9. Tăng cường sự phát triển hệ thần kinh cho thai nhi

Sử dụng ổi không chỉ có công dụng tốt với sức khỏe mẹ bầu mà còn có tác dụng cực tốt đối với thai nhi, hàm lượng vitamin B9 cùng với axit folic đều là những dưỡng chất cực tốt đối với sự phát triển của hệ thần kinh trong thai nhi.

Những công dụng của ổi đối với sức khỏe bà bầu bạn nên biết

10.  Tăng cường canxi cho cơ thể

Sử dụng ổi còn có công dụng tăng cường canxi cho cơ thể cực tốt, nhất là hàm lượng canxi có trong ổi còn làm tăng thêm canxi của răng và xương của thai nhi, đây cũng là lý do mà mẹ bầu cần uống một ly nước ép ổi hàng ngày.

Tuy nhiên khi sử dụng ổi mẹ bầu cần chú ý tránh không nên ăn quá nhiều ổi, nhất là ổi chưa gọt vỏ để phòng tránh bị tiêu chảy, không nên ăn ổi chưa chín khi mẹ bầu có vấn đề về răng

Ngoài ra bạn cũng phải chú ý để mẹ bầu có một chế độ ăn uống điều độ với nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, không nên chỉ ăn riêng ổi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục