T4, 10 / 2014 1:41 sáng | invn_admin

Theo nghiên cứu đa số những trẻ em hay tò mò, quan tâm đến môi trường xung quanh và thích khám phá thế giới bên ngoài đều là những đứa trẻ có rất nhiều năng khiếu sau khi lớn lên. Hãy là bậc cha mẹ tinh tế khi nhận ra và giúp con mình phát […]

Theo nghiên cứu đa số những trẻ em hay tò mò, quan tâm đến môi trường xung quanh và thích khám phá thế giới bên ngoài đều là những đứa trẻ có rất nhiều năng khiếu sau khi lớn lên. Hãy là bậc cha mẹ tinh tế khi nhận ra và giúp con mình phát triển được tài năng.

Các chuyên gia đã tìm hiểu và đưa ra một số dấu hiệu để giúp cha mẹ có thể dễ dàng nhận ra rằng năng khiếu thực sự của con mình. Khi nhận ra được điều đó thì bạn sẽ có những hình thức hỗ trợ và giúp đỡ giúp trẻ có cơ hội phát triên tốt nhất năng khiếu đó ads. đợt tuyển sinh cao đẳng y tế hà nộicao đẳng điều dưỡng hà nội và văn bằng 2 cao đẳng dược Hà Nội năm 2016.

10 dấu hiệu cho thấy con bạn có năng khiếu

– Nhanh trí, dễ dàng tiếp cận vấn đề bằng nhiều cách

– Tò mò những điều chưa hiểu và đưa ra nhiều câu hỏi

– Có sở thích tìm hiểu môi trường xung quanh và có thể tự mình khám phá được nhiều điều khiến bạn bất ngờ

– Biết được nhiều những thuật ngữ mà những đứa trẻ cùng trang lứa cho biết được

– Có trí nhớ và khả năng nhìn nhận vấn đề để tái hiện lại tốt hơn những đứa trẻ khác

– Luôn luôn có những thắc mắc và quan tâm đến nhiều chủ đề trong cuộc sống

– Chú ý đên chi tiết và không bỏ sót bất kỳ một chi tiết nhỏ nào ngay cả khi vui chơi

– Có ý tưởng sáng tạo độc đáo trong nhiều trường hợp vui chơi

– Có khả năng cao độ vào nhiều thời điểm

– Yêu thích học tập và khám phá

Năng hoạt động hơn

Theo nghiên cứu và kinh nghiệm thống kê thì những đứa trẻ có năng khiếu bộc lộ từ nhỏ thường yêu thích vận động, liên tục di chuyển, nói chuyện với người khác hoặc đặt ra các câu hỏi cho người lớn .


tre-tu-ky-2(1)

Trẻ ham hoạt động để khám phá những thứ mình tò mò


Nói nhanh và suy nghĩ nhạy bén

Tỷ lệ thuận giữa nói và suy nghĩ cũng cho thấy sự thông minh của con trẻ bộc lộ ngay từ nhỏ. Những đứa trẻ nói nhanh thường có độ tư duy nhanh nhạy hơn. Chúng không cần nhiều thời gian để suy nghĩ về những vấn đề đang đề cập như những đứa trẻ khác ads. xét tuyển trung cấp mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội.

Bộc lộ phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ

Sự thông minh và nhanh nhạy của những đứa trẻ có năng khiếu từ nhỏ luôn bộc lộ ở việc trong những cuộc chơi, cuộc vui chúng luôn  là người “cầm đầu” hướng dẫn những đứa trẻ khác cùng trang lứa hoặc thậm chí là hơn tuổi.


105546_mt3

Trẻ bộc lộ tố chất lãnh đạo ngay từ nhỏ


Yêu thiên nhiên và thích nghệ thuật

Chính lý do thích khám phá tự nhiên và những tìm hiểu thế giới xung quanh sẽ giúp trẻ yêu thích và gần gũi với thiên nhiên hơn. Những đứa trẻ này thường có năng khiếu vẽ tranh, điêu khắc và nhiều hình thức nghệ thuật khác.


Cha mẹ “tinh tường” phát hiện năng khiếu của con (P2)

Vẽ vời nghệ thuật thường là niềm đam mê của trẻ


Một số trẻ bộc lộ rõ năng khiếu trong khi một số thì còn tiềm ẩn vì nhiều lý do. Xác định năng khiếu của con rất quan trọng. Hãy tập hợp cả kinh nghiệm và hiểu biết để nhận ra những năng khiếu của con. Một khi nhận ra rằng con có năng khiếu, bạn cần giúp con phát triển tốt năng khiếu đó ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Điều quan trọng nhất là để con phát triển toàn diện chứ không chỉ tập trung vào tài năng của mình. Hãy hợp lý hóa mong đợi của bạn và không đối xử với con như với một người lớn. 

 

Bài viết cùng chuyên mục