T7, 04 / 2018 4:25 sáng | invn_admin

Vì lo ngại các phương pháp tránh thai can thiệp có thể gây hại cho sức khỏe. Nên hiện nay nhiều chị em đã áp dụng cách tránh thai bằng phương pháp tự nhiên như tính ngày rụng trứng, xuất tinh ngoài và cho con bú…Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi phân […]

Vì lo ngại các phương pháp tránh thai can thiệp có thể gây hại cho sức khỏe. Nên hiện nay nhiều chị em đã áp dụng cách tránh thai bằng phương pháp tự nhiên như tính ngày rụng trứng, xuất tinh ngoài và cho con bú…Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi phân tích xem những cách tránh thai này có những rủi ro nào nhé.

Tránh thai là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Các biên pháp tránh thai thông dụng hiện nay ẩn chứa nhiều tác dụng phụ nên nhiều chị em không muốn áp dụng. Thay vào đó họ tìm các phương án tránh thai tự nhiên ít tác dụng phụ hơn. Tuy nhiên, những cách tránh thai này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro:

Xuất tinh ngoài âm đạo

Biện pháp này được khá nhiều các cặp đôi tin dùng nhằm ngăn chặn tinh trùng có thể gặp trứng. Nhưng theo bác sĩ, Kim Dung thì biện pháp này không có tính đảm bảo cao. Vì ngay khi chưa người nam giới chưa có cảm giác phóng tinh thì những giọt tinh dịch đầu tiên có chứa tinh trùng đã có thể xâm nhập vào âm đạo người phụ nữ. Do đó, để đảm bảo an toàn thì cách này là quá mạo hiểm.

Tính ngày rụng trứng để tránh thai

Khi áp dụng cách tính ngày rụng trứng để tránh thai bạn cần phải có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Nghĩa là tháng nào cũng phải đều ra đúng ngày thì mới dễ dàng theo dõi ngày rụng trứng. Cách tránh thai tốt nhất là trước chu kỳ kinh khoảng 1 tuần và sau chu kỳ kinh khoảng 1 tuần từ ngày đầu có kinh được xem là an toàn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp trứng vẫn có thể rụng sớm hơn và khả năng dính bầu là rất cao.

Cho con bú

Cho con bú là biện pháp tránh thai tự nhiên được nhiều chị em phụ nữ sau sinh áp dụng hiệu quả. Việc cho con bú sẽ làm thay đổi hormone trong cơ thể người mẹ khiến trứng rụng chậm hơn và làm thay đổi hormone trong cơ thể làm giảm hiệu quả thụ thai nếu quan hệ vào thời trì rụng trứng. Ngoài ra, khi mẹ cho bé bú thường xuyên cơ thể không sản sinh ra đủ lượng hoomone cần thiết để giúp cơ thể đậu thai. Nhưng theo các chuyên gia thì cách này cũng không có hiệu quả cao vì người mẹ ít nhất phải cho con bú đều đặn 8 cưc một ngày và bé phải bú mẹ hoàn toàn không ăn thêm sữa ngoài mới hiệu quả.

Trên thực tế thì không có biện pháp tránh thai nào hoàn hảo 100% nên các bà mẹ khi áp dụng cần hết sức lưu ý chọn loại có rủi ro thấp nhất. Muốn an toàn mẹ nên áp dụng từ 2 biện pháp trở nên bổ trợ cho nhau là tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục