T5, 05 / 2015 3:30 sáng | invn_admin

Quá trình thụ thai liên quan tới sự rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Theo lời khuyên của các chuyên gia, để tăng tỉ lệ thụ thai thành công, chị em nên bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bằng những thực phẩm dễ thụ thai theo từng giai đoạn khác […]

Quá trình thụ thai liên quan tới sự rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Theo lời khuyên của các chuyên gia, để tăng tỉ lệ thụ thai thành công, chị em nên bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bằng những thực phẩm dễ thụ thai theo từng giai đoạn khác nhau của chù kỳ kinh nguyệt. Vậy nên ăn gì để dễ thụ thai nhất, dưới đây cẩm nang cuộc sống sẽ mách nhỏ với các bạn.

1. Giai đoạn “đèn đỏ”

Trung bình chị em mất từ 30-40ml máu trong giai đoạn hành kinh, chính vì thế cơ thể chị em lúc này có nguy cơ thiếu sắt cao.

an-lac-bo-sung-sat

Để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể và tăng tỉ lệ thụ thai thành công, chị em nên ăn nhiều thịt, cá, rau xanh và các loại hạt như đậu, lạc… để bổ sung sắt và protein kịp thời. Ngoài ra, nên sử dụng thêm các loại quả có chứa nhiều Vitamin C như cà chua, cam, quýt, kiwi… để  tăng khả năng hấp thụ sắt từ đậu và ngũ cốc cho cơ thể.

2. Giai đoạn hình thành nang trứng

Đây là giai đoạn cơ thể tạo ra các nang trội và tăng lượng estrogen.(mật ong nguyên chất) Nên bổ sung các thực phẩm thuộc họ cải như cải bắp, cải xoăn, xúp lở và bông cải xanh vì chất di-indolylmethane (DIM)có trong những thực phẩm này sẽ giúp kích thích chuyển hóa estrogen tốt hơn.

3. Giai đoạn rụng trứng

Gần đến ngày trứng rụng, cơ thể của chị em rất cần được bổ bổ vitamin B và các dưỡng chất khác như kẽm, axit béo nhằm kích thích phân chia tế bào, sản sinh hormone progesrone và tăng cường luân huyển máu đến tử cung.

an-ca-rot-de-thu-thai

Để bổ sung các dưỡng chất này, hãy ăn nhiều ranh xanh, các loại đậu, cà rốt, rau mầm, lúa mì, trứng, thịt và, cá và uống thật nhiều nước.

4. Giai đoạn trứng chuẩn bị làm tổ

Giai đoạn này, bạn nên ăn nhiều rau xanh và các loại cụ có màu vàng như cà rốt, bí ngô, khoai lang… nhằm bổ sung beta caronten – hoạt chất có khả năng kích thích sự phát triển của tế bào, đồng thời duy trì lượng hormone cần thiết và làm giảm nguy cơ sẩy thai(phấn hoa mật ong). Ngoài ra, bromelain có trong dứa cũng rất hữu ích cho quá trình làm tổ của trứng.

Bạn đã biết mình nên ăn gì để dễ thụ thai rồi chứ? Hãy ghi nhớ nội dung bài viết này và áp dụng đúng cách để tình yêu đôi lứa sớm đơm hoa kết quả nhé!

Bài viết cùng chuyên mục