T3, 10 / 2014 10:33 sáng | invn_admin

Cuộc sống hiện đại luôn chứa đựng nhiều nguy hiểm tiềm ẩn và bạn cũng như gia đình mình có thể là nạn nhân của những mối nguy hiểm đó. Một người lạ có thể tốt nhưng cũng có thể xấu mang đến cho trẻ những mối nguy khôn lường. Theo lời khuyên của những […]

Cuộc sống hiện đại luôn chứa đựng nhiều nguy hiểm tiềm ẩn và bạn cũng như gia đình mình có thể là nạn nhân của những mối nguy hiểm đó. Một người lạ có thể tốt nhưng cũng có thể xấu mang đến cho trẻ những mối nguy khôn lường.

Theo lời khuyên của những chuyên gia tâm lý thì trong thế thật giả tốt xấu lẫn lộn này thì bạn nên là người chủ động để bảo vệ gia đình những như bé nhà mình. Một số điều sau đây cần tran g bị cho con khi tiếp xúc với người lạ bạn nên chú ý.

–  Không nhận quà hoặc bất cứ món đồ gì từ người lạ: đối với người lạ bạn không thể đảm bảo rằng những món quà hay bánh kẹo mà họ đưa cho trẻ là không nguy hiểm, không loại trừ trường hợp những món quà bánh đó có tẩm thuốc mê, khi ngửi hoặc ăn sẽ bị trúng độc ads. đợt tuyển sinh cao đẳng y tế hà nộicao đẳng điều dưỡng hà nội và văn bằng 2 cao đẳng dược Hà Nội năm 2016.

Mà đối với trẻ nhỏ chúng chưa thể nhìn nhận và phân biệt được những hiểm họa từ xung quanh mình cho nên những người có ý đồ xấu thường rất dễ lợi dụng điều này để đạt được mục đích. Bạn cần hướng dẫn cho trẻ những kỹ năng từ chối khéo léo khi có người lạ mang đồ đến mà bố mẹ không có nhà. Trong trường hợp người đó vẫn cố ý có hành động bám riết và bắt bé nhận bằng được thì hãy dặn trẻ kêu thật to nhờ sự hỗ trợ từ người khác.


batcoc6

Bạn nên dạy cho trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi không có cha mẹ ở bên


– Nếu trẻ bị lạc đường tại siêu thị hay những trung tâm mua sắ lớn: không awi có thể biết trước những điều sẽ xảy ra ở tương lai, bạn nên phòng ngừa trước và dạy cho trẻ những kỹ năng cần thiết để đối phó với sự cố lạc. Hãy dặn trẻ đứng im tại nơi đã bị lạc người lớn để chờ người thân quay lại. Nếu chờ lâu quá thì hãy đến nói với các chú bảo vệ hoặc người bán hàng thông báo lên loa để có thể chờ bố mẹ đến đón. Tuyệt đối dặn trẻ không được đi với người lạ nếu người đó có hứa là sẽ dẫn bé đi tìm bố mẹ hoặc đường về nhà. ads. xét tuyển trung cấp mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội.

– Trường hợp có người lạ đến trường đón bé thay bố mẹ: đây cũng được coi là một cách mà nhiều kẻ xấu lợi dụng để thực hiện ý đồ xấu. Trường hợp xảy ra là một người lạ mặt xưng là người quen của bố mẹ bé đến đón thay. Hãy dặn bé không nên nghe theo những lời nói đó. Đặc biệt đó là những người lạ mặt mà có thể là biết cả tên của bé cũng như bố mẹ bé. Hướng dẫn bé xác minh bằng cách thông báo với cô giáo và nhờ gọi điện lại cho bố mẹ mình để xác minh sự thật.

Đặc biệt để tránh nguy cơ bị xâm hại xấu nhất bạn nên trang bị cho trẻ những kỹ năng bảo vệ bản thân cơ bản như:

– Hướng dẫn trẻ về cách bảo vệ những vùng cấm trên cơ thể: có thể sắm cho trẻ đồ lót dành riêng và dặn rõ rằng những khu vực được bảo vệ bằng đồ lót là những khu vực cấm, không được cho bất kỳ ai xâm phạm trừ khi bé bị ốm cần bác sĩ thăm khám.


1302271326-so-hai

Giúp trẻ có những kỹ năng thoát thân khi gặp những trường hợp có nguy cơ bị xâm hại


– Dạy bé cách ứng xử lịch sự và có khoảng cách với từng những nhóm đối tượng khác nhau. Cụ thể, bạn nên phân biệt kỹ lưỡng cho bé những nhóm người mà bé với mức tiếp xúc khác nhau:

Cha, mẹ bó là người trực tiếp chăm sóc và dạy dỗ bé nên được phép động vào một số bộ phận trên cơ thể con trừ khu vực đồ lót.

Người nhà bé như ông bà, anh, chị, em là những người được tiếp xúc bên ngoài như cầm tay con nhưng hạn chế động vào vùng khác.

Những người quen (hàng xóm, bạn bè) bé chỉ nên bắt tay nếu họ yêu cầu, tuyệt đối không nên có sự tiếp xúc trực tiếp gần gũi vào những vùng khác trên cơ thể.

– Không mở cửa cho người lạ vào nhà khi bố mẹ vắng mặt: tuyệt đối nhắc trẻ nếu người lạ mặt muốn vào nhà thì hãy lịch sự và khéo léo từ chối sau đó đi vào trong nhà chứ nhất quyêt không mở cửa.

– Cách thoát thân khi bị người xấu tóm chặt: khi bé đã không may bị kẻ gian tóm chặt, bạn nên hướng dẫn bé hô thật to có thể là bất cứ lí do nào như  “cháy nhà” hay “cứu tôi với” nhằm thu hút mọi người nhìn vào. Kẻ gian làm điều xấu sẽ giật mình khi bị mọi người chú ý và chúng sẽ từ bỏ ý định và thả bé ra.

Bài viết cùng chuyên mục