T2, 06 / 2017 4:55 chiều | invn_admin

Lần đầu làm mẹ sẽ mang lại cho bạn khá nhiều cảm xúc, không chỉ làm niềm hạnh phúc với thiên chức của người mẹ mà còn cả sự phiền muội, lo lắng và bối rối nữa. Bởi vậy mà các mẹ trẻ không thể tránh được những sai lầm và thiếu sót. Bài viết […]

Lần đầu làm mẹ sẽ mang lại cho bạn khá nhiều cảm xúc, không chỉ làm niềm hạnh phúc với thiên chức của người mẹ mà còn cả sự phiền muội, lo lắng và bối rối nữa. Bởi vậy mà các mẹ trẻ không thể tránh được những sai lầm và thiếu sót. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những lỗi thường gặp phải về kinh nghiệm làm mẹ nhé.

1. Lắng nghe quá nhiều lời khuyên không cần thiết khi mang bầu

Với những bà mẹ bầu còn quá nhiều kinh nghiệm thì việc học hỏi từ những người đi trước là điều cần thiết để bạn có những trải nghiệm thực tế hơn. Những lời khuyên đó sẽ là kỹ năng sống cần thiết trong suốt quá trình chăm con của bạn đấy nhé.

Kinh nghiệm làm mẹ - Những sai lầm khó tránh khỏi cho các bà mẹ

Trước khi sinh, mẹ bầu cần tham khảo ý kiến chuẩn bị gì và làm gì trước và sau khi sinh, trong quá trình sinh cần lưu ý điều gì…. Hàng tá những câu hỏi và những kinh nghiệm đôi khi khiến bạn cảm thấy bối rối và lo lắng hơn. Vì thế, kinh nghiệm làm mẹ của nhiều người đi trước hạn chế nghe quá nhiều lời khuyên, đôi khi trong quá trình chăm con có vấn đề gì đó thì hỏi cũng chưa muộn.

Bạn tuyệt đối đừng để những chỉ dẫn của mọi người xung quanh thành mối lo và bất tiện cho bản thân đấy nhé. Bạn chỉ cần nghe kinh nghiệm từ bác sĩ, mẹ và các chị bạn là ok rồi.

2. Không quan tâm tới sức khỏe của bản thân và chồng

Một trong những sai lầm của nhiều bà mẹ đó là quá mải mê quan tâm đến việc chăm sóc con mà quên chăm sóc tới sức khỏe của chính bản thân mình và ngay cả chồng mình nữa.

Bạn dần bận bịu với các việc nhà, chăm con, cho con ăn, tắm cho con, ru con ngủ… Mọi thứ cuốn bạn theo guồng quay của nó, từ đó bạn sống cho con nhiều hơn cho bản thân mình. Đó là lý do nhiều bà mẹ sinh con xong trở nên già hơn, sồ xề hơn, béo mập hơn và kém xinh đẹp.

Kinh nghiệm làm mẹ - Những sai lầm khó tránh khỏi cho các bà mẹ

Tiếp đến, bạn dần quên mất đi việc quan tâm đến chồng, chẳng được tin nhắn hay cuộc gọi điện nào của vợ cả. Hai vợ chồng dần lãng quên những giây phút lãng mạn, hạnh phúc trước đây. Vì thế, các mẹ cần dành thời gian cho người chồng của mình để anh ý thấy được dù bạn rộn thế nào thì em vẫn luôn quan tâm đến anh.

3. Rơi vào trạng thái hoảng loạn vì lo lắng thái quá

Giai đoạn trẻ lớn dần thì thường những bà mẹ thường có những lo lắng thái quá. Đây là một sai lầm của nhiều bà mẹ ít trải nghiệm.

Nhiều bà mẹ cứ áp lực con mình cần ăn gì cho thông minh, học gì là tốt, chế độ dinh dưỡng của con là gì? Tất cả những câu hỏi đó tạo cho nhiều bà mẹ cảm thấy áp lực  vô cùng. Các mẹ chỉ cần biết chế độ dinh dưỡng hợp lý và phù hợp để cho cơ thể con luôn phát triển mạnh khỏe. Sau đó học hỏi các mẹ về cách dạy con và các lớp học năng khiếu mẹ nên cho con học.

Chỉ với một số thao tác nho nhỏ có thể chăm sóc cho bé tốt cả về thể chất lẫn tinh thần rồi, vì thế mẹ đừng lo lắng quá nhé.

Kinh nghiệm làm mẹ - Những sai lầm khó tránh khỏi cho các bà mẹ

4. Lơ là việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng cho trẻ

Nhiều bà mẹ vì chưa có kinh nghiệm hoặc vì quá bận rộn mà không hề quan tâm về việc chăm sóc răng miệng cho con. Đây cũng là một trong số những thiếu sót mà hầu hết nhiều mẹ gặp phải.

Việc vệ sinh cho trẻ là việc làm cần thiết ít nhất là 2 lần/ ngày. Thói quen này không chỉ giúp trẻ luôn sạch sẽ mà còn hạn chế việc trẻ mắc những căn bệnh lây nhiễm. Mẹ cần lựa chọn cho trẻ những sữa tắm phù hợp với làn da mỏng manh của trẻ.

Khi trẻ lớn, mẹ cần quan tâm đến việc trẻ chăm sóc và bảo vệ cho hàm răng của mình thêm chắc khỏe hơn.

Bài viết cùng chuyên mục