T7, 02 / 2015 2:57 sáng | invn_admin

Đối với chị em phụ nữ khi mang thai tuần đầu tiên, những dấu hiệu nhận biết cơ bản là mất kinh, cảm giác mệt mỏi và những thay đổi như chóng mặt, dễ xúc động và buồn nôn… khi có những dấu hiệu đó, hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám […]

Đối với chị em phụ nữ khi mang thai tuần đầu tiên, những dấu hiệu nhận biết cơ bản là mất kinh, cảm giác mệt mỏi và những thay đổi như chóng mặt, dễ xúc động và buồn nôn… khi có những dấu hiệu đó, hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và được tư vấn tốt nhất.

Mất kinh

Tùy thuôc và sinh lý mỗi người, mỗi phụ nữ sẽ có những dấu hiệu có thai khác nhau, tuy nhiên dấu hiệu quan trọng nhất để nhận biết là mất kinh nguyệt. Đây là dấu hiệu đầu tiên của thời kỳ thai nghén. Ra máu ít hay rải rác hay ít có thể là báo hiệu đầu tiên về tình trạng có thai.

Chảy máu dưới da

Sau khi thụ thai được khoảng 6 đến 12 ngày, bào thai sẽ được cấy vào dạ con chính bởi vậy thường có những đốm máu đỏ hình thành dưới da như cảm giác bị chảy máu dưới da.

Một số biểu hiện thay đổi trên cơ thể chứng tỏ phụ nữ mang thai 

Mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn và dễ xúc động

Khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế có thể dẫn đến tình trạng chóng mặt, cảm giác buồn nôn hoặc khó chịu. Một số người có cảm giác như đang bị ốm. (mật ong tây nguyên)Tình trạng này sẽ diễn ra một vài ngày sau khi thụ thai.

Người phụ nữ khi gặp những tình huống bất ngờ hoặc ngạc nhiên thường rất dễ xúc động và thay đổi tâm lý.

Buồn đi tiểu và đi tiểu thường xuyên

Khi có thai, thai nhi hình thành và phát triển dần sẽ chèn éo vào bang quang nên kích thích việc đi tiểu nhiều.

Sự thay đổi khác thường của ngực

 Khi có thai bạn sẽ có cảm giác căng hai đầu vú, vú nhạy cảm hơn, dễ đau khi đụng chạm. 2 tuần sau khi thụ tinh, vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn.(phấn hoa ong) Dấu hiệu này là do sự gia tăng các hormon trong các tuần lễ đầu tiên khi cơ thể bạn chuẩn bị nuôi dưỡng thai nhi. Các nguyên nhân khác: Mất cân bằng hóc môn không liên quan đến việc mang thai hoặc có thể là ảnh hưởng của lần mang thai trước.

Bài viết cùng chuyên mục