T3, 01 / 2021 11:56 chiều | invn_admin

-Truyền hình trực tuyến: Trẻ biếng ăn – Cách nào xử lý? Biếng ăn là một trong những triệu chứng rất thường gặp ở trẻ nhỏ. Khi thấy con đến bữa không chịu ăn, hoặc ăn ít hơn bình thường hoặc ăn chỉ bằng một phần nhỏ của con người khác… nhiều cha mẹ đã […]-Truyền hình trực tuyến: Trẻ biếng ăn – Cách nào xử lý?

Biếng ăn là một trong những triệu chứng rất thường gặp ở trẻ nhỏ. Khi thấy con đến bữa không chịu ăn, hoặc ăn ít hơn bình thường hoặc ăn chỉ bằng một phần nhỏ của con người khác… nhiều cha mẹ đã rất căng thẳng, lo lắng.
Theo các bác sĩ, nếu trẻ biếng ăn kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, gây thiếu hụt chất dinh dưỡng, suy dinh dưỡng, không đảm bảo các chỉ số tăng trưởng. Khi cơ thể không đủ năng lượng, trẻ dễ bị mệt mỏi, khó tập trung và tư duy khiến trẻ học kém hơn những trẻ khoẻ mạnh khác. Tính cách trẻ có thể bị thay đổi do cơ thể mệt mỏi, không thích vận động, hoà nhập với bạn bè và môi trường xung quanh, khả năng giao tiếp kém, lâu dài dế dẫn tới chứng trầm cảm hoặc tự kỷ..v.v…
Các chuyên gia cũng cho rằng, trẻ biếng ăn có thể do bệnh lý hoặc đơn giản chỉ là biểu hiện biếng ăn sinh lý bình thường sau khi tiêm chủng hoặc vừa mới ốm dậy… Tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng nắm rõ vấn đề này khiến cả cha mẹ và bé rơi vào hoàn cảnh “bữa ăn trong nước mắt”, ép buộc, quát mắng trẻ ăn. Đây chính là sai lầm rất nhiều ông bố bà mẹ mắc phải khi cho con ăn.
Vậy làm thế nào để trẻ thích thú với việc ăn uống, cho trẻ ăn thế nào là đúng cách, điều trị chứng biếng ăn ở trẻ ra sao, cách chế biến thực đơn để hấp dẫn trẻ biếng ăn…, Tất cả điều này sẽ được các chuyên gia nhi khoa, dinh dưỡng và tâm lý, kỹ năng sống tư vấn trong buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Trẻ biếng ăn – Cách nào xử lý?”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:
-PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai
-TS.BS. Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Phó Tổng thư ký của Tổng hội Y học Việt Nam
-Chuyên gia tâm lý, kỹ năng sống, TS. Vũ Thu Hương – Giảng viên khoa Giáo dục tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội.

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ & Đời sống bắt đầu từ vào 9h30, thứ Sáu, ngày 15/12/2017. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:
Email: bandientuskds@gmail.com
Hoặc gọi theo số 024 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình
Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

🎁 Trong mỗi chương trình chúng tôi cũng sẽ có những câu hỏi tương tác tới khán giả và những khán giả có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đồng thời like và share thông tin của chương trình sẽ nhận được những phần quà.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai; TS.BS. Trương Hồng Sơn – Phó Tổng thư ký của Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam; Chuyên gia tâm lý, kỹ năng sống, TS. Vũ Thu Hương – Giảng viên khoa Giáo dục tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Oralplus Gold – Con ăn khỏe, Mẹ nhàn tênh đã đồng hành và tài trợ chương trình.

Tham Khảo chuyên mục khác:
Camnangcuocsong.edu.vn
Mẹ và bé
Sức khỏe

Bài viết cùng chuyên mục