T4, 10 / 2019 12:27 sáng |

Chăm sóc và chọn sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân Những trẻ sinh ra trước 38 tuần tuổi được coi là sinh non. Trẻ sinh non thiếu tháng thường có sức đề kháng yếu và sức khỏe yếu hơn so với trẻ bình thường, vì vậy cần các bậc cha mẹ cần có cách […]Chăm sóc và chọn sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân
Những trẻ sinh ra trước 38 tuần tuổi được coi là sinh non.
Trẻ sinh non thiếu tháng thường có sức đề kháng yếu và sức khỏe yếu hơn so với trẻ bình thường, vì vậy cần các bậc cha mẹ cần có cách chăm sóc trẻ hết sức đặc biệt.
Những đứa trẻ sinh non thiếu tháng, cơ thể trẻ chưa hoàn thiện nên chưa tự điều chỉnh được thân nhiệt, chức năng hô hấp kém nên dễ bị suy hô hấp, dễ bị rối loạn tiêu hóa và hệ thần kinh dễ bị tổn thương. Đa số những đứa trẻ sinh thiếu tháng, làn da toàn thân căng mọng, dễ thấy các mạch máu do lớp da mỏng, có nhiều lông tơ.

Đặc biệt, trẻ sinh non dễ phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật như uốn ván, bại liệt, ho gà, suy dinh dưỡng…. do cơ thể chưa hoàn chỉnh. Do đó, nếu không được chăm sóc tốt, trẻ sẽ chậm phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Vậy phải chăm sóc trẻ sinh non thiếu tháng như thế nào cho đúng phương pháp?
Dưới đây là kinh nghiệm chăm sóc trẻ sinh non thiếu tháng mà các bậc cha mẹ nên biết.
Giữ ấm cho trẻ sinh non

Khi mới sinh ra, thân nhiệt của trẻ sinh non thường chưa ổn định. Trong thời gian đầu, trẻ cần được chăm sóc đặc biệt và nằm trong lồng ấp. Khi được trở về nhà,trẻ cần sự ôm ấp, âu yếm của mẹ. Bạn có thể dùng phương pháp chuột túi, áp trẻ vào ngực mẹ, để trẻ cảm thấy hơi ấm và tình yêu của mẹ. Đặc biệt, nếu trời lạnh trẻ cần được nằm trong phòng có nhiệt độ ổn định, nên đội mũ mỏng, đi tất tay tất chân, giữ ấm cổ, bụng cho trẻ. Nên hạn chế tuyệt đối đưa trẻ ra đường.
Vệ sinh cho trẻ sinh non

Cũng như những đứa trẻ bình thường khác, trẻ sinh thiếu tháng cần được vệ sinh da sạch sẽ. Các mẹ có thể cho trẻ tắm rửa hàng ngày bằng nước ấm, xà phòng cho trẻ em, tắm nhanh, lau khô.
Tắm nắng cho trẻ từ 1-2 lần/tuần

Làn da của trẻ sinh thiếu tháng thường rất dễ bị khô. Vì thế, mỗi tuần bạn nên tắm nắng cho trẻ từ 1-2 lần là đủ. Khi trẻ tăng cân ổn định thì mới nên tắm nắng thường xuyên hơn cho trẻ.
Tiêm phòng cho trẻ sinh thiếu tháng

Trẻ sinh thiếu tháng cũng cần được tiêm phòng đầy đủ. Tuy nhiên, cân nặng của trẻ cần đạt chuẩn cho phép thì chúng ta mới tiêm. Bởi tiêm phòng biện pháp tốt nhất để phòng bệnh cho trẻ.
Chế độ dinh dưỡng của trẻ sinh non
Đa số, những đứa trẻ sinh thiếu tháng thường ăn ít hơn trẻ bình thường. Đặc biệt, lượng sữa cần cho trẻ sinh thiếu tháng đòi hỏi nhiều hơn so với trẻ bình thường. Trường hợp trẻ quấy khóc không chịu ăn, bạn nên đưa trẻ đến bệnh viện khám và tuân thủ đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
Bé sinh non, nhẹ cân nên uống loại sữa nào?
Chúng ta đều biết Sữa mẹ vô cùng quan trọng đối với trẻ, đặc biệt là trẻ non tháng, vì sữa mẹ dễ tiêu hóa và hấp thu. Ngoài ra, sữa mẹ giúp nâng cao khả năng miễn dịch giúp trẻ chống chọi với bệnh nhiễm khuẩn.
Song nếu vì một lý do nào đó sữa mẹ chưa về thì việc lựa chọn cho con một loại sữa phù hợp là điều rất cần thiết và nhiều khi cũng làm bố mẹ đau đầu.
Một loại sữa nhập khẩu chính thức từ Pháp được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương khuyên dùng đó là :

Sữa MODILAC EXPERT PRE: dòng sữa dành riêng cho trẻ sinh non, nhẹ cân đáp ứng tốt nhu cầu dinh dưỡng, các chất thiết yếu cho não bộ, hệ tiêu hóa, miễn dịch của trẻ sinh non thiếu tháng.

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SỮA CHO TRẺ SINH NON MODILAC EXPERT PRE
• Sữa có công thức vượt trội, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của trẻ sinh non và nhẹ cân.
• Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu với hàm lượng cao như protein, vitamin, khoáng chất cùng với nguồn năng lượng từ axit béo dễ hấp thu giúp trẻ khỏe mạnh, tăng cân, bắt kịp đà tăng trưởng phát triển bình thường.
• Công thức này chỉ được sử dụng với sự kiểm tra và chỉ định của bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng phù hợp, không thích hợp để nuôi trẻ sơ sinh có trọng lượng bình thường.

hotline: 0902919989; 0123.88.3388

source

Bài viết cùng chuyên mục