T5, 10 / 2019 10:53 sáng |

Chăm sóc trẻ sơ sinh – Những lưu ý khi chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh Like, Share và Subscribe kênh: ——– Những lưu ý khi chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh. Bạn có biết sau bao lâu bé sẽ rụng rốn, làm sao để chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh đúng […]Chăm sóc trẻ sơ sinh – Những lưu ý khi chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh
Like, Share và Subscribe kênh:
——–
Những lưu ý khi chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh.
Bạn có biết sau bao lâu bé sẽ rụng rốn, làm sao để chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh đúng cách và làm thế nào nhận biết những dấu hiệu của nhiễm trùng rốn.

Vai trò của dây rốn là gì?
Khi còn trong bụng mẹ, chất dinh dưỡng và oxy được truyền đến bé thông qua nhau thai. Chân nhau thai bám chặt vào thành tử cung của người mẹ để hút dưỡng chất, nhau thai được kết nối với em bé bởi dây rốn thông qua một lỗ hổng ở bụng.

Sau bao lâu bé sẽ rụng rốn?
Thường thì sau 7 đến 21 ngày cuống rốn sẽ khô và rụng để lại một vết thương nhỏ sẽ lành lại vài ngày sau đó. Đây chính là lỗ rốn của con bạn sau này.

Chăm sóc rốn của bé như thế nào.
Rốn của bé cần được giữ sạch và khô, do đó bạn nên gấp tã của bé xuống dưới rốn hoặc sử dụng loại tã có chừa lỗ hổng ngay rốn để tránh cho rốn tiếp xúc với nước tiểu.

Khi rốn rụng, bạn có thể sẽ thấy một ít máu dính trên tã của bé và điều này là bình thường. Chỉ nên tắm bé sau khi rốn đã khô và rụng đi.

Trong thời tiết ấm áp, bạn chỉ cần mặc tã cho bé và nới lỏng áo, để không khí dễ lưu thông và cuống rốn mau khô hơn, tránh mặc cho bé kiểu áo liền quần đến khi cuống rốn đã rụng. Tuyệt đối không được cố gắng tự tay bứt cuống rốn ngay cả khi bạn thấy cuống rốn đã rất khô và gần như muốn rụng đi.

Để ngăn ngừa nhiễm trùng, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh sẽ dùng thuốc khử trùng lau qua dây rốn trước khi họ kẹp và cắt nó.

Đối với việc chăm sóc tại nhà, một số bác sĩ khuyên bạn nên vệ sinh xung quanh gốc rốn một hoặc hai lần trong ngày, bằng tăm bông hoặc miếng gạc có nhúng cồn.

Các mẹ hãy luôn theo dõi bé yêu của mình để không bỏ qua bất cứ một biểu hiện bất thường nào dù rất nhỏ và xử lý kịp thời. Chăm sóc trẻ sơ sinh là một trải nghiệm rất tuyệt vời dành cho người mẹ. Chúc bé yêu của mẹ luôn khỏe mạnh!

====================
Hãy nhấn Like, Share và Subscribe (Đăng ký) ủng hộ kênh.
Để thường xuyên nhận được những video mới qua liên kết sau:

Chúc các mẹ chăm sóc con khỏe mạnh nhé!!
Cám ơn quý vị đã ghé thăm kênh Family Academy

source

Bài viết cùng chuyên mục