T3, 03 / 2021 7:44 sáng | invn_admin

Cho đến hiện tại, vẫn chưa giải thích được nguyên nhân trẻ bị sốt mọc răng là gì, lý do là bởi cơ thể của mỗi đứa trẻ là khác nhau nên sẽ có phản ứng khác nhau, có thể sốt mọc răng hoặc cũng có thể không bị. Vậy dấu hiệu sốt mọc răng […]Cho đến hiện tại, vẫn chưa giải thích được nguyên nhân trẻ bị sốt mọc răng là gì, lý do là bởi cơ thể của mỗi đứa trẻ là khác nhau nên sẽ có phản ứng khác nhau, có thể sốt mọc răng hoặc cũng có thể không bị. Vậy dấu hiệu sốt mọc răng như thế nào?

Dưới đây là một số triệu chứng khi trẻ mọc răng:

Chảy nước dãi
Cằm và quanh miệng nổi ban
Bị ho, nổi cục ở lợi
Bé thích cắn
Bị đau, sưng nướu/lợi
Dễ cáu kỉnh và bú ít
Bị tiêu chảy, sốt mọc răng
Ngủ không ngon
Kéo tai, dùng tay chà vào má

Trẻ bị sốt mọc răng là tình trạng sinh lý bình thường, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ, cho trẻ ăn thức ăn mềm để giảm bớt sự khó chịu, đau đớn trong quá trình ăn, nhai. Sau khi trẻ ăn xong nên sử dụng gạc mềm để vệ sinh răng miệng cho trẻ trong giai đoạn sốt mọc răng. Không nên áp dụng các mẹo trị sốt mọc răng cho bé theo phương pháp dân gian mà chưa có sự tư vấn từ bác sĩ.

Trường hợp trẻ bị sốt mọc răng mà nhiệt độ cao quá, trẻ quấy khóc thì có thể cho trẻ dùng hạ sốt kết hợp chườm ấm để mạch máu ở da giãn da, hơi nước bay hơi giúp giảm nhiệt cơ thể.

Ngoài ra, cha mẹ có thể áp dụng mẹo trị sốt mọc răng cho bé hay đúng hơn là cách chăm sóc khiến bé sẽ thoải mái, dễ chịu hơn trong giai đoạn mọc răng:

Đừng cố ép bé ăn nhiều mà cách tốt nhất là chia nhỏ bữa ăn của bé và cho bé ăn các loại thức ăn mềm như cháo hạt để kích thích răng bé mọc nhanh hơn, việc nhai cũng làm bé thoải mái, không gây đau đớn khi sốt mọc răng.
Dành thời gian trò chuyện, an ủi, ôm ấp yêu thương bé nhiều hơn vào thời điểm trẻ bị sốt mọc răng.

Khi mọc răng, ngoài biểu hiện sốt mọc răng thì nhiều bé bị đi ngoài nhiều lần từ 3 – 6 ngày. Vì vậy mẹ cần cho bé uống thật nhiều nước để bù vào lượng nước đã mất đi.

Thường xuyên làm sạch răng của bé bằng một miếng gạc nhỏ được làm ẩm, mềm chà lưỡi và răng bé một cách nhẹ nhàng.

Dùng tay để mát-xa nhẹ nướu răng để bé đỡ đau nhức khi bị sốt mọc răng.
Giảm nhẹ cơn đau của bé bằng cách thu hút bé vào một hoạt động, trò chơi mà bé yêu thích như nghe nhạc, chơi đồ chơi mới…

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Tham Khảo chuyên mục khác:
Camnangcuocsong.edu.vn
Mẹ và bé
Sức khỏe

Bài viết cùng chuyên mục