T3, 12 / 2014 9:05 sáng | invn_admin

Nỗi lo lắng trẻ sinh ra bị dị tật là nỗi lo mà nhiều bà mẹ đang trong quá trình mang thai trăn trở. Làm sao để phòng tránh và hạn chế tối đa khả năng dị tật của trẻ ngay trong quá trình mang thai. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những gợi […]

Nỗi lo lắng trẻ sinh ra bị dị tật là nỗi lo mà nhiều bà mẹ đang trong quá trình mang thai trăn trở. Làm sao để phòng tránh và hạn chế tối đa khả năng dị tật của trẻ ngay trong quá trình mang thai. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những gợi ý về cách phòng tránh dị tật cho thai nhi khi còn được nuôi dưỡng trogn bụng mẹ.

Kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai

Theo các nghiên cứu thì sức khỏe sinh sản của người phụ nữ trước khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản và sức khỏe của thai phụ cũng như thai nhi trong thời kỳ mang thai, có thể nói đây là yếu tố quyết định.

Chính bởi vậy, trước khi xác định làm mẹ bạn nên đi khám sức khỏe tổng thể và sức khỏe sinh sản xem sức khỏe có vấn đề gì không và mang thai vào thời điểm này có phải là thời điểm tốt nhất. Khi khám sức khỏe bạn sẽ phát hiện ra được những căn bệnh mãn tính và đối với những người mang thai, điều này có ý nghĩa rất quan trọng.

nhung-kiem-tra-can-lam-truoc-khi-mang-thai

Kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai

Duy trì chế độ ăn uống hợp lý trong quá trình mang thai

Trong quá trình mang thai, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi, sinh hoạt của người mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Bạn cần có một chế độ ăn uống và sinh hoạt nghỉ ngơi một cách hợp lý để thai nhi có điều kiện phát triển tốt nhất.

Đặc biệt, để tránh những dị tật cho thai nhi bạn cần tuyệt đối tránh xa những rượu bia. Khi rượu bia vào  cơ thể sẽ kích thích làm ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ và hành vi cho bào thai.(mật ong tây nguyên) Nguy hiểm hơn, sử dụng một lương lớn rượu bia bạn có thể dẫn đến sẩy thai. Hiện tại, các bác sĩ chưa có giới hạn cụ thể gì về lượng rượu bia và cơ thể, vậy nên để tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi, bạn cần tuyệt đối tránh xa.

Tiêm phòng cho thai phụ

Theo các bác sĩ ở chuyên về sản nhi cho biết, khi bạn quyết định có thai 3 tháng, người phụ nữ nên tiêm phòng các bệnh như cúm, Rubella để phòng bệnh cho cả mẹ và thai nhi sau này.

Sức khỏe trước khi có thai rất quan trọng, nếu quyết định có thai, bạn cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình . Các bác sĩ khuyên rằng, trước thời điểm  bạn dự định mang thai 2 tháng, cần tẩy giun sạch sẽ bởi trong quá trình mang thai người mẹ tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc đặc biệt là thuốc tẩy giun.(phấn hoa ong) Và trước khi có thai một tháng bạn nên bắt đầu bổ sung viên sắt và axit folic để phòng tránh dị tật của thai nhi sau này và hỗ trợ sự phát triển cho bé.

thoi-diem-tiem-phong-uon-van-cho-ba-bau

Trước khi mang thai bạn cần tiêm phòng để phòng tránh một số bệnh về thai phụ và thai nhi sau này

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Cùng với quá trình chuẩn bị và chăm sóc sức khỏe bản thân, muốn thai nhi của mình phát triển khỏe mạnh bạn cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và siêu âm thai nhi theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để biết được tình trạng phát triển của trẻ và phát hiện sớm những dị tật của thai nhi nhanh nhất có thể và có hướng khắc phục.

Bài viết cùng chuyên mục