T5, 05 / 2015 3:34 sáng | invn_admin

Con cái chính là kết tinh của tình yêu, là yếu tố giúp hạnh phúc lứa đôi thêm trọn vẹn. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khác nhau mà hiện nay rất nhiều cặp vợ chồng rơi vào cảnh hiếm muộn. Trước khi thử những phương pháp điều trị khác nhau, hãy thử thụ thai […]

Con cái chính là kết tinh của tình yêu, là yếu tố giúp hạnh phúc lứa đôi thêm trọn vẹn. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khác nhau mà hiện nay rất nhiều cặp vợ chồng rơi vào cảnh hiếm muộn. Trước khi thử những phương pháp điều trị khác nhau, hãy thử thụ thai dựa vào thời điểm dễ mang thai nhất của chị em nhé! Sau đây cẩm nang cuộc sống sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết chọn thời điểm dễ mang thai nhất.

Cách lựa chọn thời điểm dễ mang thai nhất

Trước hết, chị em cần tỉ mỉ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân và ghi lại các thời điểm quan trọng như ngày đầu – ngày cuối và số ngày trung bình của một chu kỳ. Vì có thụ thai thành công hay không phụ thuộc vào thời điểm rụng trứng. Nắm được chính xác các vấn đề liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ có thể tính toán được chính xác thời điểm rụng trứng.

tinh-thoi-diem-mang-thai

Theo đó, quá trình rụng trứng thường diễn ra trong khoảng 10 ngày trước chu kỳ kinh nguyệt. Với chị em có chu kỳ 32 ngày thì trứng rụng vào ngày thứ 18, chị em có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì trứng rụng vào ngày thứ 14. 

Tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo nữ giới khoảng 72 giờ và trứng có thể sống khoảng 48 giờ tình từ thời điểm rụng. Do đó, nên "quan hệ" từ 3 ngày trước ngày trứng rụng và 2 – 3 ngày sau đó.(mật ong nguyên chất) Đây chính là khoảng thời gian dễ mang thai nhất và khả năng thụ thai thành công là rất lớn.

Ngoài ra, để biết được thời điểm nào dễ mang thai nhất bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra chất nhầy cổ tử cung.(phấn hoa mật ong) Thông thường, nhiệt độ cơ thể nữ giới sẽ tăng khoảng 0,4 đến 0,6 độ C trong vòng 36 giờ rụng trứng. Do đó, những ngày nhiệt độ cơ thể cao hơn và tử cung có nhiều chất nhầy hơn là thời điểm dễ mang thai mà vợ chồng bạn không nên bỏ qua. 

Bài viết cùng chuyên mục