T6, 10 / 2014 4:35 sáng | invn_admin

Gia đình chính là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến con người và sự tự tin đối với trẻ. Hãy hình thành và trang bị cho trẻ sự tự tin cần thiết để có thể tự mình giao tiếp thành công với bạn bè và những người xung quanh. Các bậc cha mẹ cần […]

Gia đình chính là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến con người và sự tự tin đối với trẻ. Hãy hình thành và trang bị cho trẻ sự tự tin cần thiết để có thể tự mình giao tiếp thành công với bạn bè và những người xung quanh. Các bậc cha mẹ cần chú ý một số cách giúp trẻ có được kỹ năng giao tiếp tốt.

Cuộc sống xung quanh luôn có nhiều điều mới lạ cần được khám phá, có khám phá, có trải nghiệm thì cuộc sống của bạn mới tốt lên được. Tuy nhiên, với những đứa trẻ, không phải bé nào cũng tự tin để có thể lao vào tìm hiểu và khám phá. Muốn có được điều này trước hết bạn phải hình thành ở trẻ sự “tự tin”. Có tự tin thì trẻ mới mạnh dạn để tiếp xúc, hỏi han và giao tiếp với mọi người xung quanh để có tìm kiếm thông tin và hiểu biết cần thiết cho mình. Các bậc cha mẹ hãy cùng giúp trẻ mạnh dạn và tự tin giao tiếp nhé.

Giúp trẻ biết cách yêu thương chính bản thân mình

Khi trẻ biết trân trọng và yêu thương bản thân mình thì trẻ sẽ rất tự tin để giao tiếp với mọi người, thể hiện được những điểm mạnh của bản thân và sẵn sàng thể hiện mình trước đám đông.

Các bậc cha mẹ chính là người hình thành tốt nhất cho trẻ kỹ năng này. Trong cuộc sống hàng ngày bạn nên khuyến khích những khi trẻ làm điều hay hay những khi trẻ có thói quen tốt để trẻ nhận ra rằng bản thân mình cần biết đi theo hướng nào, một lời động viên sẽ khiến trẻ có động lực hơn. Hãy biết rằng, trong cuộc sống không ai là không có khiếm khuyết, đừng nên quá khắt khe với trẻ để trẻ cảm thấy mình yếu kém, tự ti với mọi người, đây là yếu tố khiến trẻ không giao tiếp tự tin. Các bậc cha mẹ nên tìm ra những điểm tích cực trong những khiếm khuyết của trẻ, cho con thấy rằng mình không có gì kém cỏi trong những thiếu sót đó. Từ đó trẻ sẽ biết yêu quý, trân trọng bản thân mình hơn thay vì buồn rầu và tìm cách thay đổi mình bằng mọi cách ads. tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ xét tuyển học bạ THPT năm 2016

20141017-con-chinh-la-thien-than-cua-me-1

Hãy dạy cho trẻ biết cách yêu thương chính bản thân  mình


Đặc biệt đối với những đứa trẻ có ngoại hình không được ưa nhìn hoặc có dị tật về hình dáng thì sựu chế nhạo, chê bai, trêu chọc sẽ khiến trẻ tự ti rất nhiều, nhiều trẻ dẫn đến tình trạng tự kỷ, không giao tiếp với mọi người và mọi sự thay đổi theo hướng tiêu cực sẽ mở ra từ đây.

Hãy là người bạn đồng hành với con

Tâm lý của mỗi lứa tuổi đều khác nhau nên cách cư xử và hành động cũng khác nhau. Tuy nhiên ai cũng đã từng trải qua những giai đoạn đó, đừng nên đứng trên quan điểm của một người ngoài lứa tuổi để đánh giá và bắt buộc người khác phải tuân thủ. Đặc biệt là đối với con cái, muôn nuôi dạy trẻ cho tốt và giúp trẻ đi đúng hướng các bậc cha mẹ hãy đồng hành cùng con đi suốt quãng đường trẻ phát triển và trưởng thành ads. xét tuyển trung cấp mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội.

Hãy lắng nghe và thấu hiểu con thay vì vội vàng phán xét: Khi trẻ có một hành động nào đó, dù đúng hay sai thì chắc chắn nó cũng chứa ẩn một nguyên do nào đó. Các bậc cha mẹ nên lắng nghe để hiểu con, từ đó có sự giáo dục nhẹ nhàng mà hiệu quả.


kid-43

Hãy là người bạn đồng hành với trẻ

Chấp nhận ý kiến của con thay vì cho rằng con suy nghĩ không đủ chín chắn: Chắc chắn rằng con bạn chưa đủ chín chắn trong cuộc sống, vì vậy mới cần đến sự giúp đỡ của cha mẹ.

Tạo cho con sự gần gũi và muốn chia sẻ: Hãy lắng nghe và đồng cảm với trẻ về tất cả những gì trẻ nói và chia sẻ sau đó chia sẻ cho trẻ những kinh nghiệm của mình để con lựa chọn cách tốt nhất.

Là người dẫn đường cho con

Bạn là người đi trước nên điều chắc chắn rằng kinh nghiệm bạn sẽ có nhiều hơn, hãy hướng dẫn cho trẻ những điều cần thiết phải làm và củng cố sự tự tin cho trẻ bằng cách cho trẻ thấy rằng luôn có mẹ bên cạnh dẫn đường và đồng hành cùng bé.

Bài viết cùng chuyên mục