T4, 03 / 2015 1:51 sáng | invn_admin

Mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của cuộc đời con người gắn với sự phát triển khác nhau. Nếu nắm được các giai đoạn phát triển đó thì bạn sẽ biết cách xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt cho con để con mình cao lớn, khỏe mạnh. Trong quá trình phát triển, trẻ […]

Mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của cuộc đời con người gắn với sự phát triển khác nhau. Nếu nắm được các giai đoạn phát triển đó thì bạn sẽ biết cách xây dựng chế độ dinh dưỡng tốt cho con để con mình cao lớn, khỏe mạnh.

Trong quá trình phát triển, trẻ có 3 giai đoạn tăng trưởng nhanh về chiều cao:

Thời kỳ bào thai

Có chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung chất dinh dưỡng phù hợp, trong quá trình mang thai, người mẹ tăng từ 10 đến 20 kg thì sau khi trào đời, con sẽ đạt từ 50cm và nặng từ 3kg trở lên.

Giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi: giai đoạn này trẻ cũng phát triển khá mạnh, 12 tháng đầu có thể tăng 25cm, 2 năm tiếp trẻ sẽ cao thêm từ 10 cm trở lên nếu được chăm sóc đúng cách và nuôi dưỡng tốt.

Thời kỳ dậy thì

Thông thường độ tuổi dậy thì trung bình của con gái là từ 10 đến 16 tuổi, con trai từ 12 đến 18 tuổi. Trong khoảng thời gian dậy thì, trẻ sẽ có những thay đổi lớn lao và có sự phát triển vượt bậc, cơ thể sẽ có thể tăng từ 8 đến 12 cm trong vòng 1 đến 2 năm. Muốn con bạn khỏe mạnh và phát triển nhanh chóng, trong giai đoạn này cần chú ý có chế độ dinh dưỡng và rèn luyện hợp lý.

thuoc-tang-chieu-cao-nhanh-nhat4

Thời kỳ dậy thì trẻ tăng chiều cao vượt bậc

Các biện pháp giúp tăng chiều cao tối đa

Vóc dáng cơ thể con người theo nghiên cứu thì phụ thuộc 32% là chế độ dinh dưỡng, 23% do di truyền và 20% do thể lực  và các yếu tố khác như môi trường sống, ánh nắng, giấc ngủ,… Ads: Cách điều trị nám da mặt, cách trị nám hiệu quả nhất tại thẩm mỹ viện Placencare đảm bảo an toàn cho làn da của bạn.

Chính bởi vậy cần chú ý tác động đến các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của chiều cao để có được chiều cao lý tưởng nhất.

Biện pháp dinh dưỡng

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng và quyết định đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Ngay từ khi mang thai, người mẹ đã cần bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho con. Chú ý bổ sung các loại vitamin giúp thai nhi phát triển tốt ads. xét tuyển trung cấp mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội.

Khi sơ sinh trẻ cần được bú sữa mẹ thường xuyên và được ăn 3 bữa chính là sáng, trưa,tối. Ngoài ra ăn 2 đến 3 bữa phụ mỗi ngày sau giấc ngủ để giúp tăng cân nhanh chóng.

Rèn luyện thể lực

Quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể cùng với quá trình trao đổi chất sẽ được đẩy mạnh kích thích khi có sự vận động của cơ bắp.

Bạn cần hướng dẫn và tạo thói quen tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày cho trẻ với những bài thể dục vừa sức nhằm giúp xương phát triển vững chắc hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục