Mon, 11 / 2014 | helios

Bữa sáng cung cấp năng lượng để bắt đầu một ngày mới, chính vì vậy mà bạn cần chú ý. Đặc biệt là trẻ nhỏ. Hãy tham khảo công thức nấu một số món ăn ngon và bữa sáng cho trẻ dưới đây:

Súp khoai lang

Thức ăn mềm và giàu tinh bột rất tốt cho sức khỏe của các bé. Súp khoai lang là một món ăn vừa dễ ăn vừa giàu chất dinh dưỡng thích hợp cho bữa sáng của trẻ.

350-319-bua-sang-dau-tuan-ngon-la-mieng-voi-sup-khoai-lang-7f24

Súp khoai lang là món ăn bổ dưỡng cho bữa sáng của trẻ

Nguyên liệu:

Khoai lang (2 củ), hành tây (1 củ), nước dùng gà (4 chén), ngô ngọt đã tách hạt (nửa chén), sốt cà chua, muối tiêu, dầu ăn hoặc bơ, nước lọc. Đặc biệt, nếu muốn ăn ngon hơn bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước dùng gà.

Cách làm

Sơ chế: hành tây làm sạch vỏ, rửa sạch và thái nhỏ, khoai lang chọn những loại ngọt và bở, gọt vỏ sạch sau đó thái miếng nhỏ.

Tiến hành nấu: Bắc nồi lên, cho dầu ăn, đợi nóng sau đó phi tỏi và xào hành tây trước.(mật ong nguyên chất) Sau khi hành đã chín mềm, cho khoai đã sơ chế vào xào cùng, nêm luôn gia vị cho vừa ăn ngấm luôn vào trong thực phẩm.

Cho nước dùng gà vào nồi khoai, đun sôi nhỏ lửa và để âm ỉ trong vòng 25 phút, tới khi khoai chín nhừ là được.

Nấu sốt ngô: bắc chảo nên bếp, thêm một chút dầu ăn, sau đó cho ngô vào xào, nêm gia vị vừa vặn, có thể thêm một chút sốt cà chua sẽ ngon hơn. Cho nhỏ lửa, xào ngô khoảng 2 phút là được. Ads: Tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ xét tuyển học bạ THPT năm 2016

Sau khi nồi khoai đã chín mềm, nhắc ra khỏi bếp.(phấn hoa mật ong) Sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo cho ngô ngọt đã xào nóng trên ăn nóng cùng cũng rất ngon. Món này bạn có thể kèm với bánh mỳ ăn rất lạ miệng.

Chú ý, nếu con bạn quá nhỏ, không nên cho nhiều đồ ăn cay nóng như tỏi, ớt, hạt tiêu tránh bé bị cay.

Cháo trắng trứng muối

Nguyên liệu

Gạo tám thơm, 2 quả trứng vịt muối sẵn, 50g ca la thầu, hành hoa, rau mùi.

50886768_IMG_7916

Cháo trắng trứng muối đơn giản mà vẫn đủ dinh dưỡng cho bữa sáng của trẻ

Cách làm

Cháo trắng nấu như bình thường: vo sạch gạo, cho khoảng 1 lít nước và đun trên bếp cho tới khi thật nhuyễn.

Khi cháo chín, cho ra bát, ăn kèm với trứng luộc chín và ca la thầu thái lát đã chuẩn bị sẵn, rắc hành hoa lên phía trên bạn sẽ có một tô cháo ngon lành.

 

Bài viết cùng chuyên mục