T5, 11 / 2014 7:19 sáng | invn_admin

Con cái bạn có trở nên giàu có, dư dật hay không là do ảnh hưởng của khá nhiều từ cách dạy dỗ của các bậc cha mẹ từ nhỏ. Hãy tham khảo những cách dạy con dưới đây nhé. Hình thành thói quen đọc sách cho con bạn mỗi ngày Đọc sách và lợi […]

Con cái bạn có trở nên giàu có, dư dật hay không là do ảnh hưởng của khá nhiều từ cách dạy dỗ của các bậc cha mẹ từ nhỏ. Hãy tham khảo những cách dạy con dưới đây nhé.

Hình thành thói quen đọc sách cho con bạn mỗi ngày

Đọc sách và lợi ích của việc đọc sang mang lại là rất lớn. Theo những nghiên cứu có tới 88% người giàu có có thói quen này trong khi đó 98% người nghèo lại không có thói quen này. Đây có thể coi là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghèo đói da thiếu sự hiểu biết ads, tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ xét tuyển học bạ thpt năm 2016

Mỗi ngày bạn chỉ cần giành ra 30 phút để đọc sách là rất đáng quý rồi. Bạn nên hình thành thành một thói quen. Đọc sách sẽ giúp bạn biết được nhiều kiến thức bổ ích cũng như sự hiểu biết, trau dồi kiến thức mỗi ngày. Chính vì vậy, hãy hình thành ngay từ nhỏ cho trẻ thói quen đọc sách mỗi ngày, đó chính là chìa khóa giúp còn bạn chạm đến ngưỡng cửa tương lai đầy tươi sáng.

doc-sach

Nên hình thành cho trẻ thói quen đọc sách mỗi ngày

Hạn chế tiếp xúc, giao du

Một cuộc khảo sát cho thấy, những người giàu thường có xu hướng giao du khác với người nghèo, trong các mối quan hệ họ có thể đặt ra thành nguyên tắc. Thường thì những người giàu thường chơi với tầng lớp đồng đẳng với mình, hoặc những học giả, trí thức,… tất cả những người mà có thể làm cho cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn.

Và sự thật là chỉ khi giao du với những người hiểu biết và thành công trong cuộc sống cũng như các vị độc giả, trí thức thì bạn mới hiểu biết được nhiều kinh nghiệm và điều hay trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu bạn không có khởi đầu thuận lợi để có cơ hộ giao du với những bậc học giả đó thì cũng không phải là không có con đường nào khác. Bạn có thể cho trẻ tham gia vào các câu lạc bộ, ác nhóm hướng đạo sinh, các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận,… khi  tham gia vào các môi trường đó, con bạn sẽ có cơ hội giao lưu với những người hiểu biết, được rèn luyện và trao dồi bản thân phát triển. Hãy đăng ký cho con bạn tham gia sớm nhất có thể nhé.

10-ngay-tap-tron-goi-cac-dich-vu-tai-Cau-lac-bo-Zenfit

Tham gia vào các câu lạc bộ giúp trẻ hình thành khá tốt nhân cách từ nhỏ

Kiểm soát thời gian chơi của con

Muốn con bạn hình thành nề nếp và quy củ để tạo thành thói quen trogn cuộc sống, sống luôn có trách nhiệm với bản thân thì cần thiết bạn phải giới hạn thời gian chơi và kiểm soát thời gian giải trí của bé ads. xét tuyển trung cấp mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội.

Những người giàu luôn tỏ ra nghiêm khắc trong việc giới hạn thời gian xem TV của con cái. Ngày nay, khi Internet và video game đã thay thế dần vị trí của TV thì các bậc phụ huynh cũng cần phải giới hạn cả thời gian mà trẻ tham gia vào những hoạt động này nữa ads. tin tuyển sinh cao đẳng y tế hà đông. Thời gian còn lại, trẻ cần được dành cho việc học, đọc sách, tham gia hoạt động tình nguyện hay các tổ chức/ câu lạc bộ 

 

Bài viết cùng chuyên mục