T4, 04 / 2021 12:26 sáng | invn_admin

BÉ TI ĐÊM GÂY SÂU RĂNG, SÚN RĂNG, HỎNG MEN RĂNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC Khi các bé đến phòng khám, anh (DS. Trương Minh Đạt) thấy nhiều bé bị mủn hết răng, đen răng… nhìn vừa yêu yêu vừa tội tội, vì các bé chưa nhận thức được hàm răng quan trọng như thế […]BÉ TI ĐÊM GÂY SÂU RĂNG, SÚN RĂNG, HỎNG MEN RĂNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Khi các bé đến phòng khám, anh (DS. Trương Minh Đạt) thấy nhiều bé bị mủn hết răng, đen răng… nhìn vừa yêu yêu vừa tội tội, vì các bé chưa nhận thức được hàm răng quan trọng như thế nào đối với chúng… mà 99,98% nguyên nhân gây hỏng răng của bé do cha mẹ, ông bà không hiểu vấn đề, từ đó không có biện pháp xử lý kịp thời.

NHỮNG HẬU QUẢ KHI CHO BÉ TI ĐÊM:
1. Bé ti mẹ về đêm sẽ tạo thói quen xấu, không ngậm ti là không ngủ và cứ lăn qua, lăn lại. Ti đêm nhiều răng miệng bé sẽ có nhiều đường, chúng bám chắc trên răng bé, từ đó vi khuẩn sẽ lên men đường thành axit lactic ăn mòn men răng từ ngày này qua ngày khác.
2. Trong lúc ngủ, nước bọt tiết ra ít, không đủ để rửa sạch khoang miệng và tiêu diệt vi khuẩn (nước bọt có chứa axit HCl)
3. Trẻ bú bình sữa công thức về đêm gây nguy cơ sâu răng cao hơn rất nhiều so với sữa mẹ, do trong sữa công thức hàm lượng đường cao hơn sữa mẹ rất nhiều, nên gây hỏng men răng mạnh hơn.
4. Khi con bị mủn răng sữa, các em hoặc ông bà sẽ nghĩ là răng sữa hỏng nên kệ, khi mọc răng vĩnh viễn sẽ hết. Nhưng vấn đề là do thói quen không chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách khiến răng bị hỏng, nên chúng ta phải ý thức để thay đổi.
5. Thiếu Canxi và D3 là nguyên nhân dẫn đến hỏng men răng của bé.
6. Vệ sinh răng miệng kém góp phần lớn việc sâu răng.

CÁCH PHÒNG TRÁNH:
1. Không ti đêm
2. Vệ sinh răng miệng cẩn thận, mỗi lần bé ti xong hãy cho bé tráng miệng bằng nước lọc khi trẻ trên 6 tháng.
3. Nếu trẻ có thói quen ti đêm, hãy cho ti nước lọc là tốt nhất.
4. Không cho uống đồ ngọt, nước uống có gas…
5. Không hôn hít, bón mớm đồ ăn cho bé, miệng người lớn có hàng tỷ vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm trong đó có vi khuẩn gây hại cho răng miệng.
6. Trẻ lớn, các em tập đánh răng ngày 2 lần cho trẻ vào sáng sớm và trước khi đi ngủ.

#truongminhdat #saurang #sunrang #hongmenrang #tidem #vesinhrangmieng

=====================
Các bạn nhớ ấn ĐĂNG KÝ kênh + CHIA SẺ video + GỬI CÂU HỎI cho chuyên gia qua fanpage của Century Trung tâm sức khoẻ nhi khoa tại link!! ❣️
🔴 Link:

=====================
PHÒNG KHÁM CENTURY – TRUNG TÂM SỨC KHỎE NHI KHOA
Địa chỉ: Tầng 1, Tòa chung cư CT1 Vinaconex 3 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: 
Fanpage:
Youtube:
Hotline: 096 3101 255
————————/————————
© Bản quyền thuộc về Century – Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa
© Copyright by Century – Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa ☞ Do not Reup

Tham Khảo chuyên mục khác:
Camnangcuocsong.edu.vn
Mẹ và bé
Sức khỏe

Bài viết cùng chuyên mục