T5, 05 / 2016 5:03 sáng | invn_admin

Trẻ em là một trong những tế bào của xã hội, là đối tượng cần được quan tâm chăm sóc, đặc biệt là đối với vùng da của trẻ đang còn rất mẫn cảm, với thời tiết mùa hè nóng bức như thế này thì làn da của trẻ lại cần có sự quan tâm […]

Trẻ em là một trong những tế bào của xã hội, là đối tượng cần được quan tâm chăm sóc, đặc biệt là đối với vùng da của trẻ đang còn rất mẫn cảm, với thời tiết mùa hè nóng bức như thế này thì làn da của trẻ lại cần có sự quan tâm hơn.

Làn da mẫn cảm

Làn da của trẻ thường rất nhạy cảm, chính vì thế nếu không được giữ gìn một cách cẩn thận sẽ có ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe của trẻ. Những bậc cha mẹ có thể chú ý bảo vệ trẻ tránh những tác động xấu bằng những cách sau đây:

Dễ bị tổn thương

Da của trẻ thường có kết cấu mỏng hơn da của những người lớn, chính vì thế nên nó thường rất dễ bị tổn thương bởi những tác động bên ngoài. Đặc biệt là những tuyến bài tiết chưa được hoạt động một cách hoàn thiện nên dẫn tới việc mất đi độ cân bằng ph tự nhiên thông thường là rất cao.

Chính vì thế mà những tác động của nắng mặt trời và những yếu tố thời tiết thay đổi hay sự oi bức nắng nóng của mùa hè thì có ảnh hưởng rất lớn tới làn da mẫn cảm của trẻ, là nổi ửng, mẫn ngứa…

5 nguyên tắc không thể bỏ qua cho làn da của trẻ trong mùa hè

Cách bảo vệ da cho trẻ trong mùa hè oi bức

Thường xuyên cho trẻ uống thật nhiều nước và luôn kiểm tra những vùng kín như vùng nách, bẹn hay cổ,…là những vùng da nhạy cảm, tích tụ mồ hôi và không thông thoáng để kiểm tra thường xuyên tránh những bệnh về da và có những phương án điều trị kịp thời nhất cho trẻ.

Môi trường nóng quá hay lạnh quá cũng không hề tốt với làn da của trẻ, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt của trẻ trong những điều kiện môi trường không thích hợp, luôn giữ ấm trẻ trong môi trường mát mẻ và thông thoáng.

Những bà mẹ hiện nay thường có quan niệm tắm cho trẻ bằng sữa tắm thì sẽ làm cho da trẻ được sạch sẽ hơn nhưng không phải như thế, nếu lạm dụng quá nhiều sữa tắm sẽ làm cho da trẻ bị khô và không được dưỡng ẩm, chưa nói đến những sản phẩm chưa qua kiểm chứng an toàn cho da của trẻ thì gây nên những bệnh về da liễu cho trẻ.

5 nguyên tắc không thể bỏ qua cho làn da của trẻ trong mùa hè

Thường xuyên cho trẻ tắm nắng trong khoảng thời gian là 30 phút từ lúc 6h30 đến 7h30 sáng đối với những trẻ có độ tuổi 6 tháng trở xuống là thời gian thích hợp nhất cho trẻ.Đồng thời nên chú ý lau khô mồ hôi cho trẻ và thường xuyên cho trẻ uống nước sau khi chúng ta cho trẻ tắm nắng.

Đồng thời không nên cho trẻ mặc những loại quần áo bị bịt kín, có chất liệu bí và nóng. Hạn chế dùng bĩm hay tả lót đối với trẻ gây kích ứng da, phải chịu khó thay quần áo cho trẻ khi chúng đi vệ sinh, như thế những vi khuẩn xấu sẽ không có cơ hội tấn công làn da của trẻ.

5 nguyên tắc không thể bỏ qua cho làn da của trẻ trong mùa hè

Nếu bé nhà bạn thường mắc bệnh rôm sảy thì nên cho trẻ tắm bằng thuốc tím đã được pha loãng có màu hồng nhạt hay có thể nấu mướp đắng lên và cho trẻ tắm qua.Đây cũng là một giải pháp rất hữu hiệu.

Khi bảo vệ da trẻ vào mùa hè thì cần lưu ý 

Da bé là làn da nhạy cảm nên nếu bố mẹ sử dụng kem chống nắng được đặc biệt dành cho trẻ thì nên thoa nó ở những vùng như tay, chân của trẻ em với một lượng mức vừa đủ, không nên lạm dụng kem chống nắng và tốt nhất là những bậc phụ huynh nên hỏi trước ý kiến của bác sĩ khi dùng và thường xuyên cho trẻ chơi ở những khu vực có bóng râm.


Bài viết cùng chuyên mục