T5, 11 / 2019 4:18 sáng |

Sức đề kháng của trẻ em thường rất yếu nên rất dễ bị bệnh tật tấn công vào mùa đông. Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe cho trẻ và phòng tránh bệnh tật một cách hiệu quả là vấn đề luôn được các bậc phụ huynh đặt lên hàng đầu. Để giúp cha […]Sức đề kháng của trẻ em thường rất yếu nên rất dễ bị bệnh tật tấn công vào mùa đông. Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe cho trẻ và phòng tránh bệnh tật một cách hiệu quả là vấn đề luôn được các bậc phụ huynh đặt lên hàng đầu.

Để giúp cha mẹ bảo vệ sức khỏe cho con được tốt nhất, trong bài viết này, y học cổ truyền sẽ bật mí 3 tuyệt chiêu chăm sóc con vừa đơn giản, vừa hiệu quả, cụ thể:

Giữ cho cơ thể trẻ luôn ấm

Theo y học cổ truyền, Cơ thể trẻ em cần phải được giữ ấm 24/24 thì bệnh tật mới không có cơ hội để xâm nhập, bản thân trẻ em lại là đối tượng không thể tự điều chỉnh thân nhiệt cho bản thân. Do đó, cách bảo vệ sức khỏe cho trẻ tốt nhất chính là cha mẹ hãy làm điều gì để cơ thể con luôn được ấm áp.
Đầu là bộ phận có thể bị mất nhiệt nhanh nhất và dễ bị khí lạnh tấn công nhất nên khi giữ ấm cho con, cha mẹ nên chăm sóc thật kỹ vùng đầu bằng cách đội những chiếc mũ len hoặc mũ áo. Ngoài ra, hãy đeo bao tay và mặc quần áo thật ấm cho con nhé cha mẹ.

Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh, khi mặc quần áo cho con quá dày, cha mẹ cần phải lưu ý lau mồ hôi lưng cho con thường xuyên vì những lớp quần áo có thể khiến con ấm quá mà đổ mồ hôi trộm và làm cho con bị viêm phổi.

Hãy cho trẻ ăn đồ ăn còn nóng

Cơ thể trẻ em rất nhạy cảm, ngoài việc phải giữ ấm cơ thể cho con thì cha mẹ nên cho con ăn những thức ăn còn nóng (nếu đồ ăn đã nguội thì phải hâm lại cho nóng).
Vào mùa đông, cha mẹ tuyệt đối không được cho con ăn kem lạnh, sữa chua hoặc đồ uống có đá để giúp bé không bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, cha mẹ đừng quên bổ sung nước đầy đủ hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cho trẻ tốt nhất trong mùa đông nhé.

Giữ vệ sinh cơ thể trẻ thật sạch sẽ

Để bảo vệ sức khỏe cho trẻ vào mùa đông, cha mẹ cũng cần phải giữ gìn vệ sinh cơ thể cho con thật sạch sẽ. Những vùng cơ thể dễ ra mồ hôi và là nơi trú ngụ của vi khuẩn như nách, bẹn, tay, chân…cần phải được vệ sinh hàng ngày. Sau khi tắm cho con xong, cha mẹ nên lau khô người và mặc quần áo ấm cho con ngay nhé.

Ngoài ra, trước mỗi bữa ăn và sau khi trẻ đi vệ sinh, cha mẹ nên hướng dẫn cho trẻ rửa tay thật sạch để tránh để vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.
Trên đây là những tuyệt chiêu bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong mùa đông mà cha mẹ nhất định phải biết. Mặc dù là những điều rất thông thường nhưng nếu cha mẹ tuân thủ các nguyên tắc trên thì sẽ giảm bớt được nỗi lo con bị bệnh trong mùa đông này nhé

source

Bài viết cùng chuyên mục