T6, 07 / 2019 4:11 chiều | invn_admin

Sử dụng quạt trần dùng để trang trí hiện đang là xu hường được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Quạt trần trang trí hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã phong phú cho khách hàng lựa chọn. Nhưng cũng vì quá nhiều mẫu mã lại chính là nguyên nhân khiến cho người […]

Sử dụng quạt trần dùng để trang trí hiện đang là xu hường được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Quạt trần trang trí hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã phong phú cho khách hàng lựa chọn. Nhưng cũng vì quá nhiều mẫu mã lại chính là nguyên nhân khiến cho người tiêu dùng gặp khó khăn khi chọn quạt trần trang trí cho phòng khách.

Quạt trần ngoài chức năng làm mát nó còn đem lại sự sang trọng và nổi bật cho không gian phòng khách. Do đó, khi lựa chọn quạt trần trang trí cho phòng khách các bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Lựa chọn quạt trần dựa theo phong cách thiết kế

Quạt trần là món đồ trang trí nên muốn nó đẹp cần phải đặt trong tổng thể hài hòa với căn nhà. Theo đó:

Các bạn nên chọn quạt trần trang trí có đèn Led để phù hợp với phòng khách mang thiết kế hiện đại. Vì phòng khách theo phong cách hiện đại sẽ có trần thoáng rộng nên cần đèn led với khả năng chiếu sáng tốt giúp cho không gian bừng sáng hơn.

Đối với phòng khách mang thiết kế tân cổ điển những loại quạt trần trang trí cánh gỗ sẽ rất phù hợp. Vì đây là loại quạt được thiết kế tinh xảo với những chi tiết thẩm mỹ vô cùng cao. Kết hợp với phần đèn chiếu sáng ánh vàng hay trắng vàng sẽ mang lại không gian ấm cúng cho căn nhà của bạn.

Đối với những phòng khách lớn của các căn biệt thự cổ điển thì các bạ nên chọn loại quạt trần có đèn chùm cao cấp. Loại quạt trần này sẽ khiến cho phòng khách của bạn thêm sang trọng và ấn tượng hơn.

Chọn quạt trần trang trí phòng khách phù hợp với diện tích

Sau khi đã chọn được loại quạt trần có thiết kế phù hợp với phòng khách. Thì một vấn đề nữa các bạn cần quan tâm đó là kích thước của quạt trần phải phù hợp với căn phòng. Cụ thể là kích thước của phần cánh quạt phải tỉ lệ thuận với diện tích của căn phòng.

Theo đó, các bạn lưu ý với những phòng khách nhỏ từ 10-15m2 chỉ nên chọn loại quạt trần có đường kinh cánh là 107-122cm. Với những căn phòng có diện tích rộng hơn từ 20m2 trở lên thì nên chọn quạt trần có đường kính cánh từ 132-152cm.

Trục của quạt trần trang trí cũng là vấn đề cần quan tâm. Với căn phòng có chiều cao vừa tầm, thấp nên chọn loại có trục ngắn. Đối với các căn phòng có chiều cao lớn căn nhà rộng thoáng nên chọn loại có trục dài và điều chỉnh sao cho cân bằng hài hòa.

Lựa chọn quạt trần trang trí theo mục đích sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt trần trang trí với kiểu dáng và công nghệ khác nhau. Dựa vào nhu cầu thực tế của cả gia đình mà các bạn nên lựa chọn một chiếc quạt trần phù hợp.

Nếu như mục đích chính của bạn là mua quạt trần về để làm mát thì các bạn nên chọn quạt trần có công suất và động cơ hoạt động mạnh mẽ tạo luồng gió tốt hơn. Còn nếu bạn mua quạt trần vừa dùng để làm mát, vừa trang trí thì các bạn nên chọn những loại quạt trần có gắn đèn trang trí ở phía dưới.

Ngoài ra, các bạn cũng cần cân nhắc đến kiểu dáng của quạt lựa chọn sao cho hài hòa với những đồ nội thất trong căn phòng.

Lựa chọn quạt trần trang trí dựa trên thương hiệu

Hiện nay, quạt trần đèn trang trí là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ kiểu dáng đẹp và chất lượng bền bỉ. Trên thị trường đang có rất nhiều loại quạt trần với nhiều mẫu mã và nguồn gốc xuất xứ khác nhau cho các bạn lựa chọn.

Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng các bạn chỉ nên chọn mua quạt trần của  những hãng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Lựa chọn quạt trần được nhập khẩu và phân phối chính hãng với thời hạn bảo hành lâu dài.