T2, 03 / 2020 2:50 sáng | invn_admin

Ngay sau khi dịch viêm phổi cấp do virus Corona bùng phát, nhu cầu các sản phẩm như khẩu trang, nước sát khuẩn ngày càng gia tăng. Nơi đâu cũng có hiện tượng cháy hàng và tăng giá. Để giải quyết tình trạng này các bạn có thể chế nước rửa tay tại nhà bằng […]

Ngay sau khi dịch viêm phổi cấp do virus Corona bùng phát, nhu cầu các sản phẩm như khẩu trang, nước sát khuẩn ngày càng gia tăng. Nơi đâu cũng có hiện tượng cháy hàng và tăng giá. Để giải quyết tình trạng này các bạn có thể chế nước rửa tay tại nhà bằng những cách như sau.

Bạn có thể tự chế ra nước rửa tay diệt khuẩn tại nhà từ những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm sau đây:

Chế nước rửa tay từ cồn 90 độ pha loãng

Các bạn có thể dùng cồn 90 độ pha theo tỷ lệ 7:3 (70ml cồn và 30ml nước) để tạo thành nước rửa tay sát khuẩn. Trên thực tế những loại rửa tay sát khuẩn trên thị trường hiện nay cũng được làm từ cồn 70 độ pha thêm một số thành phần khác như chlorhexidine, chất dưỡng da, chất tạo mùi…

Chế nước rửa tay từ tinh dầu tram trà pha loãng

Nghiên cứu của khoa học đã chỉ ra tinh dầu tram trà có thể sát khuẩn và khử trùng rất tốt. Vì đây là loại tinh dầu có khả năng ngăn ngừa và diệt khuẩn cực tốt. Trong thời điểm mà các loại dung dịch nước rửa tay ngày càng khan hiếm. Thì các bạn có thể tự chế nước rửa tay từ tinh dầu tram trà bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu tram trà vào dung dịch rửa tay trung tính để tăng cường khả năng diệt khuẩn.

Chế nước rửa tay từ rượu vodka và gel nha đam

Các bạn có thể tận dụng những nguyên liệu trên để tự chế dung dịch rửa tay sát khuẩn cho cả gia đình bằng cách: Cho rượu vodka và gel nha đam vào bình xịt mini rồi lắc đều cho đến khi dung dịch hòa lẫn vào nhau. Sau đó, cho thêm vào khoảng 2 giọt tinh dầu tràm trà và tiếp tục lắc đều là đã có thể đem ra sử dụng được.

Bên cạnh việc sử dụng các loại nước rửa tay y tế chuyên dụng hoặc các dung dịch tự chế như đã nói ở trên thì các bạn cũng có thể rửa tay bằng xà phòng để diệt khuẩn.

Các chuyên gia khuyến cáo khi rửa tay, các bạn phải rửa kỹ càng, chà sát trong ngoài, kì cọ hết sức kỹ càng dưới vòi nước để làm sạch được bụi bẩn và những dịch tiết bám trên bề mặt da.

 

Bài viết cùng chuyên mục