T6, 08 / 2017 9:13 sáng | invn_admin

Sau thất bại của đội tuyển bóng đá nam trong Sea Game 29, ngay sau đó người hâm mộ bóng đá đã có dịp được bù đắp với huy chương vàng Sea Game mà đội tuyển bóng đá nữ  mang lại, nhờ chiến thắng này mà thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng nhận được […]

Sau thất bại của đội tuyển bóng đá nam trong Sea Game 29, ngay sau đó người hâm mộ bóng đá đã có dịp được bù đắp với huy chương vàng Sea Game mà đội tuyển bóng đá nữ  mang lại, nhờ chiến thắng này mà thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng nhận được số tiền thưởng lên tới 4 tỷ.

Vượt qua đối thủ đáng gờm là Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đánh bại Malaysia với tỷ số cách biệt 6:0 để giành huy chương vàng Sea Game 29 trong tối ngày 24/8 vừa qua.

Đối với chiến thắng này, phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cũng chia sẻ  “Tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu cố gắng, giành chiến công lớn. Họ sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng cho công sức của mình, với số tiền thưởng cho đến lúc này là hơn 4 tỷ đồng”.

Trước thất bại đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển bóng đá Nữ Việt Nam đã “đòi lại danh dự” với huy chương vàng Sea Game

Số tiền được thưởng trên  có 3 tỷ là tiền thưởng từ liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, 100 triệu tiền thưởng của bộ trưởng bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng với hơn 900 triệu còn lại là từ các doanh nghiệp góp lại thưởng cho các cô gái vàng Việt Nam, và đây cũng là số tiền lớn nhất mà đội tuyển Nữ Việt Nam được nhận trong lịch sử.

Tại trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ Sea Game 29, đội tuyển bóng đá nữ đã giành chiến thắng cách biệt với chủ nhà Malaysia và hoàn toàn phế đi đội tuyển Thái Lan trong sân chơi Sea Game chung kết với tỷ số bàn thắng cách biệt tốt hơn hẳn so với đội bóng Thái Lan.

Trước thất bại đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển bóng đá Nữ Việt Nam đã “đòi lại danh dự” với huy chương vàng Sea Game

Trong khuôn khổ Sea Game , đây cũng là lần thứ năm đổi tuyển bóng đá nữ Việt Nam liên tiếp giành thắng lợi và giành được huy chương vàng, hoàn toàn cân bằng thành tích với Thái Lan.

Theo như huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ với phóng viên cũng cho biết, để giành được chiến thắng các cô gái đã phải chiến đấu hết mình  “Thái Lan thắng Philippines 3-1 nên chúng tôi biết mình phải hạ Malaysia với cách biệt năm bàn. Tuy nhiên, tôi dặn các học trò không vì thế mà nôn nóng, phải bình tĩnh thi đấu”,

Qua nhiều kỳ đảm nhiệm dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung liên tiếp 3 lần giành huy chương vàng Sea Game  cùng đội tuyển, thậm chí đất đá tại Malaysia cũng đặc biệt có duyên với đội tuyển nữ Việt Nam khi ngay tại sân đấu này 16 năm về trước đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng giành được huy chương vàng ở ngay lãnh thổ này.

Trước thất bại đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển bóng đá Nữ Việt Nam đã “đòi lại danh dự” với huy chương vàng Sea Game

Trong niềm vui hân hoan của bóng đá nữ, việc đội tuyển bóng đá nam phải dừng chân ngay từ vòng loại đấu bảng trược bàn thua cách biệt 0 : 3 với Thái Lan cũng khiến cho người hâm mộ không khỏi ngậm ngùi.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng chia sẻ với phóng viên  “Tôi xem trận Việt Nam – Thái Lan, ngay lúc lên xe ra sân thi đấu thì kết thúc trận, biết đội thua và bị loại. Tôi cũng như bao người Việt Nam khác rất buồn. Tôi rất thông cảm với Hữu Thắng, đôi khi bóng đá nghiệt ngã thế”.

Riêng huấn luyện viên Hữu Thắng sau thất bại của đội tuyển Việt Nam cũng tuyên bố từ chức để nhường cho chuyên gia giỏi hơn thay thế vị trí mình.

 

Bài viết cùng chuyên mục