T6, 08 / 2016 8:12 sáng | invn_admin

Người ta thường theo đuổi quyền lực nhưng lại chẳng mấy ai hiểu được rằng chính quyền lực chính là là một cái bẫy cực kì nguy hiểm mà nếu không cẩn thận rất có thể bạn sẽ bị cuốn theo vào. Quyền lực là thứ ai cũng muốn có Quyền lực là thứ mà […]

Người ta thường theo đuổi quyền lực nhưng lại chẳng mấy ai hiểu được rằng chính quyền lực chính là là một cái bẫy cực kì nguy hiểm mà nếu không cẩn thận rất có thể bạn sẽ bị cuốn theo vào.

Quyền lực là thứ ai cũng muốn có

Quyền lực là thứ mà người ta thường cố gắng để làm cho nó được thuộc về bản thân của mình, có người còn bất chấp cả tính mạng bản thân và những người xung quanh cũng chỉ mục đích cuối cùng đó là được sở hữu nó.Tuy nhiên liệu quyền lực có thực sự là cái có thể xứng đáng để chúng ta bất chấp hậu quả chỉ để một lần vươn tới nó, hãy cùng đọc bài viết sau và suy ngẫm về sự xứng đáng của quyền lực nhé.

Quyền lực với sự nguy hiểm

Những con thú hung dữ và ranh mãnh rất có trong khu rừng đó chính là cáo, sói và gấu, chúng thường tụ kết hợp lại cùng với nhau để tạo thành một phe chuyên đi ức hiếp những kẻ yếu hơn mình như là đàn dê.Chính vì thế đàn dê đã gặp phải rất nhiều những tổn thất rất lớn đến mức mà con dê đầu đàn nay cũng đã bị ốm chỉ vì do quá mệt mỏi.

Quyền lực chính là một cái bẫy cực kì nguy hiểm

Những chú dê thông thái nhất của đàn dê mới tuyên bố với tất cả đàn của mình rằng chúng ta nên mời một trong ba con đó là sói, cáo hoặc là gấu về làm thủ lĩnh của chúng ta và thế là cả đàn dê sau khi nghe qua đã cảm thấy thực sự bất bình và lo lắng cực độ,…

Vị trí thủ lĩnh

Cả sói, cáo và gấu sau khi nghe xong đều cảm thấy rất phấn khởi tuy nhiên từng con cũng đã lên sẵn cho mình một kế hoạch để có thể giành ngôi vị thủ lĩnh cho đàn dê vào trong bàn tay của mình.Thế là Gấu đã quyết định là người ra tay đầu tiên nhân lúc con sói còn không chú ý nó đã tát cho con sói một phát làm kết quả đó là con sói đã bị chết ngay tại chỗ mà vẫn chưa được sờ tới ngai vàng của mình.

Quyền lực chính là một cái bẫy cực kì nguy hiểm

Cáo thì cũng đã tìm đến một cái bẫy của người đi săn đã đào lên ở dưới gốc cây và nằm bên cái bẫy ấy giả vờ giống như là mình đang còn ngủ say. Gấu nhẹ nhàng tiến đến với âm mưu chính là để giết con cáo tuy nhiên gấu lại bị trượt chân và rơi xuống cái bẫy kia và thế là đã coi như hết đời của gấu.

Chỉ còn riêng mỗi mình cáo và tưởng chừng như nó có thể dễ dàng để trở thành thủ lĩnh cho đàn dê tuy nhiên giờ đây nó lại chỉ còn lại có mỗi một mình sức yếu thế cô nên nó đã bị đàn dê dễ dàng và đáng cho chết.Thì ra sau tất cả thì những chuyện này đều nằm trong kế hoạch của những chú dê thông thái nhất đàn, chú cũng chính là người đã hiểu được rõ rằng quyền lực chính là một cái bẫy cực kì nguy hiểm mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng lọt lưới.

Quyền lực chính là một cái bẫy cực kì nguy hiểm

Bài học rút ra

Quyền lực trong câu chuyện này chính là những danh hiệu là những chức vụ quản lý hay là những cái ghế của lãnh đạo, bản thân của quyền lực thì cũng không có tính tốt hay là xấu mà chính là mục đích của những người sử dụng quyền lực.Khi mà những nhà lãnh đạo đã hướng tới cho lợi ích chung thì quyền lực sẽ chính là công cụ rất hiệu quả để thúc đẩy cho họ có thể tập trung vào để phát triển cũng như làm cho tất cả tập thể đều được phát triển.

Còn ngược lại một khi mà nhà lãng đạo lại chỉ thường nghĩ về lợi ích của cá nhân mình thì quyền lực cũng sẽ chỉ là cái bẫy cực nguy hiểm để có thể khuếch đại lòng tham và làm hạn chế đi tầm nhìn của nhà lãnh đạo.

 

Bài viết cùng chuyên mục