T2, 09 / 2019 4:20 chiều | invn_admin

Thượng tá Lê Đức Hùng – Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết tối ngày 30/9, cơ quan chức năng đã bắt giữ 2 nghi phạm sát hại nam sinh Nguyễn Cao S. (sn2001) chạy xe GrabBike. Các nghi phạm đã được cơ quan chức năng xác định bao gồm: Đinh Văn Trường […]

Thượng tá Lê Đức Hùng – Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết tối ngày 30/9, cơ quan chức năng đã bắt giữ 2 nghi phạm sát hại nam sinh Nguyễn Cao S. (sn2001) chạy xe GrabBike.

Các nghi phạm đã được cơ quan chức năng xác định bao gồm: Đinh Văn Trường (19 tuổi, xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái).

Hai đối tượng trên bị bắt vào khoảng 18h chiều ngày 30/9 ở huyện Văn Chấn, Yên Bái. Hiện nay, cơ quan công an đã tiến hành di lí 2 nghi phạm từ trong bản ra rồi đưa xuống Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Nghi phạm Đinh Văn Trường.

Theo lãnh đạo công an xã Phù Nham và Thanh Lương cho biết: Hai nghi phạm là người địa phương. Trong đó: Đinh Văn Trường chưa có tiền án, tiền sự. Đối tượng là con cả trong gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn. Sau khi học hết lớp 9 thì Trường bỏ học. Trước đó sáng 30/9, đối tượng Trường đã có mặt ở địa phương sau đó rời đi.

Trong khi đó, liên quan đến đối tượng Đinh Văn Giáp, lãnh đạo Công an xã Phù Nham cho biết, vào tối 29/9 Giáp đã về địa phương, tuy nhiên tại thời điểm này cơ quan chức năng chưa nhận được thông tin về việc Giáp có liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại Hà Nội.

Theo vị lãnh đạo này, trước đây tại địa phương Giáp không có xe máy nhưng khi trở về nhà vào tối 29/9 Giáp đã điều khiển một chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter màu xanh.

Nghi phạm Đinh Văn Giáp

Theo vị lãnh đạo của công an xã Phù Nham cho biết có thể vào khoảng 8h sáng ngày 30/9, Giáp vẫn chưa biết mình bị truy bắt. “Tối hôm qua (29/9) nó cùng 2 thằng khác ra xã bên cạnh ăn cơm, đến khoảng 7h30 – 8h sáng nay, thằng Giáp còn sang nhà thằng Đinh Văn Trường đón Trường đi. Nếu biết mình bị truy bắt chắc chắn chúng sẽ không đi đón nhau như thế. Khi sang đón Trường, Giáp vẫn đi xe máy nhãn hiệu Exciter màu xanh…”, lãnh đạo Công an xã Phù Nham cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, Đinh Văn Giáp là thành phần bất hảo tại địa phương. Giáp có 1 tiền án về tội “Mua bán người trái phép”, bị bắt ngày 5/4/2013, ra tù vào tháng 2/2018.

Bố mẹ đối tượng đã bỏ nhau từ lâu, nhà có 2 anh em trai. Tuy nhiên, hiện em trai Giáp cũng đang trong tù. Sau khi bố mẹ bỏ nhau, Giáp ở với bố và bà nội. Sau khi đi tù về vào năm 2018, Giáp không nằm trong diện theo dõi nghi nghiện của địa phương. Tuy nhiên, thời gian sau đó đến nay có thể đối tượng đã giao du với các đối tượng xấu và đi vào con đường nghiện ngập.

“Theo nhận định của tôi, Giáp đã dính vào nghiện hút ma tuý. Bởi nếu chỉ thiếu 1 – 2 triệu đồng để đi chơi sẽ không đến nỗi ra tay sát hại cậu nam sinh kia cướp tài sản dã man như thế…”, lãnh đạo Công an xã Phù Nham nhận định.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục