CN, 07 / 2016 1:08 chiều | invn_admin

Bạn thường tiêu tiền như thế nào? Bạn có tự tin rằng mình đang tiêu tiền đúng cách? Những sai lầm tiêu tiền mà bạn thường mắc phải sau đây hãy đọc và rút kinh nghiệm cho bản thân và những người xung quanh nhé! Triệu phú Kevin O'Leary đã cho rằng việc tiêu tiền […]

Bạn thường tiêu tiền như thế nào? Bạn có tự tin rằng mình đang tiêu tiền đúng cách? Những sai lầm tiêu tiền mà bạn thường mắc phải sau đây hãy đọc và rút kinh nghiệm cho bản thân và những người xung quanh nhé!

Triệu phú Kevin O'Leary đã cho rằng việc tiêu tiền không hề khó, nhưng phải tiêu ra sao để có thể tránh khỏi những rắc rối về vấn đề tiền bạc lại là điều mà không rằng ai cũng biết.

O’Leary cũng đã từng học cách để quản lý tiền bạc của chính mình một cách khá chặt chẽ từ khi còn là một cậu bé khá nhút nhát lớn lên tại Montreal Canada. Bây giờ khi đã là một người 61 tuổi ông vẫn tìm cho mình những hoạch định về chi tiêu cũng như là tiết kiệm từng đồng đô la mà mình đang còn sở hữu cho dù là chính tay của mình làm ra.Gần đây thì trên show truyền hinh Shark Tank vị triệu phú này cũng đã từng chia sẻ về những sai lầm lớn nhất về vấn đề tiền bạc dành cho  rất nhiều người thường gặp phải những giải pháp để có thể tránh được những sai lầm đó.

Những sai lầm tiêu tiền bạn thường mắc phải

Tốn tiền cho những bộ đồ rẻ rúng mà bạn sẽ không mặc

Hầu hết tất cả mọi người thường mua về cho mình những thứ thừa thải mà họ lại thường không thể sử dụng hết được nhất là trong vấn đề quần áo. Về mặt này thì đàn ông hay là đàn bà thì đều giống nhau.Họ thường say mê cảm giác được mua sắm cho mình những bộ quần áo nhưng thực ra thì khia mà họ nhìn vào trong tủ quần áo của mình thì họ lại thường nhận ra rằng họ chỉ mặc hết khoảng 1/5 và số quần áo còn lại thì thường để đấy.

Giải pháp khắc phục

Nếu như bạn thường mua quần áo hay là những phụ kiện thời trang thì bạn hãy mua cho mình những thứ thực sự tốt cũng như là có thể dùng được lâu hơn cho dù bạn có phải tốn thêm được nhiều thời gian để có thể cân nhắc về những thứ mà bạn đang thực sự cần thiết để sử dụng.

Những sai lầm tiêu tiền bạn thường mắc phải

Hãy tiết kiệm tiền và mua cho mình những món đồ có chất lượng cũng như là lựa chọn cho thật kĩ. Về lâu dài thì điều này thực sự là rất có lợi cho bạn. Ngày nào ông cũng đều mặc cùng một bộ comle và ông cũng có khoảng 20 bộ liền để có thể thay đổi với nhau. Mỗi khi công tác ông mang theo 4 bộ và cứ thế mặc cho đến khi nào nó  hỏng sau đó thì ông bỏ đi hoặc là tặng cho những tổ chức từ thiện.

Không nắm rõ chi tiêu hàng tháng

Ông thường nói: Điều mà ông thường thấy rất rõ và thường xuyên xuất hiện ngay cả với những người giàu có đó là thường không biết chi tiêu hàng tháng của họ như thế nào. Cho dù là đang còn độc thân hay là đã kết hôn, hay cho dù là đang còn phải nuôi con đi chăng nữa thì họ đa số đều không biết mình đã tốn bao nhiêu tiền trong suốt 30 ngày. Sống như thế là quá liều lĩnh và quá rủi ro.

Những sai lầm tiêu tiền bạn thường mắc phải

Giải pháp khắc phục

Hãy viết ra tất cả mọi thứ, những thói quen tiêu dùng của chính mình, nguồn thu nhập tất cả mà mình có, cách kiếm tiền mà mình đang làm. Sau đó tổng hợp lại rồi tính ra từng chi tiết từng đồng mà mình tiêu trong một khoảng thời gian là 90 ngày thì hãy làm việc này bằng giấy bút bạn cũng chẳng cần thiết phải sử dụng đến máy tính làm gì. Sau đó lập ngân sách và tiêu đúng theo ngân sách đề ra đó.

Tiêu nhiều hơn số tiền mình kiếm được

Không biết đầu ra và đầu vào của những nguồn tài chính sẽ làm cho bạn bị lâm vào trạng thái rất nguy hiểm và những rủi ro là không thể nào tính được. Thường thì bạn sẽ thấy rằng mình đã tiêu quá số tiền mà mình đang kiếm được.

Những sai lầm tiêu tiền bạn thường mắc phải

Giải pháp cho bạn trong trường hợp này đó chính là hãy thắt lưng buộc bụng thắt chặt nguồn chi tiêu. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn cần phải tuân thủ nó một cách nghiêm túc hãy chi tiêu ít đi và tiết kiệm nhiều hơn nữa.Hãy điều chỉnh lại lối sống của bạn vì chi tiêu quá nhiều sẽ làm cho những khoản nợ của bạn trở nên khổng lồ và bạn sẽ có khả năng bị ngập trong những khoản nợ nần không cần thiết.

Bài viết cùng chuyên mục