T6, 05 / 2019 8:09 sáng | invn_admin

Trong cuộc sống hàng ngày không ít lần các chị em vì lơ đãng mà đã làm món ăn thừa muối. Lúc này, các bạn hãy bình tĩnh cho vào những nguyên liệu sau đây để chữa món ăn mặn rất đơn giản. Đừng vì món ăn hơi mặn mà bỏ cả nồi thức ăn […]

Trong cuộc sống hàng ngày không ít lần các chị em vì lơ đãng mà đã làm món ăn thừa muối. Lúc này, các bạn hãy bình tĩnh cho vào những nguyên liệu sau đây để chữa món ăn mặn rất đơn giản.

Đừng vì món ăn hơi mặn mà bỏ cả nồi thức ăn đó đi. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những mẹo sau đây để chữa món ăn mặn cấp tốc:

Thả vài lát khoai tây vào

Khi canh bị mặn các bạn chỉ cần lấy khoai tây gọt sạch vỏ thái vài lát vào canh. Tinh bột ở trong khoai tây sẽ có tác dụng hút hết lượng muối dư thừa và không là hỏng hương vị nồi canh. Trước khi ăn canh bạn chỉ cần vớt khoai tây ra là được.

Dùng cơm trắng chữa mặn

Chắc chắn, nhiều mẹ vẫn chưa từng nghe đến việc dùng cơm trắng để làm giảm độ mặn của canh. Nhưng thực ra, cơm trắng có thể giúp mang lại hiệu quả cực tốt. Bạn có thể cho cơm đã nấu chín vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại rồi thả xuống nồi canh. Tinh bột trong cơm cũng có tác dụng làm giảm bớt lượng muối có trong thức ăn giúp cho nồi canh thơm ngon hơn.

Dùng lòng trắng trứng gà

Bạn có thể cho phần lòng trắng trứng gà vào nồi canh bị mặn. Sau đó, bạn đun sôi một lần nữa cho lòng trắng trứng chín và vớt ra là được. Lòng trắng trứng có khả năng hút bớt chất mặn trong canh rất nhanh chóng.

Nêm nếm thêm đường và mật ong

Một cách chữa mặn phổ biến mà nhiều gia đình sử dụng. Bạn chỉ cần thêm một chút đường hay mật ong vào để giảm bớt vị mặn của thức ăn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chỉ nên thêm 1 chút nếu không sẽ khiến cho món ăn bị thay đổi hương vị.

Thêm chanh hay giấm vào nồi canh

Chanh hay giấm đều có tính chua nên sẽ giúp canh bớt mặn ngay lập tức. Chỉ cần lượng nhỏ thôi là giấm hay chanh đã phát huy tác dụng được rồi. Tuy nhiên, bạn cũng nên nêm từ từ, khi thấy canh vừa miệng thì dừng lại, tránh lại “chữa lợn lành thành lợn què”.

 

Bài viết cùng chuyên mục