T4, 08 / 2017 9:51 sáng | invn_admin

Môi trường công sở được ví như một xã hội thu nhỏ với nhiều kiểu người, nhiều dạng người khác nhau, vì vậy muốn sống tốt môi trường công sở bạn nên xác định mẫu người nên tiếp xúc và mẫu người cần tránh xa để không làm ảnh hưởng tới bản thân. 1. Những […]

Môi trường công sở được ví như một xã hội thu nhỏ với nhiều kiểu người, nhiều dạng người khác nhau, vì vậy muốn sống tốt môi trường công sở bạn nên xác định mẫu người nên tiếp xúc và mẫu người cần tránh xa để không làm ảnh hưởng tới bản thân.

1. Những người thích dựa hơi

Một trong những điều bạn cần tránh trong môi trường công sở chính là những mẫu người thích dựa hơi, bởi môi trường công sở không khó để bạn nhận ra được những kiểu người này.

Đây là kiểu người rất lắng nghe sếp, nịnh nọt sếp nhưng lại tìm cách dìm dập những người đồng nghiệp ngang cơ, dọa nạt, bắt bẻ những nhân viên cấp dưới, toàn bộ việc làm chỉ là muốn dựa hơi sếp lớn nhằm thăng chức nhanh chóng.

Những mẫu người cần tránh xa không được tiếp xúc ở môi trường công sở

Những mẫu đồng nghiệp này bạn nên giao tiếp khéo léo, bởi nếu bạn không khéo léo thì có thể sẽ bị họ đưa vào tầm ngắm dìm dập và khiến bạn khó thích nghi môi trường công sở hơn.

Nhưng bạn không thể kết thân với mẫu người này được vì rất có thể họ sẽ lợi dụng bạn để thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

2. Mẫu người ba phải

Trong công sở kiểu người ba phải cũng là mẫu người bạn cần tránh xa, bởi những kiểu đồng nghiệp này không bao giờ có chính kiến của bản thân mình, mà là dạng người gió chiều nào theo chiều đó, hoàn toàn không có quan điểm riêng.

Những mẫu người cần tránh xa không được tiếp xúc ở môi trường công sở

Những mẫu người này trong công sở đều là mẫu người bạn hạn chế chơi chung, bởi họ không bao giờ chân thành thật sự với bạn mà rất dễ đá bạn ra khi bạn không còn giúp ích được cho họ nữa.

Với kiểu người này bạn chỉ nên đối xử bình đẳng, và đừng đặt niềm tin, hi vọng quá nhiều vào đối phương.

3. Kiểu người bộp chộp

Bản tính của những người bộp chộp vốn không xấu, nhưng sự bộp chộp đó rất dễ làm bạn bị điêu đứng khi gặp vấn đề.

Những mẫu người cần tránh xa không được tiếp xúc ở môi trường công sở

Môi trường công sở không thiếu những người cởi mở, thân thiện và hài hòa, đặc biệt họ không bao giờ giữ bí mật được, và những gì họ nghe được thì gần như lúc sau cả công ty cũng đều biết chuyện này.

Với những kiểu người này giải pháp hay nhất là bạn đừng kể chuyện riêng tư với họ, không nói xấu người khác và đừng tin tưởng họ quá nhiều.

4. Mẫu người ăn không nói có

Những kiểu người ăn không nói có, thích vu oan và đặt điều cho người khác là mẫu người cực nguy hiểm mà bạn cần tránh xa, bởi đôi khi chỉ những câu chuyện nhỏ đơn thuần, nhưng khi qua tay họ lại trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Những mẫu người cần tránh xa không được tiếp xúc ở môi trường công sở

Có không ít người mới vào công ty thường bị những người khác chơi xỏ mà không biết người bên cạnh bạn mới là đối tượng gây ra chuyện này.

5. Mẫu người đạo đức giả

Những kiểu người đạo đức giả là mẫu người nguy hiểm nhất trong môi trường công sở mà bạn cần phải tránh.

Những mẫu người cần tránh xa không được tiếp xúc ở môi trường công sở

Những kiểu người này thường tỏ ra dễ cảm thông, chia sẻ với những người xung quanh, có cái nhìn công minh, tổng quát nhưng thực chất những điều này đều được tính toán kỹ lưỡng, nên tiếp xúc với ai, chơi với ai đều được lên kế hoạch.

Kiểu người nay ban đầu thường giả bộ thân thiết để lấy lòng tin từ bạn, sau đó mới tìm cách lợi dụng bạn, vì vậy khi gặp kiểu người này bạn cần hết sức cẩn thận nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục