T2, 03 / 2020 3:00 sáng | invn_admin

Thời tiết miền Bắc đang rơi vào những ngày nồm ẩm gây bất tiện cho người dân trong sinh hoạt hàng ngày. Thay vì bật quạt để làm khô nhà, các bạn hãy áp dụng những cách chống lại nồm ẩm dưới đây. Đảm bảo nhà của bạn sẽ khô nhanh trong vòng 10 phút. […]

Thời tiết miền Bắc đang rơi vào những ngày nồm ẩm gây bất tiện cho người dân trong sinh hoạt hàng ngày. Thay vì bật quạt để làm khô nhà, các bạn hãy áp dụng những cách chống lại nồm ẩm dưới đây. Đảm bảo nhà của bạn sẽ khô nhanh trong vòng 10 phút.

Theo các chuyên gia phân tích cho rằng, hơi lạnh từ gió quạt thổi ra sẽ càng khiến cho không khí ẩm bị kết tụ lại mạnh hơn. Từ đó dẫn đến việc nước đọng nhiều hơn, nhà càng ướt át. Do đó, các bạn đừng bật quạt mà hãy làm theo những cách dưới đây:

Bật điều hòa để chế độ Dry

Một trong những cách chống nồm tốt nhất đó là đóng cửa phòng kín rồi bật chế độ Dry. Với chế độ này sẽ giúp cho hơi ẩm trong không khí được hút sạch ra bên ngoài. Thay vào đó những luồng gió khô sẽ thổi xuống giúp cho sàn nhà khô ráo. Các này cực kỳ tốt vừa giúp sàn nhà hết ẩm ướt vừa giúp cho không khí trong phòng được sạch hơn.

Đóng cửa nhà tắm lại

Nhà tắm là nơi tích tụ hơi ẩm. Nơi có chứa nhiều hơi nước nhất trong nhà. Nên các bạn sau khi sử dụng nhà tắm hãy đóng kín cửa lại để cho hơi ẩm không bị thoát ra ngoài. Đồng thời trong phòng tắm nên lắp quạt thông gió để đảm bảo lưu thông không khí trong phòng.

Đóng kín cửa nhà

Đóng kín cửa nhà chính là cách hiệu quả nhất giúp ngăn hơi ẩm xâm nhập vào trong các phòng. Nhiều người có xu hướng mở hết cửa ra trong phòng với hy vọng gió trời sẽ làm khô nhà. Tuy nhiên, điều này là sai lầm bởi gió sẽ đưa hơi ẩm vào nhà khiến nhà của bạn càn nồm thêm mà thôi.

Lau nhà bằng nước

Trong mùa nồm ẩm, các bạn không nên lau nhà bằng nước hoặc giẻ ướt. Điều này sẽ làm cho tình trạng nồm ẩm càng nặng hơn. Cách tốt nhất bạn cần lau nhà bằng giẻ khô hoặc lau nhà bằng giẻ nhúng nước ấm. Nước ấm sau khi ra môi trường sẽ bốc hơi hết cho ngôi nhà của bạn trở nên khô thoáng hơn.

Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Ngoài những cách như trên, các bạn có thể sử dụng các loại vật liệu hút ẩm để chống lại tình trạng ẩm ướt. Bạn có thể chuẩn bị các vật liệu như báo cũ, khăn khô…Bạn có thể mua 10-15kg vôi sống, đựng vào thùng gỗ hoặc thùng giấy, đặt dưới gầm giường hoặc góc phòng. Khi thời tiết thật ẩm, hoặc nhà lau rất ướt, ta mở nắp thùng vôi ra. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên đặt vôi vào vị trí thật kín đáo và tránh xa trẻ em.Những vật liệu này sẽ giúp hạn chế tình trạng nồm ẩm trong nhà.

 

Bài viết cùng chuyên mục