T7, 08 / 2016 7:11 sáng | invn_admin

Chúng ta thường tự hỏi không biết người khác có cảm nhận như thế nào về bản thân của mình rằng mình có đẹp không. Hay những khi muốn xem thử mình xinh đẹp đến mức nào thì thường tự lấy gương và soi cả ngày. Từ nay có cách để bạn biết được mình […]

Chúng ta thường tự hỏi không biết người khác có cảm nhận như thế nào về bản thân của mình rằng mình có đẹp không. Hay những khi muốn xem thử mình xinh đẹp đến mức nào thì thường tự lấy gương và soi cả ngày. Từ nay có cách để bạn biết được mình xinh đẹp hay không hay xem thái độ của trẻ con là sẽ có ngay đáp án.

Bản thân xinh đẹp

Từ nay bạn không cần phải soi gương mới có thể biết được mình xinh đẹp đến mức nào, bạn chỉ cần thấy được mức độ vây quanh của những đứa trẻ cứ vây tít quanh bạn thì có thể biết được bạn là cô gái đẹp đến mức nào.Bạn có nghĩ rằng mình là một người có sức quyến rũ? Theo như một nghiên cứu đã được đăng lên trên tờ Frontiers in Psychology thì những nhà khoa học đã tiến hành quan sát cách mà những đứa trẻ có thể nhận thức được những người đẹp hoặc là người kém sắc.

Kết quả cho thấy rằng nếu như những đứa trẻ không hồ hởi ngay những khi mà chúng nhìn thấy bạn hay là khóc hoặc là tỏ ra xa lánh bạn thì có nghĩa rằng bạn vẫn không phải là một người đẹp đến mức độ đó.Nói chính xác thì trong mắt của những đứa trẻ bạn vẫn không phải là một người đáng tin cậy, đúng thực sự thì những đứa trẻ thường đánh giá mức độ đáng tin cậy của bạn thông qua chính vẻ bên ngoài mà bạn có.

Muốn biết bản thân đẹp hay không hay xem thái độ của trẻ con

Có phải người đẹp thì đáng tin hơn

Dĩ nhiên thì những nhà khoa học thường không cố để nói rằng những người kém sắc thì thường không được xem là những người đáng tin. Vấn đề đáng nói ở đây chính là cả những đứa trẻ hay thậm chí là người lớn thì đều có sự thiên vị cũng như chủ quan nhất định đối với khi mà họ phát xét một ai đó và đoán đó chính là một người đáng tin cậy.

Nếu như khi còn nhỏ bạn thường đánh giá con người ta thường căn cứ vào vẻ bên ngoài thì khi bạn lớn lên rồi thì quan niệm đó cũng không có bị mất đi. Dĩ nhiên thì đây cũng chỉ là sai lầm trong cách nhận thức rất phổ biến trong xã hội hiện nay.

Tư cách không bao giờ được phản ánh qua vẻ bề ngoài cả. Nếu ai đó thường tin rằng những người đẹp chính là những người tốt thì những nhà khoa học khuyên họ là hãy tự thức tỉnh lại đi.

Muốn biết bản thân đẹp hay không hay xem thái độ của trẻ con

Khi mà những đứa trẻ thích người này hơn là những người khác thì ngoài chuyện niềm tin ra thì trẻ cũng thường bị thu hút bởi những người vui vẻ  và tự tin hơn. Những người tự tin vào vẻ bên ngoài của mình thì thường tự động sẽ toát ra được vẻ thần thái của mình và thấy sự tươi sáng luôn được phát ra từ họ.

Bạn biết mình nên làm gì

Khi bạn có thể nhận biết được những điều này rồi thì bạn cũng đừng bị cụp tai thất vọng khi mà những đứa trẻ có thể không thích bạn, hãy làm một cái gì đó để có thể thay đổi tình hình theo hướng tích cực hơn.

Nếu như mọi người thường không nghĩ rằng bạn xinh đẹp thì bạn lại càng phải yêu quý mình hơn. Hãy tự chăm sóc bản thân của mình được tốt hơn cả ở bên trong lẫn bên ngoài.

Muốn biết bản thân đẹp hay không hay xem thái độ của trẻ con

Khi mà bạn đã học được cách để chăm lo cho bản thân được tốt hơn thì bạn sẽ tự cảm thấy vui tươi và tự tin hơn hẳn. Nét vui tươi sẽ khiến cho những suy nghĩ của người khác cũng sẽ thay đổi và nhanh thôi cả người lớn lẫn trẻ em đều thấy bạn thật quyến rũ.

Cô diễn viên nổi tiếng Audrey Hepburn cũng đã từng nói: Ai hạnh phúc thì người đó sẽ đẹp! Chính vì thế nên hãy vui lên và đừng u sầu nữa nhé!

Bài viết cùng chuyên mục