T5, 07 / 2017 7:32 sáng | invn_admin

Sử dụng bí đao để giảm cân là giải pháp giảm cân được nhiều chị em sử dụng, nhưng với cách giảm cân này nếu như bạn thực hiện không đúng phương pháp có thể gây ảnh hưởng cực lớn tới sức khỏe của chính bạn đấy nhé. Dưới đây là những nguy hiểm khi […]

Sử dụng bí đao để giảm cân là giải pháp giảm cân được nhiều chị em sử dụng, nhưng với cách giảm cân này nếu như bạn thực hiện không đúng phương pháp có thể gây ảnh hưởng cực lớn tới sức khỏe của chính bạn đấy nhé.

Dưới đây là những nguy hiểm khi giảm cân bằng bí đao mà bạn cần ghi nhớ.

1. Nguồn dinh dưỡng dồi dào trong bí đao

Một vài nguy hiểm khi giảm cân bằng bí đao bạn không thể bỏ qua

Chúng ta không thể phủ nhận rằng trong bí đao có nguồn dinh dưỡng cực dồi dào và tốt cho sức khỏe, trong đó có hàm lượng canxi, photpho, sắt, vitamin phong phú và nhiều dưỡng chất khác.

Bí đao cũng là thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, mát ruột, tan đờm, giải độc và giảm cân cực tốt, có thể dùng làm rau ăn hoặc nước giải khát đều được.

2. Nguy hiểm khi ăn bí đao không đúng cách

Cho dù trong Đông Y đã chứng thực bí đao là thực phẩm cực tốt cho sức khỏe, có tác dụng lớn trong việc giảm cân và chữa bệnh, thanh nhiệt cho cơ thể nhưng nếu như sử dụng không đúng cách có thể gây hại không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

Theo như kinh nghiệm dân gian, trong bí đáo cũng có tính tẩy rửa cực cao, đặc biệt các làng diệt vải thời xưa có thể dùng nước bí đao để tẩy trắng vải vóc thay cho thuốc tẩy.

Chính vì thế nếu bí đao dùng để ăn sống hay uống nước ép sống với mục đích giảm cân, làm đẹp có thể gây nguy hại cực lớn tới sức khỏe của bạn, nhất là với hệ tiêu hóa bởi chúng có thể bào mòn dạ dày của chính bạn.

Một vài nguy hiểm khi giảm cân bằng bí đao bạn không thể bỏ qua

3. Cách dùng bí đao đúng cách

Để giảm cân hay làm đẹp bằng bí đao bạn cần có giải pháp sử dụng bí đao đúng cách nhằm đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Trong đó điều đầu tiên bạn cần làm mất đi tính tẩy rửa trong bí đao, với cách này bạn chỉ cần nấu chín nước bí đao hay nấu kỹ bí đao là được

Bí đao sau khi được làm chín có thể nấu chung với rượu để làm cao bí đao hoặc đun chín bí đao.

Nếu bạn muốn điều trị sạm da, rám má bằng bí đao thì chỉ cần chuẩn bị nửa lít nước, nửa lít rượu, 100g bán hạ cùng với 1 quả bí đao cỡ vừa toàn bộ cho vào trong nồi nấu tới khi nát nhừ, lọc riêng phần nước cốt, cô đặc lại giống cao sau đó sử dụng để thoa lên mặt dần trước khi đi ngủ, sáng dậy chỉ cần rửa mặt là được.

Nếu muốn điều trị tàn nhang và làm da mặt săn chắc, trẻ trung mịn màng hơn bạn chỉ cần lấy 15g bạch chỉ, 350g hạt bí đao cùng 30g hạt sen, toàn bộ nghiền mịn, sau mỗi bữa ăn pha 1 thìa bột với nước sôi để nguội để uống là được.

Một vài nguy hiểm khi giảm cân bằng bí đao bạn không thể bỏ qua

4. Những bài thuốc từ bí đao

Muốn điều trị ung nhọt ở ngoài da từ bí đao bạn lấy 12g thược dược đỏi, 20g vỏ bí đao cùng 15g hoa cúc vàng, thêm một chút mật ong toàn bộ nấu thành nước để uống thay trà, mỗi ngày uống 1 lần, liên tiếp 7 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.

Nếu muốn thanh nhiệt giải độc, cầm máu dưỡng âm bằng bí đao bạn lấy vỏ đậu đỏ, vỏ bí đao đều sao vàng lên, đổ nước vào ngâm như trà để uống là được.

Điều trị ho, phong nhiệt hay táo nhiệt thì chỉ cần lấy một chút mật ong với 15g vỏ bí đao để chưng nóng, mỗi ngày ăn 2 lần sáng tối là được

Điều trị tiểu nhiều lần, viêm tuyến tiền liệt thì lấy 60g đậu tằm, 50g vỏ bí đao cùng 3 bát nước cho vào nồi, sắc còn 1 bát  nước, bỏ bã để uống là được.

Bài viết cùng chuyên mục