T4, 12 / 2016 3:27 sáng | invn_admin

Hiện nay, tại các hộ gia đình, chung cư, khu đô thị tại Hà Nội, hiện tượng tắc toilet, chậu rửa, cống rãnh, bốc mùi hôi thối từ bồn cầu… Hiểu được điều đó, có rất nhiều công ty thông hút bể phốt tại Hà Nội đã mọc nên và cạnh tranh rất nhiều.   […]

Hiện nay, tại các hộ gia đình, chung cư, khu đô thị tại Hà Nội, hiện tượng tắc toilet, chậu rửa, cống rãnh, bốc mùi hôi thối từ bồn cầu… Hiểu được điều đó, có rất nhiều công ty thông hút bể phốt tại Hà Nội đã mọc nên và cạnh tranh rất nhiều.

 

Các công ty hút bể phốt tại Hà Nội cung cấp đến người dùng những dịch vụ khá hấp dẫn như: dịch vụ nhanh gọn, thông hút sạch sẽ không đục phá, bảo hành dài hạn với giá cả cạnh tranh. Vì thế người dùng có rất nhiều lựa chọn.

Nếu gia đình bạn đang bị tắc cống, thay vì gọi cho các công ty thông tắc cống hút bể phốt. Bạn có thể tự xử lý bằng những cách đơn giản mà chúng tôi giới thiệu sau đây:

Bạn đã thử dùng nước đun sôi chưa?

Nước đun sôi là một cách hiệu quả nhất để thông cống nghẹt và giúp tống khứ những thứ bị tắc trong đường cống thoát nước. Tất cả điều bạn cần làm đó là đổ từ từ một ấm nước to vào bồn cầu để nước sôi xử lí những chất cặn bã ở bên trong. Tuy nhiên chúng ta cần phải để ý tới chất liệu của đường ống nước đó còn tốt hay không.

Dùng các cách truyền thống

Lươn và cá lóc chính là câu trả lời tốt nhất. Cách thức này có hiệu quả ngay lập tức, nghe thì có vẻ vô lí nhưng nó thực sự có hiệu quả. Cách thực hiện cho việc này cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần mua một con lươn hoặc là một con cá lóc ở ngoài chợ rồi sau đó thả vào bồn vệ sinh. Cần lưu ý một điều nữa là khi bạn thả con cá thì phải thả thế nào cho đầu của nó chúc xuống dưới. Khi nó bơi xuống thì sẽ đẩy được các vật thể gây tắc cống xuống bên dưới, làm thông tắc cống.

cach-thong-cong1

 Sử dụng dung dịch thông tắc ống thoát nước

Bạn chỉ cần trang bị một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó thì uống cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Hãy luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiện giống như đang câu mồi. Bạn có thể lấy được hết những mớ tóc rối cũng như những đồ vậ không may bị rơi vào đó. Khi đã hoàn tất được xong công việc thì hãy xả ống bằng nước nóng để làm sạch ống. 

Với phương pháp này thì bạn có thể mua một ít bột thông cống ở ngoài tiệm. Bột này có tác dụng làm phân hủy bể phốt thành dạng nước. Bột này có tác dụng tạo men để kết hợp với khí meetan và oxy thành dạng nước để đảm bảo vệ sinh cho môi trường. Để phòng chống tình trạng bể phốt bị tắc nghẽn thì mỗi gia đình cần cho 5 gói mỗi lần sau 3 tháng.

images

Thông ống thoát nước dùng muối và bột nở

Đây cũng là cách khá dễ thực hiện và bạn chỉ cần trộn khoảng ½ cốc muối và ½ cốc bột nở đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau khoảng từ 10- 20 phút thì hãy xả ống đó bằng nước nóng. Muối , bột nở và nước nóng sẽ tạo nên một phản ứng hóa học giúp loại bỏ được những chất cặn bẩn khó chịu nhất.

Bài viết cùng chuyên mục