T7, 07 / 2017 1:54 sáng | invn_admin

May ví cầm tay hình vỏ sò là giải pháp siêu hay giúp bạn may được ví cầm tay thời trang phong cách đi chơi trong dịp hè này đấy nhé. Dưới đây là cách may ví cầm tay hình vỏ sò cực phong cách mà bạn nên tìm hiểu. 1. Chuẩn bị nguyên liệu may […]

May ví cầm tay hình vỏ sò là giải pháp siêu hay giúp bạn may được ví cầm tay thời trang phong cách đi chơi trong dịp hè này đấy nhé. Dưới đây là cách may ví cầm tay hình vỏ sò cực phong cách mà bạn nên tìm hiểu.

1. Chuẩn bị nguyên liệu may ví cầm tay hình vỏ sò

Muốn may ví cầm tay hình vỏ sò phong cách bắt mắt cho bạn gái chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Mẹo may ví cầm tay hình vỏ sò siêu đáng yêu

Vải trơn cotton : 1 tấm

Vải hoa văn cotton : 1 tấm

Nẹp vải : 1 dải ( chú ý nẹp vải nên chọn loại có hoa văn khác màu với vải để may ví nhé

Dây khóa kéo : 1 dây ( dây khóa kéo có độ dài tối thiểu là 25cm là đủ )

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị thêm những dụng cụ để may ví cầm tay đi kèm, trong đó bao gồm máy khâu, kim chỉ, kim khâu, kim ghim cùng với kéo

Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như trên là bạn có thể may được một ví cầm tay hình vỏ sò cực đáng yêu hấp dẫn rồi đấy nhé.

2. Cách may ví cầm tay hình vỏ sò

Cách may ví cầm tay hình vỏ sò tương đối đơn giản, chị em thực hiện theo đủ các phương pháp dưới đây là được

Bước 1 : Bước đầu tiên khi muốn may ví cầm tay hình vỏ sò bạn cần đem vải cotton trơn cùn với tấm vải hoa văn, cả hai loại vải này đều cắt thành hình chữ nhật với chiều dài là 29cm và chiều rộng khoảng 18,5cm là đủ.

Mẹo may ví cầm tay hình vỏ sò siêu đáng yêu

Sau khi làm xong bạn đem miếng vải cắt thành đường bo cong bằng nửa hình tròn theo đúng hai cạnh chiều rộng của tấm vải đã được cắt sẵn là được

Bước 2 : Bước tiếp theo bạn đem hai tấm vải này đặt chồng lên nhau, trong đó mặt trái vải thì đặt bên trong còn mặt phải của tấm vải thì đặt ở bên ngoài, sau đó bạn dùng kim chỉ để khâu lại đường chỉ lược để cách mép vải chừng 0,5cm là được

Mẹo may ví cầm tay hình vỏ sò siêu đáng yêu

Bước 3 : Kế tiếp bạn lấy mép nẹp vải để viền lại quanh hai tấm vải là được, trong quá trình nẹp bạn cần chú ý để cho mép nẹp vải phải trùng với mép vải, sau đó dùng kim chỉ để khâu lại đường chỉ theo đúng đường gấp mép nẹp vải từ trước đó.

Mẹo may ví cầm tay hình vỏ sò siêu đáng yêu

Cho tới khi khâu hết toàn bộ viền ở xung quanh mép nẹp vải thì bạn cắt đường chéo theo đúng hai đầu của mép nẹp vải, để gấp lại chừng 1cm rồi là phẳng để cho hai mép gấu trùng với nhau là được.

Bước 4 : Bước tiếp theo bạn chỉ cần khâu bọc lại nẹp vải ở bên ngoài của mép vải là được nhé.

Mẹo may ví cầm tay hình vỏ sò siêu đáng yêu

Bước 5 : Sau khi làm xong bạn đặt nửa dây khéo kéo lên đúng về mặt vải hoa văn, sau đó để viền dây khóa kéo theo đúng đường cong của nẹp vải, ghim ổn định lại là được.

Mẹo may ví cầm tay hình vỏ sò siêu đáng yêu

Tiếp theo bạn dùng kim chỉ dể khâu hai đường chỉ cố định của dây khóa cùng với bên trong mép vải là được, bạn làm tương tự với dây khóa kéo còn lại, ráp nửa dây khóa kéo lại với đường viền cong còn lại của miếng nẹp vải là được.

Mẹo may ví cầm tay hình vỏ sò siêu đáng yêu

Sau cùng bạn khâu ráp hai bên hông ví lại, chú ý dùng mũi khâu giấu chỉ để khâu nhé, cuối cùng bạn chỉ cần lộn mặt trái của chiếc ví ra, kéo hai phần góc ví để đường khâu bên hông ví trùng đúng với đường gấp ở đáy ví là được, dùng kim chỉ để khâu một đường thẳng dài chừng 3cm sao cho vuông góc với đường khâu ở hông ví để hình thành góc vuông, giúp chiếc ví có thể đứng đẹp là được.

Bạn tiếp tục làm tương tự với góc ví còn lại là được nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục