T5, 04 / 2021 3:22 sáng | invn_admin

  Sau những năm mòn mỏi trên ghế nhà trường với chuyên ngành IT, chắc hẳn ai khi ra trường ai cũng có mong muốn có được công việc ổn định, lo được cuộc sống hiện tại và tương lai. Tuy nhiên tìm việc làm IT khi chưa có nhiều kinh nghiệm là nỗi lo […]

 

Sau những năm mòn mỏi trên ghế nhà trường với chuyên ngành IT, chắc hẳn ai khi ra trường ai cũng có mong muốn có được công việc ổn định, lo được cuộc sống hiện tại và tương lai. Tuy nhiên tìm việc làm IT khi chưa có nhiều kinh nghiệm là nỗi lo của rất nhiều bạn. Hy vọng bài viết sau sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm bổ ích và nhiều cơ hội hơn khi đi xin việc. 

1. Cơ hội tìm việc làm ngành IT

Sinh viên học chuyên ngành IT mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm đang muốn tìm kiếm việc làm nhưng đang hoang mang vì nhiều thứ. Để có thể giúp các bạn tự tin hơn và có nhiều cơ hội khi tìm việc làm IT, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm quý báu sau. Các bạn có thể tham khảo và lấy đó làm kinh nghiệm cho chính bản thân minh trong việc tìm kiếm cơ hội cho bản thân. 

Cơ hội tìm việc làm ngành IT

2. Bí kíp xin việc làm IT cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm việc xin việc làm IT là vấn đề khiến các bạn thật sự lo lắng. Các bạn đều muốn tìm cho mình một công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định cho bản thân. Song nhiều bạn sinh viên ngành lập trình vẫn chưa biết mình cần những gì để có thể đi xin việc. Với những bí kíp sau sẽ giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn để có thể có được công việc như mình mong muốn. 

2.1 Chấp nhận mức lương thấp

Chấp nhận mức lương thấp để đổi lấy nhiều cơ hội được trải nghiệm và trao dồi thực tế cho mình. Tất nhiên chấp nhận mức lương thấp đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều cơ hội cho bạn hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng chấp nhận điều đó. Nhưng nếu bạn muốn có cho mình nhiều cơ hội và trải nghiệm công việc cũng như học hỏi từ thực tiễn thì đây cũng là bức đều nên thử.

2.2 Làm việc không lương tại công ty lớn

Thời điểm mới ra trường, đừng nên đòi hỏi mà thay vào đó, bạn hãy lựa chọn thực tập hoặc làm việc On Job Training sẽ tích lũy cho bạn rất nhiều năng lực và kinh nghiệm trước khi bắt đầu cập bến chính thức một công ty nào đó.

Các công ty lớn có môi trường làm việc rộng lớn với những dự án lớn. Đây là nơi để bạn có thể cọ xát và thể hiện mình. Vì vậy, nếu có cơ hội hãy thử sức mình một chút và không đòi hỏi về lương thì bạn sẽ có cho mình nhiều kinh nghiệm và có nhiều cơ hội lớn hơn về sau. 

Làm việc không lương tại công ty lớn giúp bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hơn

2.3 Tìm việc IT qua các mối quan hệ quen biết

Có thể bạn quan rất nhiều bạn bè và người thân của bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tìm kiếm thêm cơ hội cho mình. hãy tận dụng các mối quan hệ mà mình có, biết đâu họ sẽ biết về một số vị trí và nhà tuyển dụng đang cần tuyển vị trí mà bạn cần. 

2.4 Tìm việc IT trên các trang tuyển dụng như VietnamWorks

Vietnamworks là một trong những trang tìm việc làm lâu đời và uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình trên đây phù hợp với năng lực cũng như mong muốn của bạn. 

Bằng cách đăng ký nhận bản tin sau có những thông tin việc làm sẽ được bạn tìm kiếm các công việc của mình quan tâm trên các website tuyển dụng bằng các đăng ký nhận bản tin và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bạn. 

Với những công ty mà bạn quan tâm từ trước, bạn có thể gửi CV cho bộ phận tuyển dụng việc làm IT khi bạn đủ tự tin. Vietnamworks sẽ lưu lại thông tin của bạn để khi có vị trí phù hợp họ sẽ kết nối với bạn đầu tiên. 

Ai cũng từng là người mới, non nớt và  thiếu kinh nghiệm trước khi trở thành một người  thành công, vì vậy đừng bạn đừng quá lo lắng, tự ti. Hãy vận hãy vận dụng kiến thức và những kinh nghiệm trên để có cho mình công việc như ý, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm nhé. 

Bài viết cùng chuyên mục