T5, 04 / 2021 8:59 sáng | invn_admin

  Bạn đang lo lắng cho buổi phỏng vấn việc làm Nhân Viên Hành Chính Tổng Hợp? Hãy yên tâm với 7 câu phỏng vấn mà nhà tuyển dụng nhân viên Hành Chính Tổng Hợp thường hỏi và gợi ý trả lời ấn tượng được HR Insider VietnamWorks chia sẻ dưới đây nhé. 1. Theo […]

 

Bạn đang lo lắng cho buổi phỏng vấn việc làm Nhân Viên Hành Chính Tổng Hợp? Hãy yên tâm với 7 câu phỏng vấn mà nhà tuyển dụng nhân viên Hành Chính Tổng Hợp thường hỏi và gợi ý trả lời ấn tượng được HR Insider VietnamWorks chia sẻ dưới đây nhé.

1. Theo anh/chị, việc làm nhân viên hành chính tổng hợp là gì?

Nhân viên hành chính tổng hợp là bộ phận quan trọng trong mỗi công ty, là những người cộng tác và hỗ trợ đằng sau cho các bộ phận khác trong công ty.

Nắm vững các câu hỏi phỏng vấn việc làm hành chính tổng hợp giúp bạn tự tin hơn

Việc làm nhân viên hành chính tổng hợp bao gồm 3 công việc chính là tuyển dụng nhân sự , tìm kiếm ứng viên cho công ty; xử lý bảng lương, theo dõi thời gian nghỉ của toàn bộ nhân viên trong công ty; lưu giữ cơ sở dữ liệu, hồ sơ lao động hiện tại.

2. Yếu tố nào quan trọng nhất trong nghề hành chính nhân sự tổng hợp?

Để trả lời câu phỏng vấn nhà tuyển dụng Nhân Viên Hành Chính Tổng Hợp thường hỏi này một cách ấn tượng, bạn có thể tham khảo câu trả lời sau: “Theo tôi, yếu tố quan trọng nhất trong việc làm hành chính nhân sự tổng hợp là tận tụy với công việc, luôn biết lắng nghe, luôn thấu hiểu và biết đánh giá đúng năng lực làm việc của nhân viên, biết sắp xếp và tổ chức các hoạt động của công ty.

3. Kỹ năng mềm nào quan trọng nhất với vị trí anh/chị đang ứng tuyển

Đây là câu hỏi phỏng vấn vô cùng thực tiễn, việc trả lời đúng trọng tâm sẽ chứng tỏ bạn là ứng viên sáng giá cho vị trí này. Bởi chỉ khi lĩnh hội đầy đủ các kỹ năng và yêu cầu của một nhân viên hành chính, bạn mới có khả năng vượt qua khó khăn trong công việc.

Tự tin trao đổi giúp bạn ghi điểm ấn tượng với nhà tuyển dụng

Bạn có thể tham khảo câu trả lời sau: “Một số kỹ năng, phẩm chất tôi cho rằng cần thiết nhất trong vai trò hành chính nhân sự tổng hợp là kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc, quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hành chính văn phòng và sự cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc”.

4. Những công cụ nào được anh/chị sử dụng cho việc làm hành chính nhân sự tổng hợp?

Câu hỏi này nghe có vẻ dễ nhưng không hề dễ tí nào. Qua câu trả lời của bạn, nhà tuyển dụng sẽ nhận định được bạn có là ứng cử viên phù hợp này hay không.

Câu trả lời phù hợp như: “Đối với nhân viên văn phòng, có hai công cụ sử dụng không thể thiếu là excel và word. Đây là 2 công cụ vô cùng quan trọng trong công việc, giúp tôi quản lý tài liệu hiệu quả, tính toán nhanh gọn, tôi sẽ phải tiếp xúc với trang tính excel, trang tài liệu rất nhiều”.

5. Hãy kể tên một số trang tìm việc làm mà anh/chị đang biết

Đây là câu hỏi phỏng vấn đã gây nhiều bất ngờ với các ứng viên ứng tuyển việc làm hành chính tổng hợp. Tuy nhiên nếu có niềm yêu nghề, đam mê, yêu thích và tìm hiểu sâu về tin tuyển dụng nhân viên hành chính tổng hợp thì câu hỏi này sẽ không thể làm khó được bạn. Câu trả lời bạn đưa ra không chỉ thể hiện được quan điểm của bản thân mà còn thể hiện được các kỹ năng của bạn: kỹ năng phân tích vấn đề, đánh giá và tìm hiểu thông tin.

Câu trả lời của bạn có thể đưa ra các website tuyển dụng lớn như: VietnamWorks.com, CareerBuilder.vn, timviecnhanh,… Đây đều là những trang web tuyển dụng lớn và uy tín tại Việt Nam.

6. Nếu công việc có sự thay đổi trong phút chót thì anh/chị sẽ giải quyết như thế nào?

 Một ứng viên giỏi chắc chắn sẽ luôn tìm thấy cơ hội trong khó khăn

Đây là một câu hỏi khá khó, mục đích của nhà tuyển dụng nhân viên hành chính tổng hợp là để đánh giá khả năng ứng biến nhanh nhạy, linh hoạt của ứng viên. Nếu đã từng trải qua trường hợp tương tự, bạn hãy tự tin kể ra làm ví dụ để chứng minh khả năng của bạn. Một ứng viên giỏi chắc chắn sẽ luôn tìm thấy cơ hội trong khó khăn và nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao về ứng viên đó.

7. Anh/chị có thể đóng góp gì cho chúng tôi khi ứng tuyển vào vị trí hành chính nhân sự tổng hợp?

Đây chính là cơ hội tốt để bạn chứng tỏ bản thân, những kiến thức và kĩ năng của bạn hoàn toàn phù hợp để đóng góp và cống hiến cho vị trí nhân viên hành chính tổng hợp như: Kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, kỹ năng quản lý.

Bạn có thể tham khảo câu trả lời gợi ý: “Tôi có khả năng điều hành một nhóm và luôn hoàn thành KPI, deadline đúng hạn, bên cạnh đó tôi còn có thể giúp từng thành viên đạt được các mục tiêu cá nhân và tăng hiệu suất làm việc”.

Trên đây là một số thông tin về những câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng việc làm nhân viên hành chính tổng hợp thường gặp mà VietnamWorks muốn gửi tới độc giả. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục