T6, 06 / 2016 11:32 sáng | invn_admin

Có bao giờ bạn thử muốn thay đổi bản thân mình khác đi một chút so với hiện tại? Hãy thử nghiệm bằng kế hoạch thay đổi bản thân chỉ trong bốn tuần của chúng tôi sau để bạn có thể thấy được rằng trên thế giới này không có gì là không thể thay […]

Có bao giờ bạn thử muốn thay đổi bản thân mình khác đi một chút so với hiện tại? Hãy thử nghiệm bằng kế hoạch thay đổi bản thân chỉ trong bốn tuần của chúng tôi sau để bạn có thể thấy được rằng trên thế giới này không có gì là không thể thay đổi được.

1. Vì sao cần phải có kế hoạch thay đổi bản thân? 

         Vì sao cần phải có kế hoạch thay đổi bản thân?

Hầu như mọi người khi thực hiện một việc hoặc một vấn đề nào đó thường thực hiện theo chính bản năng của mình. Việc này làm cho kết quả của công việc không được như mong đợi, không với đến những chỉ tiêu mà mình mong muốn. Đó là lý do tại sao mỗi người nên có những kế hoạch thay đổi bản thân ngay từ bây giờ, càng sớm nhất có thể.

2. Cần phải xác định rõ mục tiêu và những điều mình cần làm

Lập kế hoạch một cách chi tiết giúp bạn được rõ mục tiêu mà mình đang mong muốn hướng đến. Bạn hiểu rõ bản thân mình, muốn trở thành người như thếnào nhưng lại gặp phải các khó khăn cản trở nên bỏ cuộc. Chỉ khi bạn có một kế hoạch cụ thể, thì các bạn mới biết mình đang ở vị trí như thế nào và biết được mình cần phải làm gì tiếp theo.

3. Có tính kỷ luật

Khi đã đưa ra được một kế hoạch chi tiết và cụ thể, thì người đưa ra kế hoạch đó cần phải tuân theo những quy định mà chính bản thân mình đã tạo ra để rèn được nết kỷ luật trong con người của bạn.

4. Đánh giá sự thay đổi bản thân sau khi lên kế hoạch

Khi đã có kế hoạch, bản thân bạn có thể tự đánh giá và nhận xét về những kết quả mà bạn đã làm được trong ngày. Những chi tiết nhỏ nhặt cũng từng ngày giúp bạn thay đổi bản thân một cách rõ rệt, tạo nên một thói quen tốt cho chính bản thân.

Qua đó, việc lập kế hoạch cho bản thân là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết để làm một công việc hiệu quả. Để thành thạo một công việc nào đó cần phải có một kế hoạch cụ thể từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

5. Một số bước để lập kế hoạch thay đổi cho chính bản thân

Tuần 1: Thanh lọc tâm hồn và cả cơ thể

Dậy sớm từ 6 giờ

Bạn sẽ nhận ra được rằng mình có rất nhiều thời gian cho chính bản thân mình rất nhiều so với những ngày bình thường. Thức dậy sớm bạn sẽ có thêm thời gian để tận hưởng không gian yên bình và suy nghĩ về những việc làm hôm qua của chính mình đồng thời lên kế hoạch cho ngày mới và ngày mai.

Kế hoạch thay đổi bản thân

Ăn bữa sáng đầy đủ

Công việc cho một ngày mới thường đòi hỏi nhiều năng lượng, bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp cho bạn những năng lượng cần thiết đó.Tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý đến những thực phẩm mà có nhiều chất dinh dưỡng hơn là những thực phẩm độc hại như là thuốc lá hay cà phê.

Tuần 2: Quan tâm đến cuộc sống cá nhân hơn

Dọn dẹp lại nơi ở

Những món đồ thuộc kỉ niệm nhưng chúng ta lại chẳng bao giờ dùng đến thì bạn cũng cần phải sắp xếp gọn chúng lại theo một trật tự nhất định. Vứt những đồ đạc không cần thiết và giữ lại những thứ thật sự cần thiết.Ngoài ra cũng cần lau dọn lại tất cả mọi thứ đồ đạc cũng như gian phòng của mình trong từng ngõ ngách và lau dọn nhà thường xuyên nhé.

Kế hoạch thay đổi bản thân

Xem và hoàn thành những kế hoạch của bản thân

Bạn còn nhớ những kế hoạch đề ra của mình và lần cuối thực hiện chúng là khi nào chứ? Đã đến lúc thực hiện những mục tiêu kế hoạch đề ra của mình rồi đấy, đồng thời những lời hứa với những người khác cũng nên được thực hiện đi thôi

Xem lại cuộc sống xã hội của mình

Hãy cứ mạnh dạn kết thúc những mối quan hệ nhàm chán của bản thân đi thôi,bạn cũng không cần phải cố gắng để khắc phục người khác về những cái nhìn kiêu ngạo hay tiêu cực với cuộc sống.

Ngoại trừ chính bố mẹ ruột của mình thì ngoài ra bạn cũng không mắc nợ thêm một ai khác hết để phải hao tốn công sức để thuyết phục họ vào lòng tốt của mình hết.

Kế hoạch thay đổi bản thân

Tuần 3: Lên kế hoạch và theo đuổi mục đích của mình

 Viết ra những điều muốn làm và thực hiện chúng

Theo dõi bản thân xem mình có còn hứng thú với những việc mà mình đang làm hay không. Nếu là không thì bạn cũng nên kết thúc và gạch nó ra khỏi những việc cần làm của mình đi thôi.Nếu là có thì hãy cố gắng lên và nổ lực nhiều hơn nữa nhé.

Lên kế hoạch dựa trên cuộc sống hằng ngày của mình

Ngoài những kế hoạch có dài hạn trong tương lai thì bạn cũng cần phải lên danh sách về những công việc cần làm cho ngày mai. Đồng thời bạn cũng nên lên danh sách cho những việc làm vào ngày mai vừa không bỏ sót những công việc cần làm vừa tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy.

Tuần 4: Mở rộng tầm nhìn

Sống khác 

Kể cả chỉ là một sự khác biệt nhỏ thì nó cũng có ảnh hưởng bất ngờ đối với bản thân bạn. Hãy thử đi một con đường khác với con đường bạn đang đi để nhận thấy những điều bất ngờ nhé.

Kế hoạch thay đổi bản thân

Thoát ly ra khỏi vị trí an toàn

Có thể rằng bạn đang hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình hay bạn cũng đã từng phiêu lưu mạo hiểm nhưng cuộc sống chúng ta với những chuỗi ngày đặc biệt chúng ta cũng cần phải bước đi xa hơn và có một cái nhìn rộng hơn so với những gì mà mình đang thấy.Hãy cứ mạnh dạn thử sức với những việc mà mình chưa từng làm hay là đến những nơi mà bạn chưa từng đến.

Nghỉ ngơi

Bạn đã thử bao giờ nghĩ rằng mình làm việc rất vất vả và cũng cần có một kì nghỉ chưa. Hãy nghỉ ngơi thư giản và tận hưởng cuộc sống dành cho riêng mình đi bạn nhé.

Trên đây là một trong những chia sẻ mà Camnangcuocsong mang lại cho các bạn về việc thay đổi bản thân. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn và hi vọng các bạn sẽ cố gắng thay đổi bản thân mình theo những gì mà các bạn mong muốn!

 

Bài viết cùng chuyên mục