T6, 08 / 2016 12:42 chiều | invn_admin

Trong cuộc sống thì ai cũng mong muốn bản thân mình có thể được vui vẻ, hạnh phúc tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm thấy được nó một cách dễ dàng. Có đôi khi để cho cuộc sống được vui vẻ và hạnh phúc hơn thì buộc chúng ta hãy học cách […]

Trong cuộc sống thì ai cũng mong muốn bản thân mình có thể được vui vẻ, hạnh phúc tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm thấy được nó một cách dễ dàng. Có đôi khi để cho cuộc sống được vui vẻ và hạnh phúc hơn thì buộc chúng ta hãy học cách để tha thứ cho bản thân và cho người khác.

Ôm thù hận chính là đầu độc bản thân

Không cần biết đó là nguyên nhân gì, có chính đáng hay không chính đáng khi mà chúng ta tự ôm những thù hận vào trong lòng thì cũng chỉ giống như là chúng ta đang tự đầu độc chính mình mà thôi.Mặc dù những cảm giác về giận dữ, cay đắng luôn khát khao được trả thù thì hoàn toàn là tiêu cực và không mang lại điều tốt đẹp gì nhưng nó lại có một sức hấp dẫn đến khó tả, đây chính là một nghịch lý.

Hãy tỉnh táo để có thể nhận ra được đúng sự thật về sự tức giận và hận thù này, nó chỉ làm ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta thành một cách méo mó và khiến cho cách ứng xử của chúng ta thường mang sự hằn học thêm mà thôi, nó làm cho chúng ta trở nên bệnh tật về thể chất lẫn cả tinh thần.

Hãy học cách để tha thứ

Hãy tự nhủ rằng chỉ khi chúng ta tha thứ cho người khác thì mới khiến cho bản thân chúng ta được giải thót khỏi sự khó chịu, khỏi bệnh tật về thể chất lẫn tinh thần, được giải thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực và ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của chúng ta.

Xu hướng có thể tha thứ

Thật sự khó khăn khi phải tha thứ ngay cho một ai đó được ngay lập tức. Tâm trí của con người không giống như công tắc để bạn có thể bật lên bật xuống một cách dễ dàng mà nó thường có sự quán tính và độ lì của ó buộc chúng ta phải từ từ mới thay đổi được.

Hãy học cách để tha thứ1

Tha thứ tận gốc

Tha thứ không đơn giản chỉ là ừ tôi tha thứ đấy hay coi như chưa có bất cứ chuyện gì xảy ra mà đó chính là sự tha thứ chưa triệt để. Chỉ khi chúng ta có thể bình tĩnh để nhìn nhận lại việc gì đã khiến cho mình được giận dữ như thế và tìm ra được điều gì và những bài học mà nó đem đến cho chúng ta.Khi quay lại cũng một tình huống tương tự như thế thì bản thân chúng ta sẽ có hành xử theo cách nào để không bị lặp lại những sai lầm tương tự giống như so với tình huống đã xảy ra đó mới chính là sự tha thứ triệt để.

Tha thứ chính là sự yêu thương và lòng tốt

Khi một người làm cho chúng ta bị tổn thương hay làm cho chúng ta phải chịu những đau đớn nhưng chúng ta lại không hề trách họ mà bỏ qua hết tất cả đó chính là thể hiện sự yêu thương cũng như lòng tốt của bạn.Chúng ta thường nhận thức và trải qua những nỗi đâu khi bị tổn thương nhưng lại vẫn sẵn sàng và bỏ qua tất cả đó chính là sự thể hiện lòng tốt một cách cao nhất đối với người đã làm mình bị tổn thương.

Hãy học cách để tha thứ2

Tha thứ để được tha thứ

Không ai trong chúng ta có thể khẳng định mình chính là con người hoàn hảo và không bai giờ mắc một lỗi lầm nào, có những lúc chúng ta cũng sẽ cần được người khác có thể bao dung và tha thứ cho những lỗi lầm đã gây ra của mình.Việc tha thứ cho những người khác vào lúc này chính là tiền đề và tạo điều kiện cho chúng ta có thể được tha thứ khi có lỡ sau này mình làm một điều gì đó tổn hại đến người khác.

Nói như thế không có nghĩa rằng chúng ta tha thứ cho người khác chỉ để cho người khác sau này tha thứ lại cho chúng ta giống như là một cuộc trao đổi. Tuy nhiên thì một điều tốt được cho đi thì sẽ quay lại với chúng ta cho dù là sớm hay muộn mà thôi.

Tha thứ cho người đổi lấy vui vẻ và hạnh phúc cho bản thân!

Bài viết cùng chuyên mục