T7, 05 / 2016 3:36 sáng | invn_admin

Với hình ảnh gia đình là cốt lõi chính trong câu chuyện, phim ngắn gia đình là cuộc sống đã và đang lấy đi rất nhiều nước mắt của rất nhiều khán giả, không chỉ mang đến cho người xem một hình ảnh của chính mình trong một xã hội đầy bon chen như hiện […]

Với hình ảnh gia đình là cốt lõi chính trong câu chuyện, phim ngắn gia đình là cuộc sống đã và đang lấy đi rất nhiều nước mắt của rất nhiều khán giả, không chỉ mang đến cho người xem một hình ảnh của chính mình trong một xã hội đầy bon chen như hiện nay , bộ phim còn mang đến một triết lý sống gia đình là nền tảng cuộc sống của chúng ta.

Hiệu ứng mạnh mẽ

Với thời lượng phim dài hơn 3 phút, đoạn phim chính là một câu chuyện xoay quanh một gia đình hạnh phúc với 3 thành viên, với những diễn biến bất ngờ cùng một cái kết để chúng ta có thể suy ngẫm đã gây một cảm giác xúc động mạnh mẽ cho người xem.

Gia đình hạnh phúc

Mở đầu đoạn  phim chính là hình ảnh của một gia đình hạnh phúc với 3 thành viên, bố mẹ và con trai nhỏ. Những hình ảnh sinh hoạt bình thường ấy tưởng chừng như có thể duy trì được vĩnh viễn, dù vẫn có những tiếng cười nói, hay những món quà thể hiện tình yêu thương, nhưng những hình ảnh vui cười hạnh phúc ấy lại luôn thiếu đi hình bóng của người cha, người trụ cột trong gia đình.

Công việc bận rộn đã chiếm hết những thời gian quý báu của ông dành cho gia đình của mình, để rồi những ngày vui của gia đình cứ thế bị vơi dần đi theo thời gian.

Gia đình là nền tảng cuộc sống của chúng ta

Những bữa cơm cứ thiếu vắng người cha

Cho đến khi điều kinh hoàng đã xảy đến với gia đình nhỏ khi ông mất đi khả năng đi lại, người cha bận rộn của ngày nào giờ chỉ còn có thể ngồi một chỗ, tất cả mọi sinh hoạt của ông chỉ nhờ vào sự chăm sóc của vợ và cậu con trai nhỏ của mình.

Nhưng cũng chính là trong khoảng thời gian này mà ông có thể hiểu ra rằng , giá trị mà cuộc sống đem lại không nằm ở đâu xa mà chính là ở ngay tại ngôi nhà, tổ ấm của mình, sự quan tâm chăm sóc nhỏ bé diễn ra hàng ngày mà bấy lâu mình đã lãng quên mất.

Có thời gian nhưng không thể chơi với con trai

Với những thông điệp giản dị và chứa đựng nhiều ý nghĩa, đoạn phim đã mang đến cho người xem những hiệu ứng tích cực đồng thời lan truyền một cách nhanh chóng và mạnh mẽ trong tổ chức cộng đồng mạng.

Không chỉ mang đến cho người xem những thông điệp để người xem suy ngẫm về những tình cảm gia đình, thức tỉnh những trách nhiệm cũng như vai trò của những thành viên trong gia đình trong việc xây dựng một tổ ấm hạnh phúc.

Đồng thời bộ phim cũng mang tới cho người xem thông điệp về an toàn giao thông, không nên chỉ nhanh một phút mà mất đi thời gian cả cuộc đời, mất đi sự chứng kiến vào những thành công những kĩ niệm về gia đình,về con trai. Nhanh một phút, chậm một đời.

Gia đình là nền tảng cuộc sống của chúng ta

Giá trị còn đọng lại qua đoạn phim

Có thể nói rằng, những hình ảnh thước phim kéo dài mang đến cho người xem một thực cảnh của hiện tại, thấy được những hình ảnh của chính mình trong đấy, khi mọi người đang quay cuồng với những công việc, những bộn bề của cuộc sống, có hay không chúng ta đã mất đi những đặc quyền về chứng kiến ,góp mặt trong những cuộc sống, những kỉ niệm hay niềm vui của gia đình, những người thân của mình.

Chúng ta chỉ loa lắng xây dựng cho gia đình một nền tảng kinh tế, nhưng chính gia đình lại mới là nơi để chúng ta dành nhiều thời gian hơn cả. Bởi vì nề tảng cho cuộc sống đến từ hạnh phúc gia đình.

Dù chúng ta có đi xa hay vấp ngã, có thành công hay không thì cuối cùng gia đình cũng chính là nơi chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng ta, là nơi để ta có thể tìm về và cảm nhận được sự yêu thương mà xã hội sẽ không bao giờ trao cho chúng ta được.

Gia đình là nền tảng cuộc sống của chúng ta

Chúng ta không thể biết trước được cuộc sống sẽ mang lại cho ta những điều gì, chỉ cần một biến cố cũng có thể sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta thay đổi, chính vì thế, ngay từ bây giờ,hãy hành động một cách tử tế để có thể bảo vệ tốt cho gia đình của mình, đó cũng là cách để ta thể hiện tình yêu thương với gia đình.

Chỉ cần bạn sắp xếp công việc mỗi ngày lại để có thể dành thời gian sớm và nhiều hơn cho gia đình của mình, dành thêm thời gian trò chuyện cùng với con cái, đưa bố mẹ đi kiểm tra sức khỏe hay tham gia một hợp đồng bảo hiểm để bảo vệ người thân và gia đình.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa,hãy yêu thương khi còn có thể đừng để đến khi quá muộn rồi mới quan tâm đến tổ ấm của mình, vì điều quý giá nhất trong cuộc đời đang ở bên cạnh bạn.


Bài viết cùng chuyên mục