T7, 08 / 2016 9:04 sáng | invn_admin

Bất cứ một sự thành công nào thì đều có giá của nó, họ phải trả giá bằng rất nhiều sự nỗ lực, sự kiên trì và cả những hi sinh nhưng cũng không ít lần thất bại. Thay vì cứ chỉ trích hay là săm soi vào những nỗ lực của người khác thì […]

Bất cứ một sự thành công nào thì đều có giá của nó, họ phải trả giá bằng rất nhiều sự nỗ lực, sự kiên trì và cả những hi sinh nhưng cũng không ít lần thất bại. Thay vì cứ chỉ trích hay là săm soi vào những nỗ lực của người khác thì hãy học lấy cách hiểu và sự khích lệ. Đừng bao giờ nghĩ họ không học mà vẫn thành công.

Sự thành công đến với người thực sự cố gắng

Đi cafe với những người bạn thời phổ thông và bạn mình thường bảo rằng nó thường theo dõi những bước đi của tôi, cũng có rất nhiều khi muốn gặp được tôi rồi làm vài chai nhưng lại hơi ngại và cảm thấy cũng có phần tự ti.

Nó nhắc chuyện ngày xưa khi đi học thì tôi thường học tệ hơn nó vậy mà bây giờ thì địa vị của nó với tôi thực sự cách xa nhau rất xa, nó than đời thực sự rất bất công, nó đi học chính quy và giờ ra trường thì… còn tôi thì chả học hành cái gì mà giờ mới đi học quản trị kinh doanh thôi mà giờ ra lại thành đạt như thế đúng là mỗi người một số phận.

Đừng bao giờ nghĩ họ không học mà vẫn thành công

Thành công chưa bao giờ là thực sự dễ dàng

Thấy nó nói thế tôi liền nói:

Thứ nhất thì đừng bao giờ cảm thấy tuyệt vọng hay là cảm thấy hụt hẫng trước những sự hào hoa hào nhoáng của những người khác. Bởi vì mỗi người đều sẽ có một giá trị và giá trị đó thì không ai có thể sánh được bằng huống gì chúng ta là bạn bè của nhau.

Thứ hai ông cùng với rất nhiều những người khác thường mắc một sai lầm rất lớn đó chính là luôn nghĩ rằng những người này người kia thường chả có học hành gì mà cũng vẫn cứ trở thành một người thành công cho dù họ không có bất cứ học hành gì cả, trái lại thì họ còn phải học tập rất nhiều điều.

Tuy nhiên nếu như ông nói rằng họ chả có lấy một bằng cấp nào mà vẫn cứ trở thành một người thành đạt thì tôi còn có thể tạm đồng ý với ông được. Để tôi nói cho ông nghe về một sự thật mà ông sẽ không bao giờ biết được nhé.

Đừng bao giờ nghĩ họ không học mà vẫn thành công

Trong suốt 10 năm qua số sách mà tôi đọc thực sự gấp 100 lần những cuốn sách mà ông đã biết. Số tiền học phí mà tôi phải trả còn gấp 100 lần số tiền mà ông trả để được một tấm bằng đại học. Và hơn hết thì những khó khăn hay áp lực của tôi thực sự vượt qua hơn nhiều so với 1000 lần những gì mà ông đã phải trải qua trong suốt 10 năm vừa qua đó.

Con đường dẫn tới thành công đầy rẫy chông gai

Ông có biết rằng một năm sau cái ngày mà chúng ta ra trường thì có rất nhiều những người bạn đã gọi tôi đi cafe hay hát karaoke thì tôi luôn từ chối họ không. Không phải tôi không thích những thứ đó mà những khi đó thì tôi lại vẫn đang  phải vật lộn xoay sở với hàng trăm công việc chỉ để mục đích kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống của chính mình và gia đình.

Tôi đoán rằng ông cũng chưa từng trải qua cái cảm giác mà cả ba tháng liền tôi toàn ăn mì tôm và dắt xe đi bộ khoảng 20km trong đêm cũng chỉ vì không có tiền để đổ xăng cho xe đúng chứ.

Đừng bao giờ nghĩ họ không học mà vẫn thành công

Tôi chia sẻ cho ông biết những điều này chỉ để cho ông có thể hiểu được rằng cuộc đời của mỗi người chúng ta là do chính chúng ta lựa chọn và tự người đó có thể quyết định. Cuộc sống của bản thân tôi ngày hôm nay chính là kết quả của những gì mà tôi đã lựa chọn và suy nghĩ cũng như hành động trong suốt 10 năm qua.

Và cuộc sống của ông sau 10 năm sau cũng chính là kết quả của những gì mà ông đã lựa chọn và suy nghĩ, hành động từ chính ngày hôm nay.Cho dù là tôi hay là ông có là ai đi chăng nữa thì chúng ta cũng sẽ mãi là những người bạn của nhau.

Tôi không thể giúp gì cho ông về chuyện tiền bạc tuy nhiên thì tôi có thể giúp ông trong việc định hướng, tôi không cho ông sự cam kết nhưng tôi có thể cho ông niềm tin vào cuộc sống cũng như sự thành công…

Thế nhé! Tiền café hôm nay ông hãy trả đi nhé!

Bài viết cùng chuyên mục