T6, 07 / 2019 4:01 chiều | invn_admin

Với đặc tính diệt khuẩn cực mạnh vì giàu vitamin C và acid citric. Quả chanh chính là nguyên liệu làm sạch nhà cửa an toàn và lành tính thay cho các chất tẩy rửa hóa học. Chanh không chỉ là một gia vị giúp cho món ăn ngon hơn. Mà người ta còn sử […]

Với đặc tính diệt khuẩn cực mạnh vì giàu vitamin C và acid citric. Quả chanh chính là nguyên liệu làm sạch nhà cửa an toàn và lành tính thay cho các chất tẩy rửa hóa học.

Chanh không chỉ là một gia vị giúp cho món ăn ngon hơn. Mà người ta còn sử dụng chanh để vệ sinh các dụng cụ nhà bếp, tẩy sạch các vết bẩn trên các món đồ nội thất một cách an toàn và lành tính.

Lau sàn gỗ sạch bong với nước chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

+ ½ cốc dầu ôliu hoặc dầu jojoba

+ ½ cốc nước chanh

Thực hiện:

Các bạn đổ dầu oliu và nước cốt chanh đã vắt vào bình xịt chuyên dụng. Sau đó bạn lắc đều lên cho hỗn hợp hòa vào nhau.

Bạn xịt chanh lên sàn và bắt đầu lau co đến khi sạch vết bẩn.

Vệ sinh dụng cụ nhà bếp với nước chanh

Các dụng cụ nhà bếp như dao, thớt gỗ, chén  bát, đũa…hay bị bám mùi và chứa nhiều vi khuẩn. Để giúp khử sạch mùi hôi cho những món đồ này không dễ chút nào nhưng chỉ cần 1 trái chanh đã giúp bạn xử lý hoàn toàn.

Trước tiên hãy rửa sạch các đồ dùng nhà bếp, sau đó cắt đôi quả chanh và chà lên trên những vật dụng như dao, thớt, chén bát… trong khoảng 15 phút. Và sau đó chỉ cần rửa lại với nước sạch mà thôi, những mùi hôi, vi khuẩn sẽ bị axit trong chanh đánh bật.

Sử dụng nước chanh khử mùi hộp nhựa

Hộp nhựa chuyên được dùng để đựng thức ăn cho vào tủ lạnh. Nhưng hộp nhựa lại rất dễ bám mùi nhất là khi đựng thức ăn nặng mùi. Để loại bỏ được mùi hôi các bạn nên ngâm hộp nhựa vào một hỗn hợp nước cốt chanh và nước. Sau đó đem rửa sạch lại với nước. Những mùi hôi, khó chịu sẽ được rửa sạch và để lại hương thơm của chanh rất tuyệt vời.

Khử mùi hôi cho tủ lạnh

Tủ lạnh cũng là nơi hay bị ám mùi do chứa rất nhiều thực phẩm khác nhau như: thịt, cá, rau, củ, quả…Mỗi thực phẩm lại có mùi khác nhau nên khi chúng hòa quện lại sẽ tạo thành mùi rất khó chịu. Lúc này, bạn có thể sử dụng chanh làm sạch mùi tủ lạnh bằng cách cho vài vỏ chanh vào phần cánh tủ để khử mùi.

Đánh bay dầu mỡ bằng chanh

Bạn đang đau đầu vì những chiếc xoong, chảo, nồi dính đầy dầu mỡ rất khó để có thể làm sạch, bạn đừng lo lắng vì điều này, hãy sử dụng chanh, thêm một chút muối và chà lên đồ dùng dính dầu mỡ, tiếp theo là rửa lại với nước sạch. Chỉ cần như vậy thôi mọi vết dầu mỡ cứng đầu và khó chịu sẽ bị đánh bay một cách nhanh chóng.

 

Bài viết cùng chuyên mục