Đu đủ không chỉ là một loại trái cây có nguồn dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng làm đẹp cực tốt. Nếu bạn ăn đu đủ mỗi tuần trong một thời gian dài sẽ thấy tình trạng da được cải thiện. Không chỉ trắng sáng mà còn mềm mịn tự nhiên và tươi […]
Đu đủ không chỉ là một loại trái cây có nguồn dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng làm đẹp cực tốt. Nếu bạn ăn đu đủ mỗi tuần trong một thời gian dài sẽ thấy tình trạng da được cải thiện. Không chỉ trắng sáng mà còn mềm mịn tự nhiên và tươi trẻ hơn.
Đu đủ là loại trái cây vô cùng bổ dưỡng. Ăn đu đủ thường xuyên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn khiến cho da mềm mịn hơn.
Tác dụng của đu đủ với làn da
Đu đủ rất giàu kali giúp cung cấp độ ẩm cho da, cải thiện tình trạng da khô và thiếu sức sống. Vitamin A, C có trong đu đủ với hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ sẽ giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa da.
Hợp chất flavonoid có trong đu đủ sẽ giúp làm tăng sinh collagen giúp da mềm mại và dẻo dai hơn.
Đu đủ chín còn chứa nhiều BHA có tác dụng tẩy da chết nhẹ nhàng. Nên các bạn có thể dùng đu đủ chín đắp mặt nạ làm sạch bụi bẩn cho da mềm mại hơn.
Trong đu đủ chín còn có chứa một loại enzyme đặc biệt là papain có tác dụng loại bỏ tế bào chết, bã nhờn làm thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả.
Đu đủ còn có tác dụng dưỡng trắng da, cải thiện tình trạng da không đều màu và làm dịu nhanh chóng da bị kích ứng giúp cho da khỏe mạnh hơn.
Công thức nấu chè đu đủ dưỡng nhan mỗi ngày
Đu đủ không chỉ ăn trực tiếp mà còn có thể kết hợp với một số nguyên liệu khác như kỳ tử, nấm tuyết để nấu ra được một món chè thơm ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1/2 quả đu đủ
10g nấm tuyết
10 hạt kỷ tử
15g đường phèn
Cách thực hiện chi tiết
Bước 1: Nấm tuyết các bạn rửa sạch với nước lã sau đó cho vào 1 chiếc bát đổ nước ấm vào ngâm cho nở rồi vớt ra rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Đu đủ các bạn cắt làm đôi theo chiều dọc sau đó nạo sạch vỏ, rửa qua với nước ho hết nhựa rồi mới bắt đầu khoét hết phần ruột bên trong và loại bỏ hạt.
Bước 3: Các bạn cho nồi hấp lên bếp sau khi đun sôi thì giảm lửa và cho đu đủ vào, Nên cho thêm cả nấm tuyết và kỳ tử vào cùng đường phèn để hấp cách thủy.
Bước 4: Các bạn hấp cách thủy trong vòng 15 phút để đu đủ chín. Sau đó vớt đu đủ ra đĩa để nguội và thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm:
Đu đủ tiềm là một món ăn của người Hoa, rất tốt cho sức khỏe và lại đẹp da nữa mà cách làm thì không khó. Món đu đủ tiềm kỷ tử và nấm tuyết này rất hay là có thể ăn nóng khi trời lạnh và cho thêm đá vào ăn lạnh trong những ngày nóng