T4, 07 / 2017 7:47 sáng | invn_admin

Nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng da chỉ bị lão hóa khi đến độ tưởi trung niên. Chính bởi vậy mà chị em thường hờ hững việc chăm sóc da và thỏa sức tung hoành với nhiều thói quen sinh hoạt xấu. Đó chính là lý do khiến bạn sở hữu một làn da […]

Nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng da chỉ bị lão hóa khi đến độ tưởi trung niên. Chính bởi vậy mà chị em thường hờ hững việc chăm sóc da và thỏa sức tung hoành với nhiều thói quen sinh hoạt xấu. Đó chính là lý do khiến bạn sở hữu một làn da lão hóa sớm.

Những thói quen xấu có tác động không nhỏ đến làn da của bạn, làn da lão hóa bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn, thiếu mịn màng chắc chắn sẽ khiến chị em không còn tự tin như trước đây nữa. Bài viết dưới đây là những thói quen đó, bạn đọc tham khảo để tránh xa nhé.

1. Ngủ ít hơn 5 tiếng

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng để mang đến cho bạn một làn da chắc khỏe và hạn chế những nếp nhăn nheo tối đa. Vì thế, nếu bạn nghỉ ít thời gian quá thì làn da sẽ chẳng thể tránh khỏi các dấu hiệu nhăn nheo và lão hóa được.

Cảnh báo 5 thoái quen khiến da lão hóa sớm hơn mỗi ngày

Hơn thế, nếu ngủ quá muộn sẽ khiến đôi mắt của bạn trở nên mệt mỏi, xuất hiện với vẻ thâm cuồng và từ đó làm giảm tuổi thọ cho làn da bạn. Lời khuyên dành cho chị em là bạn cần có chế độ ngủ nghỉ 8 tiếng để có thể mang đến một cơ thể khỏe mạnh đồng thời cải thiện những vấn đề da nhăn nheo đó.

Hơn thế, bạn cũng cần phải chăm sóc da kết hợp với chế độ ngủ nghỉ hợp lý mới thực sự là giải pháp hiệu quả mang đến cho bạn làn da khỏe mạnh và ngăn ngừa hiệu quả những dấu hiệu lão hóa sớm nhé.

2. Xem ti vi quá nhiều

Việc xem ti vi nhiều cũng là một trong số những tác nhân dẫn đến tình trạng lão hóa da sớm. Kết luận này được kiểm chứng bởi một nghiên cứu của tạp chí Thể thao Anh: cứ mỗi giờ bạn xem ti vi thì bạn đang căt 22 phút tương đương với tuổi thọ của mình. Còn với những người xem tivi 6 tiếng 1 tháng thì dự đoán là  sống ít hơn 5 năm so với những người không xem tivi. Vì thế bạn cần hạn chế thói quen này nếu thực sự muốn mình rơi bào tình trạng lão hóa sớm.

Cảnh báo 5 thoái quen khiến da lão hóa sớm hơn mỗi ngày

3. Ngồi quá nhiều

Nếu bạn ngồi quá nhiều thì chẳng hề tốt cho sức khỏe bạn đâu mà còn là nguyên nhân khiến bạn mắc nhiều bệnh như tim mạch, ung thư, thậm chí béo phì. Với những căn bệnh hoành hành thì da bị cũng sẽ sớm lão hóa thôi. Vì thế, một chế độ tập luyện cẩn thận và chu đáo hàng ngày chắc chắn mang lại cho bạn một năng lượng rồi rào và thư giãn nữa đấy. Khi có sức khỏe thì làn da của bạn chắc chắn đẹp hơn trông thấy đấy.

4. Lạm dụng mỹ phẩm

Một trong những thói quen lạm dụng mỹ phẩm cũng sẽ lấy đi nét thanh xuân của làn da bạn đấy. Trong suốt quá trình trang điểm cho đến việc tẩy trang, bạn cần phải kỹ càng, chứ không được qua loa.

Nếu không mỹ phẩm đó sẽ có thể làm cho da bạn bít tắc lỗ chân lông từ đó mọc mụn.. Những nếp nhăn xấu xí dẫn hình thành và làn da của bạn dần nhăn nheo và xấu hí hơn.

Cảnh báo 5 thoái quen khiến da lão hóa sớm hơn mỗi ngày

Vì thế, việc lựa chọn, sử dụng một loại mỹ phẩm phù hợp thực sự là vấn đề chị em nên quan tâm. Sau mỗi lần trang điểm hãy tẩy trang sạch để làn da vẫn luôn khỏe mạnh nhé. Bạn cũng đừng quên dành thời gian dưỡng da để có thể kéo dài tuổi thọ cho làn da của mình nhé.

5. Ngủ áp mặt vào gối

Một trong những lời khuyên để hạn chế tình trạng lão hóa da sớm đó chính là bạn không nên ngủ áp mặt vào gối. Đây là thói quen nhiều bạn nữ thường gặp phải đấy nhé.

Trên đây là một số thói quen có thể khiến làn da của bạn bị lão hóa sớm. Bạn đọc cần lưu tâm để mang đến cho mình làn da khỏe khoắc hơn bằng việc từ bỏ những thói quen đó nhé.

Bài viết cùng chuyên mục