T3, 06 / 2016 11:51 sáng | invn_admin

Cuộc sống thì thường quá ngắn ngủi và rất quý giá, chúng ta hãy thực hiện những cách sau từ cẩm nang cuộc sống để có thể làm giảm bớt đi những nỗi lo lắng cũng như tăng cường niềm vui và tiếng cười trong cuộc đời. Tự tạo niềm vui cho cuộc sống Mỗi […]

Cuộc sống thì thường quá ngắn ngủi và rất quý giá, chúng ta hãy thực hiện những cách sau từ cẩm nang cuộc sống để có thể làm giảm bớt đi những nỗi lo lắng cũng như tăng cường niềm vui và tiếng cười trong cuộc đời.

Tự tạo niềm vui cho cuộc sống

Mỗi ngày thì chúng ta hãy làm một thứ gì đó để có thể khẳng định lại những vẻ đẹp cũng như là niềm vui cho cuộc sống của chúng ta. Cho dù đó chỉ là đi dạo hay là làm vườn, ngồi chơi với những đứa trẻ trong công viên, hay ngồi thưởng thức thứ âm nhạc mà mình thích.

Hoặc bạn cũng có thể chỉ là ngồi xuống và ngắm những bông hoa ở trong vườn, bạn hãy tự cho phép mình tự nhớ lại những gì đẹp và hấp dẫn ở chính xung quanh chúng ta nhất.

Làm điều gì đó tích cực

Chúng ta có thể tham gia những hoạt động cộng đồng như là hiến máu tình nguyện, ủng hộ, làm tình nguyện viên tại địa phương của mình, những hành động tình nguyện như thế này thì sẽ giúp cho bạn có thể xây dựng cộng đồng mạnh mẽ hơn để từ đó có thể giúp ích cho mọi người.

Cẩm nang cuộc sống cần thiết

Tắt tin truyền hình và đài phát thanh

Thay vào như thế này thì bạn hãy đón xem một bộ phim mà mình cảm thấy yêu thích rồi có thể rủ thêm những người thân trong gia đình để đi ra ngoài vui chơi hay là mời những người bạn thân đến ăn tối .

Bạn cũng có thể đi xem hài kịch hay những chương trình giải trí hay là cũng có thể chơi cùng với những loài động vật yêu thích như chó hay mèo, hay chỉ là chơi cùng với những đứa trẻ hàng xóm.

Tìm hiểu thêm những nhà hàng xóm

Khi chúng ta ra nhà và gặp gỡ với những người hàng xóm hay những người bạn mà chúng ta thực sự  chưa quen biết. Xây dựng cho mình tình làng nghĩa xóm sẽ làm cho bạn an toàn hơn khi sống trong cộng đồng những người đang sống quanh ta.

Đồng thời thì nói chuyện cũng có thể giúp cho chúng ta có thể giảm bớt được những lo lắng không cần thiết của bản thân cũng như có cảm giác tốt hơn về cuộc sống.

Cẩm nang cuộc sống cần thiết

Cười vang

Tiếng cười chính là một trong những cách tốt nhất để chúng ta có thể loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực mà không gây hại tới những người khác. Giống như ông cha ta có câu một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, nó tốt như thế thì tại sao chúng ta lại hạn chế nó.

Ngoài ra thì khi chúng ta cười cũng sẽ làm cho những lo lắng cũng như mệt mỏi được tan biến hết, đồng thời nó cũng giảm khả năng mắc bệnh trầm cảm và sợ hãi do cuộc sống mang lại.

Mở đầu kết thúc bằng thông điệp tích cực

Thay vì mỗi khi chúng ta tỉnh dậy thì đã mở ngay ti vi hay là vớ lấy một tờ báo bất kì để xem những bản tin thì sao chúng ta lại không bắt đầu một ngày mới bằng một bài hát mà mình yêu thích hay là một lời cầu nguyện tốt đẹp.Đừng suy nghĩ tới những điều tồi tệ trong cuộc sống hay thúc ép mình làm những công việc buồn chán, hãy tự nhắc nhở mình rằng đang có những điều tốt hơn là những thứ xấu trên thế gian này.

Cẩm nang cuộc sống cần thiết

Thống trị cuộc sống bằng những cáu giận

Những cơn nóng giận một cách vô cớ sẽ không chỉ là làm tổn thương đến những người khác mà còn làm tổn hại đến chính bản thân bạn. Hãy tìm cách giải thoát mà không làm ảnh hưởng tới bất cứ ai như là có thể tập thể dục hay viết nhật kí, chơi game hay vẽ tranh.

Suy nghĩ về những điều tốt đẹp

Trước khi ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng, hãy suy nghĩ ngay về một điều gì đó có thể khiến cho bạn có thể mỉm cười. Chào đón buổi sáng bằng một nụ cười sẽ nhắc nhở bạn tìm đến những niềm vui trong ngày.Ngoài ra thì nụ cười còn có thể giúp bạn đẩy mạnh cho hệ miễn dịch, đồng thời tăng sức chịu đựng stress cho mỗi chúng ta.

Biết tha thứ

Khi bạn biết tha thứ thì bạn có thể làm bền vững thêm cho những mối quan hệ và giúp cho bạn có thể hàn gắn cũng như là tiến lên phía trước một cách tích cực hơn.

Cẩm nang cuộc sống cần thiết

Nuôi dưỡng tinh thần gia đình

 

Bằng chính những lời nói hay những hành động cho tất cả những thành viên trong gia đình cho dù gần hay xa, cho dù nội hay là ngoại rằng bạn rất yêu họ lên trên tất cả. Hãy để cho trái tim có thể nói hộ bạn khi mà đầu óc bạn đang rối bời  khiến cho bạn quên đi những lời nói.

Bài viết cùng chuyên mục