T4, 12 / 2014 7:34 sáng | invn_admin

Hiện nay các loại sàn gỗ ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi, dù cho là san go tu nhien hay sàn gỗ công nghiệp  thì nó vẫn được nhiều người ưa chuộng trong việc trang trí nhà cửa và các công trình xây dựng. Mỗi loại sàn đều có những ưu […]

Hiện nay các loại sàn gỗ ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi, dù cho là san go tu nhien hay sàn gỗ công nghiệp  thì nó vẫn được nhiều người ưa chuộng trong việc trang trí nhà cửa và các công trình xây dựng. Mỗi loại sàn đều có những ưu điểm cũng như đặc tính riêng phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được những đặc điểm đó và lựa chọn loại sàn gỗ phù hợp nhất cho mình.

san-go-dep-1

1. Sàn gỗ tự nhiên giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp và sang trọng hơn rất nhiều.

Sàn gôc tự nhiên được gia công chế tạo từ các loại gỗ quý có độ bền cao và vô cùng chất lượng như giáng hương, pơ mu, lim, căm xe… Sau khi được gia công xử lý thì sàn gỗ có một độ bóng nhất định, các vân gỗ tự nhiên trông nổi bật giúp ngôi nhà của bạn sang trọng hơn. Nếu ngôi nhà của bạn có trang trí nhiều đồ gỗ thì việc lựa chọn sàn gỗ tự nhiên là vô cùng hợp lý. Sàn gỗ tự nhiên thể hiện đẳng cấp của người chủ ngôi nhà.

Tuy nhiên do được chế tạo nguyên khối từ gỗ tự nhiên lên sàn gỗ tự nhiên dễ bị mối mọt, cong vênh hay trầy xước nếu bạn không biết cách bảo quản thích hợp, tuy nhiên với công nghệ ngày càng hiện đại thì bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng và độ bền ngày càng được cải thiện.

Một đặc điểm quan trọng nữa là sàn gỗ tự nhiên không thể tái sử dụng được do các ván được ghép lại với nhau bằng keo dính. Do đó nếu bạn csos ý định chuyển nhà thường xuyên thì việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên sẽ không phải là giải pháp tối ưu. San go tu nhien có giá thành cao hơn so với các loại sàn gỗ công nghiệp bởi nguồn gỗ quý ngày càng khan hiến và đắt đỏ.

2. Sàn gỗ công nghiệp vừa rẻ lại không kém phần sang trọng.

So với san go tu nhien thì sàn gỗ công nghiệp phổ biến và nhiều mẫu mã hơn nhiều. Sàn gỗ công nghiệp được chế tạo trên dây truyền hiện đại được xử lý qua nhiều công đoạn ép và tao khuôn khác nhau lên chất lượng cũng tuỳ thuộc vào công nghệ chế tạo. Các loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Châu Âu có giá thành cao với mức giá từ 500-700/m2 tương đương sàn gỗ tự nhiên tuy nhiên độ bền và chất lượng của chúng là không phải bàn cãi. Các loại sàn gỗ công nghiệp được cấu thành từ rất nhiều lớp khác nhau, mỗi lớp có một vai trò riêng đảm bảo nhu cầu sử dụng của con người.

Một ưu điểm nổi bật của sàn gỗ công nghiệp là sự đa dạng về mẫu mã và vân gỗ hơn nữa bề mặt sàn gỗ công nghiệp được thiết kế đặc biệt giúp trống trầy xước đảm bảo cho vân gỗ luôn như mới. Hơn nữa nó có thể tái sử dụng được do được gắn kết bằng các phào gỗ. Khi bạn có ý định chuyển nhà thì có thể tận dụng loại sàn gỗ này khi mang theo.

Mỗi loại sàn gỗ đều có những ưu nhược điểm riêng, do đó bạn cần nghiên cứu thật kỹ thông tin trên đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho mình. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các sản phẩm về ong hdpe khi xây dựng đường ống cấp thoát nước cho ngôi nhà của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục