T2, 01 / 2015 3:20 sáng | invn_admin

Sàn gỗ bị phồng rộp là hiện tượng thường gặp nếu không lắp đặt đúng quy cách hay cách sử dụng và bảo quản không thích hợp. Dù cho là san go tu nhien hay sàn gỗ công nghiệp mà nếu tiếp xúc với độ ẩm cao, bị ngập nước hay chịu ánh nắng gắt chiếu […]

Sàn gỗ bị phồng rộp là hiện tượng thường gặp nếu không lắp đặt đúng quy cách hay cách sử dụng và bảo quản không thích hợp. Dù cho là san go tu nhien hay sàn gỗ công nghiệp mà nếu tiếp xúc với độ ẩm cao, bị ngập nước hay chịu ánh nắng gắt chiếu trực tiếp từ mặt trời thì gặp tình trạng này là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, vẫn có một số cách giúp bạn khắc phục nếu nắm được đặc điểm chung của sàn gỗ.

cach-xu-ly-khi-san-go-bi-phong-100

1. Nguyên nhân của hiện tượng phồng rộp của sàn gỗ.

Các loại sàn gỗ chịu được độ ẩm và ngấm nước rất kém, độ ẩm chi phép chỉ khoảng 12-15%. Sau khi mua về và lắp đặt thì san go sẽ chịu ảnh hưởng của môi trường xung quanh đặc biệt là độ ẩm và ánh nắng. Do thời tiết ở nước ta khá phức tạp và thường xuyên thay đổi, độ ẩm trong không khí cao có khi lên tới 80%. Với điều kiện như thế thì các loại sàn gỗ sẽ hút ẩm và dần bị phồng rộp nếu bạn không biết cách bảo quản. Dịch vụ thong tac cong, thong tac cong gia re đảm bảo, uy tín, chất lượng, vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, không đục phá hệ thống.

Một nguyên nhân khác là hiện tượng sàn gỗ bị phồng rộp khi quá trình lắp đặt không đúng quy cách. Thông thường, quy định lắp đặt sàn gỗ thường cách tường từ 10-12mm để đảm bảo độ giản nỡ. Và trong quá trình lắp đặt thì người thợ có thể không chú ý mà ghép sát vào mép tường từ đó mặt sàn sẽ không đủ khoảng trống để giãn nở khi thời tiết thay đổi.

2. Cách xử lý sàn gỗ khi bị phồng.

– Từ những nguyên nhân trên thì cách sử lý hiệu quả nhất của sàn gỗ khi bị phồng là tiến hành tháo phào chân tường và cắt bớt phần sàn gỗ quá sát vào mép tường sau đó đóng phào lại như cũ.

Nếu trong trường hợp các phòng trong nhà được lát nối tiếp nhau thì người dùng có thể xử lý nhanh  bằng cách cắt mạch ở giữa các phòng rồi kết thúc bằng cách đóng nẹp bằng chữ T.

Nếu sàn gỗ của bạn tiếp xúc với dộ ẩm thường xuyên trong nhiều ngày gây nên phồng rộp thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Việc xử lý cần nhiều bước giúp sàn gỗ xẹp xuống từ từ trong nhiều ngày tuỳ vào chất lượng của sàn gỗ. Trong những ngày nồm thì bạn nên sử dụng điều hoà để hút ẩm trong phòng, nên đóng kín cửa và hạn chế để sàn gỗ tiếp xúc với nước.

Nếu sàn gỗ của bạn bị ngập nước lâu ngày gây liên hiện tượng phồng rộp thì mọi việc sử lý hầu như không khả thi. Bạn nên cân nhắc thay sàn gỗ mới bởi sàn gỗ khi bị ngấm nước sẽ trở lên kém chất lượng, dễ bị hư hại trong quá trình sử dụng.

Sàn gỗ có đặc điểm chung là mang đến sự sang trọng và ấm áp tự nhiên cho ngôi nhà của bạn, việc sử dụng sàn gỗ để điều hoà không khí trong ngôi nhà tốt hơn hẳn các loại gạch men thông thường. Tuy nhiên có cũng có những nhược điểm về độ chịu ẩm, chịu nước và nhiệt độ  khắc nghiệt do đó bạn cần có cách bảo quản hợp lý và có biện pháp kịp thời để xử lý các vấn đề trên.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về các loại ống nước, ong hdpe cao cấp để lựa chọn lắp đặt và sử dụng trong hệ thống cấp thoát nước cho ngôi nhà hay các công trình xây dựng.

Bài viết cùng chuyên mục